(PNHĐ) 25 năm xa Hà Nội, người nhạc sỹ trở về sống trong lòng Hà Nội vẫn giăng mắc nỗi nhớ ban sơ – thơ ấu một thời. Ông trở về với ba đêm nhạc cuối thu như lời ước hẹn với khán giả yêu “phong vị Hà Thành” trong “Hà Nội, ngày trở về” diễn ra từ 8-10/9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). 

Với “Hà Nội, ngày trở về” ông chia sẻ: “Tôi trở về Hà Nội để nói lời yêu thương và bày tỏ nỗi nhớ bằng đêm nhạc của chính mình. Trong tôi Hà Nội là nỗi nhớ thiết tha như một dòng sông không ngừng chảy, lúc êm đềm, lúc lại cồn cào con sóng”. Chính sự “cồn cào nỗi nhớ ấy” đã đưa người nhạc sỹ trở lại hẳn với Hà Nội.

Sau cơn đột quỵ mấy tháng trước, nhạc sỹ Phú Quang giờ khoẻ mạnh, tươi vui. Ông chia sẻ “con người khi đã vượt qua cái chết cận kề thì càng phải nghĩ mình sống sao đẹp hơn, yêu thương hơn, đêm nhạc cũng là lời tri ân khán giả đã yêu những tình khúc Phú Quang, yêu đắm say Hà Nội”  .

Gửi tình của người trở về, sâu xa hơn nhạc sỹ Phú Quang mong những người xa Hà Nội như Hồng Nhung và Ngọc Anh trở về: “Tôi đã về Hà Nội rồi,  Hồng Nhung còn ở Phương Nam, Ngọc Anh định cư tại Mỹ, hai người trở về hát trong nỗi nhớ, kỷ niệm về Hà Nội của người đi xa. Nhưng tôi vẫn nghĩ, rồi có ngày hai người Hà Nội ấy sẽ trở về giống như tôi thôi”.

Ngoài nỗi niềm chất chứa của hai người Hà Nội xa xứ, Tấn Minh một người hát với tâm hồn của người hạnh phúc sống giữa lòng Hà Nội. Đêm nhạc sẽ  hội tụ đầy đủ ba giọng ca hát hay nhất nhạc Phú Quang. Tạo thêm những cung bậc tình cảm đa sắc màu, “Hà Nội, ngày trở về” còn trầm bổng, day dứt với tiếng saxophone của Quyền Văn Minh và tươi tắn với nhóm Tik Tik Tak.

Tình yêu, nỗi nhớ cháy bỏng người nhạc sỹ trao đi, gieo vào lòng người bao thương mến… tất cả ùa về trong “Hà Nội, ngày trở về”.

Đông Đô

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc