Du lịch tâm linh ngày nay không chỉ đơn thuần là những chuyến đi dành riêng cho các tín đồ tôn giáo cùng nhau hành hương tìm về nơi thờ phượng, mà còn giúp cho con người có những phút giây nghỉ ngơi thư giãn đầy lý thú và bổ ích, giảm stress, tái tạo sức lao động v.v…

Khi đời sống vật chất của con người ngày càng hiện đại và văn minh, nhu cầu của đời sống tinh thần xã hội cũng đòi hỏi cần được đáp ứng ngày một cao hơn. Không chỉ có nhu cầu giải tỏa những áp lực tinh thần trước nhịp sống công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày càng tăng cao, mà còn cần thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu của tâm hồn con người về một thế giới quan hướng tới CHÂN – THIỆN – MỸ. Đó cũng là điều lý giải vì sao du lịch tâm linh lại rất cần thiết cho đời sống con người trong xã hội ngày nay.

DaiTongLam-IMG_0536

Có thể nói, du lịch tâm linh ngày nay không chỉ đơn thuần là những chuyến đi dành riêng cho các tín đồ tôn giáo cùng nhau hành hương tìm về nơi thờ phượng, mà còn giúp cho con người có những phút giây nghỉ ngơi thư giãn đầy lý thú và bổ ích, giảm stress, tái tạo sức lao động v.v… Du lịch tâm linh là tìm đến với các Thánh Tích, Phật Tích…, những nơi sẽ mang đến cho du khách các thông điệp nhân văn và tốt đẹp về cuộc sống, chứa đựng những minh triết giác ngộ, sự hòa hợp giữa con người và thế giới… Đơn cử trong nước có các tour như: Núi Chứa Chan – Chùa Gia Lào – Dinh Thầy Thiếm – Đức Mẹ Tà Pao; “Bảo Lộc – Dambri – Tu Viện Bát Nhã”; Chùa Vĩnh Tràng – Miếu Bà Chúa Xứ; Núi Bà đen…

Du lịch tâm linh giúp cho con người tháo gỡ được những cảm xúc khổ đau, vun bồi tâm trí và tinh thần, là nơi để tất cả mọi người sống hòa hợp với tự nhiên, xóa bỏ ranh giới giai cấp, sang hèn, thành phần xã hội, giới tính, tuổi tác và địa vị xã hội. Tham gia các chuyến đi này, du khách sẽ có dịp tham quan và tìm hiểu sâu hơn về các giá trị độc đáo của các di tích, các kiến trúc – văn hóa tôn giáo truyền thống. Và quan trọng hơn là có được những phút giây lắng lòng tìm lại chính mình giữa dòng đời tất bật, hối hả này.

Theo Công ty cổ phần WinWay Việt Nam, trong năm 2014, WinWay đã tung ra các tour du lịch tâm linh rất phong phú và đa dạng, đáp ứng mong đợi của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Với các tour này, du khách sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình những chuyến hành hương đầy bổ ích và giàu ý nghĩa cùng với cung cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc