Banner Nhật Hạ

Ngoài việc đi học trên trường giống các bạn đồng trang lứa, Hillary Yip Ying-hei còn sở hữu riêng một công ty công nghệ riêng của mình về phần mềm học ngôn ngữ trực tuyến ở Hong Kong.

Lớn lên trong kỷ nguyên công nghệ

Lớn lên trong kỷ nguyên công nghệ, Yip nhanh chóng nắm bắt cơ hội, theo sát những cải tiến và sự thay đổi của công nghệ kỹ thuật số. Chính nền tảng đó đã thúc đẩy cô bé tạo nên ứng dụng học ngôn ngữ khi mới 10 tuổi.

Gia đình - Từ cách giáo dục hiện đại của mẹ, cô bé 12 tuổi sở hữu riêng cho mình một công ty

Yip đã quyết định khởi nghiệp sau chương trình trao đổi ở Đài Loan

Trong một chương trình trao đổi ở Đài Loan, Yip phát hiện ra tiếng Trung Quốc của cô bé rất tệ và từ đó đã tạo được động lực khởi nghiệp của mình về ứng dụng học ngôn ngữ MinorMynas.

MinorMynas là một nền tảng giáo dục trực tuyến giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi học các ngôn ngữ khác nhau thông qua việc trò chuyện trực tuyến bằng video call với bạn bè đồng lứa. Thông qua tương tác trực tiếp, các em có thể dễ dàng tiếp thu nhanh chóng các ngôn ngữ mới.

“Ứng dụng này rất thú vị vì nó giúp kết nối bạn bè trên khắp thế giới thay vì những cuộc nói chuyện tẻ nhạt với các phần mềm tự động. Nó sẽ giúp gắn kết những bạn cùng tuổi và phá vỡ rào cản văn hóa”, Yip chia sẻ.

Yip tin rằng cách tốt nhất để học ngôn ngữ là cọ sát thực tế thông qua trò chuyện. Với ý tưởng ban đầu về startup MinorMynas, Yip đã chiến thắng cuộc thi thử thách doanh nhân trẻ AIA 2015.

“Người trưởng thành có thể tiếp cận mọi loại hình mạng xã hội và không khó cho họ nói chuyện với những người đồng trang lứa trên mạng. Tuy nhiên chúng cháu không được như vậy. Chúng cháu bị giới hạn với những người bạn ở trường hay chỉ có thể tìm đến người bạn ảo trên game trực tuyến, tuy nhiên môi trường này không phải lúc nào cũng tích cực. Vì vậy, cháu muốn kết nối những bạn nhỏ đồng trang lứa ở một môi trường an toàn hơn”, CEO nhí cho biết thêm.

Gia đình - Từ cách giáo dục hiện đại của mẹ, cô bé 12 tuổi sở hữu riêng cho mình một công ty (Hình 2).

Nhờ ứng dụng của mình, Yip đã chiến thắng cuộc thi AIA 2015

Thành công của ứng dụng này khiến rất nhiều chuyện gia công nghệ phải trầm trồ ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết được, đằng sau bí mật thành công của cô bé 12 tuổi chính là cách dạy con đáng học hỏi của cha mẹ cô bé.

Từ cách giáo dục đến hành động của con

Cha mẹ Yip chính là những người đầu tiên thấu hiểu, ủng hộ và giúp đỡ cô bé đến với thành công ngày hôm nay. Ngay từ khi Yip còn là một đứa trẻ với những suy nghĩ ngây thơ, họ đã nhanh chóng hiểu được rằng trường học không phải là tất cả.

Gia đình - Từ cách giáo dục hiện đại của mẹ, cô bé 12 tuổi sở hữu riêng cho mình một công ty (Hình 3).

Mẹ cô bé chia sẻ: “Hiện nay, việc học của bọn trẻ có quá nhiều căng thẳng và áp lực. Bố của Hillary và tôi lớn lên trong hệ thống giáo dục truyền thống và đối mặt với những bài thi triền miên. Tôi thực sự không muốn con mình cũng trải qua tình cảnh như vậy.

Từ quan điểm của những người làm cha mẹ, chúng tôi muốn con mình trở thành công dân toàn cầu, biết ít nhất một, hai ngôn ngữ nhưng quá trình học tương đối khó khăn. Dù có được sự giáo dục tốt, bọn trẻ vẫn không thể thành thạo nếu không được tiếp xúc thực tế”.

Gia đình - Từ cách giáo dục hiện đại của mẹ, cô bé 12 tuổi sở hữu riêng cho mình một công ty (Hình 4).

Chính Yip cũng thừa nhận rằng thành công của mình có sự đóng góp rất lớn của cha mẹ, đặc biệt là những tư tưởng giáo dục tiên tiến, cởi mở của mẹ. Hiện nay MinorMynas đã có mặt trên cả hệ điều hành của Androi và IOS.

Gia đình - Từ cách giáo dục hiện đại của mẹ, cô bé 12 tuổi sở hữu riêng cho mình một công ty (Hình 5).

Yip bên ứng dụng MinorMynas

Nguồn: Hương Anh (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/tu-cach-giao-duc-hien-dai-cua-me-co-be-12-tuoi-so-huu-rieng-cho-minh-mot-cong-ty-a424708.html

Banner Nhật Hạ