Đầu tháng 11/2013, với sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo UBND xã Tân Long, Phòng y tế huyện Thanh Bình, Đồng Tháp, Lương y Nguyễn Văn Dậu đã đến thăm hỏi những người dân mắc các bệnh liên quan đến gan và trao tận tay 100 phần Sâm Thốt Nốt hỗ trợ điều trị đợt 2 cho người dân ở ấp Tân Thạnh.

Bài thuốc hỗ trợ sức khỏe cho người bệnh gan là bài thuốc gia truyền của Lương y Nguyễn Văn Dậu, sinh trưởng ở Phnom Pênh (Campuchia) được truyền lại từ ông ngoại là Lương y Phạm Văn Lào,  từng chữa trị và hồi phục sức khỏe cho hoàng tộc Campuchia những năm 1920.
Với công dụng giải độc gan và nhiều lợi ích khác bồi bổ cho sức khỏe người bị bệnh về gan (viêm gan B, Xơ gan, ung thư gan… ) và thực tế giúp được nhiều người khỏe mạnh nhờ bài thuốc này, cách đây hơn một tháng, lương y đã tìm về xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp, nơi có nhiều người dân mắc bệnh gan để tự nguyện tặng thuốc cho người nghèo.

BS Lê Văn Cường phối hợp cùng LY Nguyễn Văn Dậu hướng dẫn người  dân bệnh gan cách
chăm sóc sức khỏe, uống thuốc do bệnh viện kê toa và uống hỗ trợ thêm Sâm Thốt Nốt .

Lãnh đạo UBND xã đã cùng Phòng y tế huyện chọn lọc 70 người bệnh thuộc diện nghèo ở ấp Tân Thạnh để tặng Sâm Thốt Nốt. Sau hơn một tháng, lương y Nguyễn Văn Dậu đã quay trở lại tặng thêm đợt 2 và tiếp tục tặng thêm cho khoảng 30 người dân nơi đây.

Lương y Nguyễn Văn Dậu, dù đã trên 70 tuổi, vẫn tận tình giải đáp mọi thắc mắc
và hướng dẫn bà con cách dùng Sâm Thốt Nốt hiệu quả nhất

Buổi thăm khám, tư vấn cho người dân đã uống Sâm Thốt Nốt có sự tham gia của bác sĩ Lê Văn Cường, trưởng phòng Y tế huyện Thanh Bình. Bác sĩ Cường đã cùng lương y Nguyễn Văn Dậu thăm hỏi tình trạng sức khỏe, xem kêt quả xét nghiệm của từng người dân trước và sau khi dùng bổ trợ Sâm Thốt Nốt nhiều người dân đã rất vui mừng, thông báo là sức khỏe tiến triển rõ rệt, ăn được, ngủ được. Bác sĩ Cường xem các kết quả xét nghiệm do người dân cung cấp cũng đánh giá sức khỏe của nhiều dùng Sâm Thốt Nốt kết hợp chữa trị với Tây Y có khả quan và tích cực hơn…

Chuẩn bị các phần Sâm Thốt Nốt trao cho bà con 

Mỗi người bệnh nhận được một phần Sâm Thốt Nốt dùng cho một tháng rưỡi 

H.Chi/TT được cung cấp bởi STN
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc