Giấc ngủ ban đêm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi thực phẩm bạn dung nạp vào cơ thể trong ngày. Phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng đồng hồ mỗi đêm là do hấp thụ nhiều calori hơn những phụ nữ ngủ 7 tiếng mỗi đêm, theo một nghiên cứu.

uong nuoc nhieu

Tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ để hạn chế việc đi tiểu đêm – Ảnh chỉ mang tính minh họa

Ngoài ra, nhóm thực phẩm mà những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng đồng hồ mỗi đêm hấp thụ cũng không bổ dưỡng cho cơ thể bằng nhóm ngủ 7 tiếng. Kết luận này được đăng trên Tạp chí Bệnh Béo phì (the journal of Obesity) hồi tháng 1. Từ đó, có thể thấy rằng lựa chọn thực phẩm dung nạp vào cơ thể cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Người có chế độ ăn ít béo và ít cholesterol cho biết họ có giấc ngủ tốt hơn.

Nghiên cứu cũng đưa ra một số lời khuyên để ngủ được 7 tiếng đồng hồ mỗi đêm, như sau:

1 – Thiết lập giờ đi ngủ

Cần thiết lập giờ giấc ngủ nghỉ và thời gian thức dậy vào sáng mai. Và bạn nên thiết lập thời gian ngủ trên 7 tiếng để trừ hao cho những lý do khác khiến bạn không đạt được giấc ngủ 7 tiếng.

2 – Không ăn trước giờ đi ngủ ít nhất 1 tiếng đồng hồ

Khi tiêu hóa thức ăn, cơ thể không thể hoàn toàn nghỉ ngơi. Hãy tập thói quen ngừng ăn uống trước giờ ngủ 1 tiếng đồng hồ. Tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ để hạn chế việc đi tiểu đêm.

3 – Chuẩn bị đi ngủ trước giờ ngủ 1 giờ đồng hồ

Ví dụ, nếu giờ ngủ là 10 giờ thì bạn nên chuẩn bị đi ngủ lúc 9 giờ, tắt ti vi và máy tính. Để tránh bị cuốn vào ti vi và máy tính hãy đi tắm nhanh hay thiền để thư thái tinh thần.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Live Science)

Nguồn: Giác Ngộ Online

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc