Thay vì trả Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu, bên làm dịch vụ đã giữ lại và “tung hỏa mù” nhằm “vòi” 500 triệu đồng.

Giám đốc “tung hỏa mù” Giám đốc

Ông Nguyễn Hữu Duy – Giám đốc Công ty TNHH Vạn Thiên Sa (TP.HCM) cho biết, doanh nghiệp này là chủ sở hữu nhãn hiệu Cuscino và hình. Với mục đích làm ăn chân chính, mở rộng kinh doanh và thị phần, phục vụ người tiêu dùng tốt nhất, tháng 4/2012, Công ty TNHH Vạn Thiên Sa có nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cuscino cho ngành chăn ga gối nệm thông qua ông Lê Đức Phương – Giám đốc Công ty D&N địa chỉ tại F1 22. 06B, Trường Sa, phường 12, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Theo như quy định, vào tháng 10/2013 chủ nhãn hiệu sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Chăn ga gối nệm Cuscino – một sản phẩm của Công ty TNHH Vạn Thiên Sa.

Ảnh: Nguyễn Nam

Ông Duy cho biết, ngày 12/11/2013, ông Lê Đức Phương đã liên lạc lại và thông báo có 2 đối thủ khác đang lo tiền để lấy thương hiệu Cuscino tại Cục Sở hữu trí tuệ.

“Ông Phương đã yêu cầu chúng tôi chuẩn bị 500 triệu đồng lo lót vụ việc để mang thương hiệu Cuscino về cho Công ty và đưa ra yêu cầu trong vòng 24 tiếng phải có câu trả lời. Ông Phương cũng hứa chắc chắn, với số tiền trên thì giấy chứng nhận nhãn hiệu Cuscino sẽ về Công ty TNHH Vạn Thiên Sa trong vòng 2 ngày”, ông Duy cho hay.

Cũng theo vị giám đốc doanh nghiệp này, đến ngày 13/11, ông Phương lại gọi điện lại hỏi khả năng lo tiền như thế nào và gợi ý có thể thanh toán làm 2 lần với số tiền 500 triệu đồng.

“Sau khi nghe thông tin đó tôi không đồng ý. Tiếp sau đó, ông Phương gọi lại và thông báo mình có quen với một người có chức lớn có thể nhờ cậy với số tiền ít hơn nhiều và yêu cầu cần trả lời gấp”, Giám đốc Công ty TNHH Vạn Thiên Sa thông tin thêm.

Lỗi tại ai?

Theo tìm hiểu của PV Chất lượng Việt Nam, đại diện chủ đơn đăng ký nhãn hiệu Cuscino và hình tại Cục Sở hữu trí tuệ không phải là Công ty D&N mà là Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Brandlink (địa chỉ tại phòng 04 tầng 12A toàn nhà Fodacon đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) do bà Hà Hoàng Lê làm Giám đốc.

Nữ giám đốc này khẳng định, có đại diện của Công ty tại TP. Hồ Chí Minh nhưng bà này cho rằng không biết sự việc như doanh nghiệp và báo chí phản ánh.

Ngày 19/11/2013, trao đổi với PV, bà Hà Hoàng Lê cho biết, ông Lê Đức Phương là người thuộc Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Brandlink và là người tiếp nhận hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu cho Công ty TNHH Vạn Thiên Sa. Cụ thể, ông Phương là người giúp đỡ bà khai thác dịch vụ, tìm kiếm khách hàng.

Bà Lê cũng khẳng định, các thủ tục đăng ký nhãn hiệu Cuscino và hình đã hoàn tất và không có tranh chấp. Mọi việc diễn ra thuận lợi và chính bà đã gửi Giấy chứng nhận vào cho ông Phương tại TP. Hồ Chí Minh để hoàn tất thủ tục và trả cho khách hàng.

PV liên hệ với ông Lê Đức Phương để làm rõ sự việc thì ông này “chối bay, chối biến” và cho rằng, các giấy tờ đã được trả đầy đủ về cho Công ty TNHH Vạn Thiên Sa.

Trả lời câu hỏi của PV, tại sao các giấy tờ đã trả đầy đủ cho chủ sở hữu nhãn hiệu mà đến nay chủ sở hữu nhãn hiệu Cuscino và hình vẫn phản ánh chưa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu? Ông Phương cho biết, đến chiều ngày 19/11 sẽ có câu trả lời rõ ràng sau khi giải quyết “nội bộ” với các bên.

Sau khi báo chí vào cuộc, bà Lê đã thay mặt doanh nghiệp xin lỗi phía Công ty TNHH Vạn Thiên Sa và hứa trong ngày 19/11/2013, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Cuscino và hình sẽ được trả về đúng chủ sở hữu của nó.

Chiều ngày 19/11/2013, ông Phương cho biết mới hoàn tất việc trả lại giấy tờ cho Công ty TNHH Vạn Thiên Sa.

Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao các thủ tục đã hoàn tất, giấy chứng nhận đã có mà đại diện doanh nghiệp Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Brandlink tại TP. Hồ Chí Minh lại “vòi tiền” Công ty TNHH Vạn Thiên Sa ngoài mức phí đăng ký nhãn hiệu mà Nhà nước đã quy định? Việc “bày đặt” thông tin, tung hỏa mù cho khách hàng là điều không thể chấp nhận được, liệu đây có phải là chủ trương thống nhất của lãnh đạo Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Brandlink? Trách nhiệm của Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Brandlink trong việc quản lý nhân viên như thế nào để dẫn đến tình trạng nhân viên “vòi tiền” khách hàng mà không biết?  Với việc làm thiếu minh bạch liệu Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư Brandlink của bà Hà Hoàng Lê có đủ tư cách pháp nhân để đại diện đăng kí sở hữu nhãn hiệu cho các doanh nghiệp khác trên địa bàn cả nước hay không?

Chất lượng Việt Nam tiếp tục liên hệ với Cục Sở hữu trí tuệ  làm rõ vụ việc.

Nguồn: vietq.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc