(Phụ Nữ Hiện Đại) – 29/09/2023, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Toàn bộ kinh phí của dự án này đến từ hoạt động gây quỹ thường niên của Generali Việt Nam, được phát động từ đầu năm 2023. Với mục tiêu quyên góp xây bếp ăn và các hạng mục phụ trợ cho 81 em nhỏ khó khăn tại Điện Biên, chương trình đã gây quỹ thành công với sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cùng người thân và cộng đồng.

Các hạng mục sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong năm học 2023-2024 là bếp ăn mới với đầy đủ đồ dùng bếp, một khu vực ăn có mái che, một téc nước mới cho các em.

Hơn 250 triệu đồng trích từ số tiền quyên góp đã được chuyển cho Quỹ BTTEVN để triển khai xây dựng bếp ăn mới với đầy đủ đồ dùng bếp, một khu vực ăn có mái che, một téc nước mới cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B xa xôi, thuộc trường mầm non Ban Mai. Đây là nơi hơn 81 em nhỏ dân tộc Thái và H’Mông đang theo học, với chiếc bếp ăn tạm bợ và những bữa ăn vô cùng đơn sơ, thiếu thốn. Mơ ước của cô và trò nơi đây là những bữa ăn đủ no, đủ dinh dưỡng cho các em và téc nước mới để trữ nước sạch, giúp đảm bảo vệ sinh khi nấu ăn. Với sự chung tay của đội ngũ Generali và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chương trình “Bếp ấm cho em” được triển khai với hy vọng góp phần mang đến những bữa ăn ngon lành, sạch sẽ và chất lượng hơn cho các em nhỏ tại đây.

Một công trình trọng điểm khác của Generali Việt Nam trong hành trình yêu thương là điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, Đakrông,  Quảng Trị, khởi công vào tháng 9/2023.

Song hành cùng với xây bếp cho em, Generali Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như gửi tặng 10.000 bữa ăn cho các em tại trường mầm non Ban Mai, Điện Biên. Đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cũng sôi nổi tham gia hoạt động “Góp chút quà nhỏ, Mở niềm vui to” để cùng quyên góp sách và đồ chơi trao tặng các em.

Trong buổi lễ gian “bếp ấm cho em” tại trường mầm non Ban Mai đi vào hoạt động, các tình nguyện viên đã cùng nhau nấu một bữa trưa đủ đầy cho các em và tổ chức ngày hội trăng rằm cho thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn như ảo thuật, trò chơi, múa lân, phá cỗ… Cùng với những món quà được gửi trao từ Generali Việt Nam, hy vọng các em có thể tận hưởng một mùa Trung thu ấm áp, vẹn tròn.

10.000 bữa ăn cho em và những món quà yêu thương gồm sách truyện, đồ chơi… được nhân viên, tư vấn viên Generali quyên góp trao tặng các em.

Cũng trong tháng 9/2023, một công trình tâm huyết khác trong hành trình nối dài yêu thương đến với trẻ thơ của của Generali Việt Nam là điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị chính thức được khởi công.

Công trình sử dụng nguồn quỹ quyên góp được từ chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” của Generali Việt Nam trong khuôn khổ Thử thách Toàn cầu – Global Challenge 2023 của tổ chức The Human Safety Net. Được phát động từ tháng 6/2023, sáng kiến cộng đồng này đã gây quỹ thành công gần 527 triệu đồng, trong đó số tiền 500 triệu đồng được chuyển cho Quỹ BTTEVN để triển khai xây dựng và cải tạo điểm trường mới khang trang cho các em nhỏ khó khăn dân tộc Brũ – Vân Kiều tại điểm trường Đồng Đờng, xã Mò Ó, Quảng Trị.

Trước đây, thôn Đồng Đờng có điều kiện kinh tế rất khó khăn. Hằng ngày, 72 em nhỏ từ 24-36 tháng tuổi đến 5 tuổi của thôn phải học trong điều kiện tạm bợ do thiếu phòng học. Cô và trò phải ghép lớp, thường xuyên di chuyển giữa trong nhà và ngoài trời, khi thì học ở phòng kho tạm vào những ngày mưa, khi lại phải học ở sân có mái che vào ngày nắng nóng… Với kinh phí tài trợ từ Generali Việt Nam, công trình nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ cho các em điểm trường Đồng Đờng, trường mầm non Sơn Ca sẽ được triển khai xây dựng, giúp khắc phục những khó khăn, bất cập trong việc tổ chức học tập, vui chơi của các cô giáo và các em.

Một công trình trọng điểm khác của Generali Việt Nam trong hành trình yêu thương là điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, Đakrông,  Quảng Trị, khởi công vào tháng 9/2023

Đây là công trình trọng điểm thứ 3 dành cho trẻ em mà Generali Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN để triển khai gây quỹ và xây dựng từ năm 2022.

Đại diện Generali Việt Nam cho biết, các kế hoạch chiến lược vì cộng đồng của Generali Việt Nam luôn được xây dựng dựa trên các giá trị về tính thiết thực của dự án, tính bền vững, tính lan tỏa và tinh thần “cùng tham gia”’ của đội ngũ và cộng đồng, cũng như tính sáng tạo và hiệu quả trong việc triển khai. Sự lan tỏa mạnh mẽ và hưởng ứng nhiệt tình dành cho chương trình Bếp Ấm cho em đã thể hiện rõ nét những giá trị mà Generali Việt Nam theo đuổi trên hành trình nỗ lực trở thành “Người bạn Trọn đời” của hàng triệu gia đình Việt Nam.

G.P.M 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc