Từ trước tới nay, người ta nghĩ nước sục khí ôzôn chỉ có tác dụng rửa rau, củ quả cùng một số loại thực phẩm để loại bỏ hóa chất trong quá trình trồng trọt, bảo quản… Thế nhưng khi gặp “ông Khải ôzôn” – cách gọi thân mật đối với TS Nguyễn Văn Khải, người đã chế tạo ra thiết bị sục khí ôzôn vào trong nước, hóa ra mới biết nước này còn có tác dụng… chữa bệnh.  

Cùng đường… tìm đến ôzôn

Tưởng là chuyện lạ nhưng khi tận mắt xem tập ảnh chụp ông Khải cùng với bệnh nhân thì dẫu nghi ngờ đến mấy chúng tôi cũng phải tin nước ôzôn của ông có thể chữa được bệnh thật, đặc biệt là đối với những bệnh ngoài da. Ông kể và cho tôi xem hình ảnh của một cháu bé, bị chốc lở từ đầu đến chân.

Trường hợp của cháu bé như sau: Khi thấy con bị một nốt nhọt ở tay, bố mẹ có cho cháu uống thuốc nhưng sau 17 tháng chữa trị thì mụn đó lan ra khắp người và không thể đi học được. Cha mẹ bé khi nghe tiếng ông Khải có thể chữa được bệnh nên tìm đến ông. Vừa nhìn thấy ông, cháu bé đã nói nhỏ với ông rằng: “Ông ơi, ông chữa bệnh cho cháu để cháu được đi học”, ông thật sự xúc động.

Khi đưa bé đến nhà, bố mẹ em xác định có bệnh thì phải vái tứ phương, nên thấy ở đâu mách là anh chị đưa cháu đến và khi họ tìm đến ông là hy vọng cuối cùng. Ông đưa em bé vào nhà, pha nước ôzôn cho bé lau người và uống, ban đầu bé sợ lắm, nhưng khi thấy ông ân cần bé đã chịu hợp tác. Ông cho bé nước ôzôn mang về và khi hết ông lại mang đến tận nơi cho bé dùng. Được 2 tuần sau khi sử dụng nước ôzôn, cháu bé đã khác hẳn, những vết chốc đầu đã khô và se lại và không còn ngứa ngáy như ban đầu, em đã tươi tỉnh để vui chơi và ngày để em đi học lại cũng đến gần hơn.

Nguyen_van_khai

TS Nguyễn Văn Khải và em bé bị chốc đầu trước và sau khi dùng nước ozon chữa bệnh

Một trường hợp khác, đó là ông Thành, người đồng đội cũ của TS Khải, ông sống 17 năm với căn bệnh loét da ở chân mà không nơi nào chữa khỏi. Một hôm khi đi họp mặt đồng đội cũ ông mới gặp lại TS Khải và được ông chữa bệnh cho bằng nước ôzôn. Và chỉ 2 tháng sau khi dùng, ông đã hoàn toàn khỏi bệnh. Ông Thành tâm sự: “17 năm sống trong căn bệnh này tôi thấy rất tự ti, cũng tìm mọi cách để chạy chữa, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, sau đó lại đâu vào đấy. Khi gặp lại anh Khải, tôi đã được thoát khỏi căn bệnh này”.

Không ít trường hợp đã được ông chữa khỏi, mới thấy có nhiều trường hợp bỏ bệnh viện và mang con đến nhà TS Nguyễn Văn Khải để xin chữa. Nói chuyện với ông mới thấy, việc sống khoa học, tận dụng thiên nhiên lại là vấn đề ông đặt lên hàng đầu. Ông nói: “Tại sao trẻ con bây giờ bị nhiều bệnh về da, về họng. Vì chúng không được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, không được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nhà nào cũng nhốt con trong nhà kín mít, bật điều hòa thành ra càng giữ càng ốm. Trong khi một điều rất đơn giản đó là mở hết cửa ra, đón ánh nắng vào nhà và tận dụng ánh sáng tự nhiên để khử khuẩn, khử mùi, để đuổi những khí ứ đọng trong nhà vừa khỏe vừa đỡ tốn tiền chữa bệnh”.

Khi tận mắt được xem những tấm ảnh chụp lại người bệnh đến tìm TS Khải mới thấy, nhiều gia đình đã tìm đến ông khi đã qua hết các phương thức chữa bệnh, có những người khi đưa con đến chỗ ông cũng chỉ để thử vì chẳng còn cách nào khác, nhưng chính vì thế ông đã cho họ một chiếc phao cứu sinh. Con họ khỏi bệnh chỉ trong thời gian ngắn. Tôi là người có con nhỏ, tìm đến ông với lý do con mình bị bệnh chân tay miệng. Ông sẵn sàng chỉ đường và dặn khi đi nhớ mang theo chai 1,5 lít. Nhà ông ở sâu trong con phố Định Công, khá ngoằn ngoèo khó tìm, nhưng chỉ đến đầu ngõ hỏi ông Khải ôzôn thì từ người già cho đến trẻ nhỏ đều biết và đưa đến tận nơi.

Trong khuôn viên nhà ông có giàn mướp và gấc từ trên nóc nhà trải dài xuống tận cửa làm dịu không gian xung quanh dưới cái nóng oi bức, bên dưới ông nuôi rất nhiều gà. Chỉ cần bước chân vào cổng thôi đã thấy mát, vào trong nhà thì còn mát hơn nhưng không phải của điều hòa mà của khí trời. Ông cho biết: “Ngày trước những nhà xung quanh nhà ông lúc nào cũng đóng cửa im ỉm, bật điều hòa, nhưng giờ họ mở cửa hết để đón không khí vào nhà, nên trẻ con nơi đây chẳng bé nào bị chân tay miệng nữa”.

Khi tôi đến, câu đầu tiên ông hỏi đó là làm nghề gì và môi trường làm việc như thế nào. Tôi cũng ngạc nhiên lắm nhưng vẫn trả lời những câu hỏi của ông. Ông lý giải: “Tôi hỏi nghề của bố mẹ, vì 90% những trường hợp tìm đến đây để chữa bệnh là con của những người làm văn phòng, ngồi cả ngày trong điều hòa, khi về nhà lại ấp vào con, nên những vi khuẩn trong một không gian hẹp đó sẽ khiến cho con họ bị bệnh”. Rồi ông cầm chai nước tôi mang đến, đổ hết nước đi và rót vào đó cho tôi đầy một chai nước. Ông rót một ít ra cốc, rồi đổ nước sôi vào và ông uống. Ông cười bảo: “Những đứa trẻ khi mới đến đây đứa nào cũng khóc, bố mẹ chúng nói cứ nhìn thấy thuốc là sợ, nhưng đến ông đưa cho cái gì là chúng uống, đến khi ra về thì đứa nào cũng vui vẻ, cười nói bi bô”.

Mong muốn của TS Khải

Chai nước mà ông cho tôi, đó chính là nước anolyte (nước ôzôn, tạo ra từ quá trình điện phân muối) để vệ sinh nơi ở, quần áo, tắm rửa cho trẻ, cho bé súc miệng hoặc uống. Ông giải thích: “Nước ôzôn” là cách gọi dân dã của bà con. Thực chất là dung dịch anolyt. Từ trước đến nay, trên thế giới không có nước ôzôn (O3), chỉ có khí ôzôn. Việc sục khí ôzôn vào nước lập tức sẽ tạo ra khí O3 chứ không tạo ra được nước ôzôn. Ông Nguyễn Thế Trường – Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã nói rằng, với 31 chiếc máy tạo anolyt thì từ năm 2003 tới nay ở Vĩnh Phúc không có dịch bệnh”.

Nguyen_van_khai_2

Để tạo dung dịch anolyt thì phải lấy nước muối loãng (NaCl) có độ sạch 99,7% đi qua buồng điện phân có màng ngăn, tạo thành hai dòng. Dòng thứ nhất chứa nhiều điện tích âm chạy về cực dương gọi là anolyt. Dòng thứ hai chứa nhiều điện tích dương chạy về cực âm gọi là catholyt. Trong đó, có 9 loại ion dương và âm và không quá 3% ôzôn (O3).

Dùng dịch này có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, virus, nấm mốc, bào tử mà hoàn toàn không để lại độc hại. Nhưng do tính “giả bền” nên chỉ sau 3 ngày, sự tái hợp của ion âm và dương khiến nó trở lại nước muối nhạt tinh khiết. Ưu điểm lớn nhất của dung dịch này so với các loại thuốc khác là cùng lúc diệt được đồng thời 5 đối tượng gây bệnh kể trên.

Ông hướng dẫn Với công thức sử dụng: 3 nước máy + 1 nước sôi + 1 anolyt (anolyt – tức là nước ozon, pha lần đầu là 50%, lần sau là 30% và lần sau nữa là 20%). Sau khi pha xong thì ngâm chân và tay của trẻ vào chậu nước đó 5-15 phút (đặc biệt chú ý là móng tay và móng chân có rất nhiều khuẩn); dùng khăn bông sạch thấm loại nước này đắp lên vùng mụn trên lưng cho trẻ, các khu vực khác thì tắm bằng chính loại nước này; lấy bông ngoáy tai chấm vào anolyt nguyên chất chấm vào các nốt trong mồm và ngoáy mũi cho trẻ; trước mỗi bữa ăn thì cho trẻ súc miệng bằng 10cm3 dung dịch này, ngụm thứ hai thì uống.

Khi được hỏi về mong muốn của ông, “ông già ôzôn” cười hiền lành: “Bác chỉ mong không phải tiếp nhiều trường hợp trẻ em bị bệnh. Những em bé đến đây, tôi chỉ quan tâm tới tiến triển của các cháu, chứ đã giúp thì phải giúp cho đến nơi đến chốn, những trường hợp nhẹ thì tôi gọi điện, còn nặng thì tôi đến thăm, cũng mệt lắm nhưng không sao vì được giúp đỡ mọi người là một niềm vui lớn, những người làm khoa học chân chính chỉ mong vậy thôi”.

Phan Linh

Nguồn: Petrotimes.vn

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc