Đó là chia sẻ rất dễ thương của cô con gái xinh đẹp về mẹ của mình.
036-560x801
Lúc nào ở mẹ, Hằng cũng tìm thấy một cảm xúc rất gần gũi.
Là con một trong gia đình, đôi lúc Thu Hằng (sinh viên Đại học Mở Hà Nội) mơ ước có thêm người anh, em trai để được cùng chăm sóc bố mẹ.

Học cách tự lập trong nếp cưng chiều

Là con một nên Hằng rất được cưng chiều. Mọi hoạt động, nhất cử nhất động của Hằng đều được bố mẹ quan tâm. Cô để kiểu tóc gì, mặc trang phục nào và ứng xử các tình huống ra sao đều được bố mẹ để ý và nhắc nhở, uốn nắn. Sự nghiêm khắc và theo sát của bố mẹ không làm cô gái trẻ thấy “ngặt nghèo, khó thở” mà trái lại còn cảm thấy vững tin hơn. Nếp sống nghiêm túc, chăm chỉ, tự lập và qua đó là nhân cách thẳng thắn là những gì Hằng “rút” được trải nghiệm từ bố mẹ. Thế nên, dù hiện đang đi học nhưng Hằng thích (và tất nhiên là được mẹ khuyến khích) cộng tác với nhiều nơi để làm việc và học hỏi. Với ngoại hình ưa nhìn (khuôn mặt đẹp, vóc dáng cao ráo- 1m69) nên Hằng bén duyên với truyền thông, truyền hình khá nhanh. Quan điểm của bố mẹ Hằng trong giáo dục con gái khá rõ ràng: kỹ năng đầu tiên cần học là chăm sóc bản thân. Một cô gái biết cách chăm sóc mình thì sẽ biết cách chăm sóc người khác. Bên cạnh đó, Hằng cũng được bố mẹ dạy cách cải thiện suy nghĩ trong từng tình huống, khuyến khích đọc sách để suy ngẫm nhiều hơn và từ đó hình thành trách nhiệm với bản thân và gia đình. Sự trưởng thành của Hằng mỗi ngày được đo bằng sự tự lập dần của cô trong các hoạt động gia đình. Hằng đi làm nhiều hơn, ít ở nhà hơn, tự chăm sóc nhiều hơn… Nhưng chưa khi nào cô gái thấy lo lắng bởi hơn ai hết, Hằng lúc nào cũng nhớ sau lưng mình có mẹ.

073-560x430Là con một nên Hằng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ.

063-560x440

Mẹ là người khá thẳng thắn, thậm chí nóng tính nên những lúc mẹ giận, Hằng thường im lặng để… giữ hòa khí và khi mẹ nguôi giận thì con gái… làm lành. Lúc nào ở mẹ, Hằng cũng tìm thấy một cảm xúc rất gần gụi, có lẽ đó là sự gắn bó máu thịt rất thiêng liêng. Mẹ thường ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của cô, không quyết định thay cô việc gì mà chỉ phân tích và định hướng. Mọi câu chuyện đều được chia sẻ, mọi quyết định đều có bàn bạc, chính vì thế mà hai mẹ con có rất nhiều chuyện đểnói với “nhau”. Mỗi khi trở về nhà, việc đầu tiên của Hằng là… kể chuyện. Thỉnh thoảng bố chăm sóc em bằng cách đi mua đồ ăn sáng và mẹ đi mua sắm cùng… Điều Hằng cảm thấy biết ơn và trân trọng bố mẹ nhất chính là sự “đầu tư” thời gian của bố mẹ cho cô. Bước sang tuổi 21, Hằng vẫn được “nằm trọn” trong vòng tay của cha mẹ và với Hằng, hạnh phúc lớn nhất của người con chính là ở chỗ đó.

photo8-560x746 (1)Với ngoại hình ưa nhìn nên Hằng bén duyên với truyền thông, truyền hình khá nhanh.

Dù hiện đang đi học nhưng Hằng thích cộng tác với nhiều nơi để làm việc và học hỏi.

chu-cho-yeu-thich-560x436Chú chó dễ thương là vật Thu Hằng rất yêu thích.

Thực hiện: Quế Anh
Ảnh: Chu Lân

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc