Tiếp nối thành công của tiểu thuyết kì ảo “Những đôi mắt lạnh”, “Chuỗi hạt Azoth” là tác phẩm tiếp theo cũng thuộc dòng fantasy của Phan Hồn Nhiên vừa ra mắt bạn đọc.

Nhà văn Phan Hồn Nhiên

Nhà văn Phan Hồn Nhiên

Ẩn chứa những triết lý về cuộc sống

Gây hồi hộp ngay từ những trang đầu tiên, ngòi bút điêu luyện của tác giả đã thu hút người đọc dấn sâu vào những trạng thái tâm lí căng thẳng của Bình Nguyên, cô gái có vẻ ngoài nhỏ bé nhút nhát vừa gia nhập một ngôi trường nội trú đặc biệt dành cho giới quý tộc.

Từng bước một, cô gái nhút nhát ấy đã khám phá vô số bí mật nguy hiểm khuất sau cánh cổng gothic đầy ma quái, kể cả những tội ác ghê khiếp bày ra bởi những nhân dạng có vẻ ngoài đẹp đẽ.

Không chỉ vậy, “Chuỗi hạt Azoth” còn gửi đến bạn những khoảnh khắc rung động tinh tế của mối tình đầu giữa hai nhân vật Bình Nguyên và Danny, chàng trai bí ẩn đang phải giằng co giữa 2 phần thiện-ác trong chính bản thân mình.

Bằng hành trình đi tìm chuỗi hạt quyền lực – Azoth, cuộc tranh giành quyết liệt để chiếm đoạt sức mạnh tối thượng của nó đã cuốn hầu hết nhân vật vào một thế giới tăm tối. Sự tranh đoạt khiến họ ngày một phải đối diện với nỗi sợ hãi, thói tham lam cuồng bạo, cũng như bộc lộ toàn bộ phẩm chất hoặc tham vọng chính mình.

Để rồi, khi tàn cuộc, họ biết đằng sau chuỗi hạt ấy, là ẩn ý về cuộc sống, tình bạn và tình yêu quý giá thế nào, thứ mà không ít người trong số họ đã hoàn toàn đánh mất cơ hội chạm tới.

Về dòng văn học fantasy

Là một thể loại không còn mới lạ qua cuộc đổ bộ ồ ạt của những: Harry Potter, Chúa nhẫn, Biên niên sử Narnia… vào thị trường sách của Việt Nam, fantasy đã và đang lôi cuốn được cho mình một lượng độc giả đông đảo thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Có thể coi fantasy là một thể loại văn chương đầy quyền lực, bởi nó tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm hồn, trí tưởng tượng và ước mơ của cả trẻ em và người lớn.

Nhà nghiên cứu John H. Timmerman đã nhận xét: “Văn học fantasy với tư cách là một thể loại có khả năng làm lay động người đọc một cách mạnh mẽ. Và những rung động, xúc cảm mà nó mang đến không đơn thuần là cái mang tính bản năng như văn học hiện đại tạo ra. Nó ảnh hưởng đến niềm tin, cách nhìn về cuộc sống, sự hi vọng, ước mơ và lòng trung thành của con người”

Ở nước ta, nhiều cây viết cũng thử sức với thể loại này, nhưng hầu như chỉ xoay quanh thế giới phù thủy, các pháp sư, người ngoài hành tinh… với các trò đấu phép quen thuộc. Phan Hồn Nhiên là nhà văn hiếm hoi thành công với các tựa sách fantasy dành cho giới trẻ (Những đôi mắt lạnh, Xuyên thấm, Chuỗi hạt Azoth…).

Hiện nay, trên thế giới, tiểu thuyết fantasy luôn là một mảnh đất màu mỡ để các nhà văn khẳng định tên tuổi và giúp họ đạt được những thành công trong sự nghiệp cầm bút của mình. Vì thế, đây cũng là một hướng đi đầy hứa hẹn với những nhà văn trẻ của Việt Nam, những người luôn sáng tạo và tìm tòi nhằm mang đến những góc nhìn thú vị về cuộc sống đến với đông đảo độc giả.

Theo Nhật Anh/Tạp chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc