Miếng cơm dừa (cùi dừa) trắng tinh được kho lên thơm lừng để ăn với cơm, những con cá đồng kho nước cốt dừa béo ngậy chấm rau sống, những con tép vớt ở sông còn nhảy tách tách được rang lên đỏ au với nước cốt dừa thơm phưng phức, lươn um dừa, ếch, nhái xào dừa, thịt trâu xào lá lốt, thịt bò xào lá cách với nước cốt dừa ngon hết chỗ chê.

Bài liên quan: Lương Quới – mang sản phẩm xứ dừa chinh phục thị trường khó tính thế giới

Dầu dừa nguyên chất – xu hướng tiêu dùng mới

Có lẽ khi nhắc đến vùng đất kiên trung mà anh dũng Bến Tre, hình ảnh cây dừa như một biểu tượng mạnh mẽ nhất khắc sâu vào trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và người dân Bến Tre nói riêng. Hình ảnh cây dừa quá đỗi thân quen và gần gũi như một phần cuộc sống của họ vậy. Không ai biết rõ dừa có từ khi nào, chỉ biết rằng:

 Print

Trích những câu thơ trong bài “Dừa ơi” của nhà thơ Lê Anh Xuân.

Dừa trong tiếng Phạn là kalpa vriksha với nghĩa là “cây đem lại mọi thứ cần thiết cho cuộc sống”. Trong tiếng Mã lai, dừa được gọi là “cây có cả ngàn công dụng”. Tại Philippines, dừa được xem là “Cây của sự sống”. Cây dừa là một trong số rất ít những loại cây trồng ở nước ta thích nghi được với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau nên chúng có mặt từ vùng duyên hải miền Trung đến khắp cả Tây Nam Bộ, tham gia vào việc phát triển kinh tế ở nông thôn. Từ đó cho thấy, cây dừa từ lâu đã được đánh giá rất cao do những tác dụng to lớn mà nó mang lại cho cuộc sống con người.

Cây dừa thân quen từ ngoài ngõ vào đến trong nhà, những ngôi nhà được cất lên từ những cây dừa thân quen. Thân dừa làm cột làm kèo, mái nhà được đan từ những lá dừa xanh tươi mát rượi. Vật dùng trong nhà của người miền Tây nhìn đâu cũng là dừa, từ chiếc gáo múc nước đến bàn tủ, giường ghế cũng làm từ gỗ dừa mà ra. Từ những ngày cơ cực, những bữa cơm gia đình được nấu bằng củi dừa, lá dừa thắp sáng làng quê những ngày chưa có điện. Đặc biệt, những người con tha phương hay du khách đã một lần ghé chân vào miền đất này không thể không nhớ đến những món ăn béo ngậy từ dừa. Đặc biệt là những món cari thịt, chè, xôi,…không thể thiếu nước cốt dừa béo thơm.

 nuoc cot dua - hinh 2

Nước cốt dừa VIETCOCO & THÀNH VINH

 Thấu hiểu được giá trị của cây dừa, với tâm huyết và quyết tâm làm giàu cho gia đình và quê hương bằng chính sản vật quê nhà, công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất nước cốt dừa đóng lon với công suất 7500 tấn/năm bên cạnh những sản phẩm khác như cơm dừa nạo sấy, nước dừa giải khát đóng lon, dầu dừa,… Sản phẩm nước cốt dừa đóng lon với hai nhãn hiệu VIETCOCO THÀNH VINH đạt chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn ISO 22000: 2005, HACCP, BRC. Nước cốt dừa được sản xuất từ những quả dừa chất lượng cao nhất, được chọn lọc kỹ trước khi đưa vào chế biến. Các công đoạn của quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 và HACCP nhằm mang đến những sản phẩm nước cốt dừa đóng lon có giá trị dinh dưỡng cao, vừa tiện lợi lại an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hơn 90% sản lượng của công ty được xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Bên cạnh thị trường xuất khẩu, công ty đang tập trung đẩy mạnh thị trường nội địa với hai nhãn hiệu VIET COCO THÀNH VINH. Công ty mong muốn sản phẩm nước cốt dừa đóng lon sẽ được biết đến rộng rãi hơn và có được lòng tin vững chắc của mọi khách hàng trong và ngoài nước đối với sản phẩm của Việt Nam nói chung, của công ty Lương Quới nói riêng.

Tham khảo thêm thông tin tại :http://luongquoi.vn/ hoặc  http://luongquoi-coconut.vn

Nguồn: công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc