Hiện đang là Team leader, Banking sector, của Manpower Vietnam (một tập đoàn của Mỹ trong lĩnh vực cung ứng nhân sự trên toàn cầu), Hằng chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời Trang Trẻ những quan điểm làm việc, phương châm sống rất thú vị.

May mắn là có cơ hội học tập bài bản

Rời Mỹ về Việt Nam, Hằng làm việc cho Manpower. Cô nhận được cơ hội tập huấn công việc cực kỳ bài bản từ tập đoàn hàng đầu thế giới này. Mọi quy trình làm việc, kỹ năng chuyên môn cô đều được hướng dẫn chi tiết tuân theo các quy tắc nhất định. Đó là điều thú vị nhất. Bởi, tri thức là biển lớn, kiến thức và cơ hội học hỏi luôn là điều trân quý với mỗi người.

Hằng cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi lần được hàm thụ như vậy. Công việc hàng ngày của Hằng ở Manpower là giao dịch với khách hàng và hỗ trợ các nhu cầu nhân sự của họ. Bất kể công việc gì liên quan đến nhân sự – con người đều là những công việc không dễ. Thế nên sự đào tạo bài bản mà Hằng được nhận từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường ở nước Mỹ xa xôi hay môi trường làm việc của Manpower đều rất quan trọng. Kỹ năng ứng phó với các tình huống công việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp xử lý công việc sao cho thuận lợi, đúng hạn đều cần thiết và không nằm trong sách vở mô phạm. Nó được tích lũy hàng ngày bởi nhiệt huyết của chính mỗi người tại nơi họ học tập, làm việc. Hãy học và dùng sự cởi mởi (open-minded), sự linh hoạt (flexible), sự chủ động (proactive), và sự tự tin (confident) của chính mình để làm được những điều mình mong muốn, đó là suy nghĩ của Hằng.

051 560x395 Luôn chọn góc nhìn tích cực

Hạnh phúc nằm ở cách mình chọn niềm vui

Là một cô gái độc lập, Hằng quan niệm về hạnh phúc rất đơn giản. Đó là những công việc hàng ngày. Cô chia sẻ, đừng đặt niềm vui vào một ai đó, mà tạo cơ sở phải là từ chính mình. Mỗi người thân trong gia đình hay mỗi tác nhân trong trong cuộc sống đều sẽ là các nguồn vui, còn tự thân người phụ nữ phải luôn có nội lực. Chính sự mạnh mẽ từ trong nội lực sẽ làm nên thần thái và sự cuốn hút khó cưỡng. Chỉ khi nào bạn thấy thật yêu đời, thật vui thì mới có một cách tự nhiên nhất để truyền tải niềm vui, cảm hứng đó vào cuộc sống, vào những người xung quanh.

Một gia đình và hai đứa trẻ, Hằng cũng như bao người phụ nữ châu Á khác là phải “tề gia nội trợ” nhưng cô luôn cố gắng sắp xếp chỉn chu nhất. Trải nghiệm của cô là luôn làm việc nghiêm túc, hoàn thành công việc dứt điểm để có thể chuyển sang một công việc khác, chức năng khác mà không phải “luấn quấn” điều gì. Đơn giản hơn, đó là cách cô “không mang việc nhà đến công ty và không mang việc công ty về nhà”.

03 560x367 Luôn chọn góc nhìn tích cực

Tốt nghiệp ở Mỹ, Hằng ở lại Mỹ làm việc một thời gian rồi mới về Việc Nam kết hôn và sinh sống. Đang làm việc ở một môi trường năng động nhất thế giới là Hoa Kỳ, về Việt Nam cô không nản bởi sự “thiếu thốn” từ nhiều phía (cơ sở hạ tầng, hệ thống quản lý, đội ngũ nhân lực…) mà cô lại thêm hào hứng bởi suy nghĩ: thị trường đang phát triển có nhiều điều bất cập nhưng đó lại cũng chính là những thách thức, cơ hội để mỗi nhân sự tìm “bệ phóng” cho chính mình.

04 560x397 Luôn chọn góc nhìn tích cực

Cách mỗi người nhìn nhận và đánh giá công việc rất quan trọng. Nó quyết định tâm thế, tâm thái để người ta bước vào việc và tiến hành việc. Cô nghĩ đơn giản, hạnh phúc nghĩa là được làm những việc mình yêu thích trong cuộc sống và tìm được niềm vui từ những điều giản dị nhất. Thành công trong công việc nghĩa là tìm thấy cảm hứng trong công việc mình làm và được ghi nhận cho những nỗ lực cố gắng của bản thân.

MG 8268 560x368 Luôn chọn góc nhìn tích cực

Lời khuyên:

Điều quan trọng là kiên trì theo đuổi mục tiêu trong công việc cũng như cuộc sống, trải nghiệm nhiều để nhận thấy niềm đam mê của bản thân trong công việc cũng như cuộc sống. Đó là điều mà Hằng đã trải nghiệm và đúc rút được cho chính mình.

Tác giả: Quế Anh

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc