Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – Theo thống kê của TikTok VN, những xu hướng hàng đầu nhận được sự yêu thích từ các TikToker và người dùng tháng 5 này là: phòng chống dịch COVID-19 như #onhavanvui, #thankyouhero và các nội dung liên quan đến thời trang, làm đẹp #onhavandep, #xuhuongthapnien80. 

#onhavanvui,

Lượt video tham gia: 614,370

Lượt xem: 4 tỉ

Mùa dịch này, thực hiện cách ly xã hội nên mọi người gần như chỉ yên trong ngôi nhà thân yêu của mình. Hashtag #onhavanvui kêu gọi mọi người cùng chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa và cả vui nhộn về các hoạt động hàng ngày ở nhà để chống dịch COVID-19 trên phiên bản Happy At Home trên nền nhạc “Sao Anh Chưa Về Nhà” của AMEE phối hợp với Bộ Y Tế. 

#thankyouhero 

Nhằm góp phần ủng hộ tinh thần và thể hiện lòng biết ơn đối với các bác sĩ, y tá, các chuyên viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, chiếc dịch #thankyouhero đã truyền tải được thông điệp ý nghĩa này và trở thành làn sóng thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi. Bằng cách quay lại Vũ điệu yêu tổ quốc, bạn đã có thể gửi một lời tri ân đến những vị anh hùng thầm lặng đang ngày đêm chiến đấu trực tiếp với dịch COVID-19.

Lượt video tham gia: 71,216

Lượt xem: 444,9 triệu

Ngoài những chiến dịch truyền tải những nội dung ý nghĩa liên quan đến việc phòng dịch COVID-19, nhiều hashtag liên quan đến thời trang, làm đẹp và đặc biệt là hashtag #baynhay nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bạn trẻ thích cập nhật những xu hướng mới.

#onhavandep

Các “outfit” của bạn đang dần bị đóng bụi trong tủ đồ vì thực hiện cách ly xã hội phòng chống COVID-19. Để “chống lại” điều đó, các TikTokers đã lên những set đồ sáng tạo để “khoe” với cư dân mạng phong cách thời trang của mình dù chỉ đang ở nhà. Trào lưu #onhavandep đã được rất nhiều người đẹp nổi tiếng như Võ Hoàng Yến, Thanh Hằng, Ngọc Trinh, Minh Hằng… hưởng ứng với những bộ cánh lộng lẫy chỉ để mặc ở nhà. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ còn “lên đồ” để đi… đổ rác!

Lượt video tham gia: 249,138

Lượt xem: 930,7 triệu 

#xuhuongthapnien80

Một xu hướng dành cho các tín đồ thời trang vintage muốn thay đổi phong cách hiện đại bằng các set đồ retro đây! #xuhuongthapnien80 là một trào lưu mới bùng nổ gần đây với việc biến hoá phong cách thời trang từ hiện đại đến cổ điển. Đặc biệt, trào lưu này còn nhận được sự tham gia của các “phóng viên tân thời” đến từ VTV24.

Lượt video tham gia: 65,652

Lượt xem: 374,7 triệu

#baynhay 

Trend #baynhay được các TikToker vô cùng thích thú với những đoạn video tưởng như là đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức để sáng tạo. Các đoạn video thú vị này được tạo ra bằng cách nhảy lên thật nhiều lần, bắt thật nhanh những khoảnh khắc “trên không” đó và ghép các shoot hình lại với nhau. Không cần phải nói, trào lưu này được hưởng ứng nhiệt tình bởi các nghệ sĩ Việt Nam như Quang Trung, Duy Khánh, Trọng Hiếu, Minh Hằng…, thậm chí còn xuất hiện trên trung tâm tin tức VTV24.

Lượt video tham gia: 46,416

Lượt xem: 458,9 triệu 

Vì một môi trường mạng an toàn 

Tính năng Family Pairing – Gia đình Thông minh mới của TikTok sẽ giúp các bậc phụ huynh và thanh thiếu niên có thể linh hoạt điều chỉnh các cài đặt an toàn dựa trên nhu cầu cá nhân khi sử dụng TikTok. Gia đình Thông minh cho phép các bậc phụ huynh liên kết tài khoản TikTok với tài khoản của con em mình và thiết lập các điều khiển khác nhau như: quản lý nội dung truy cập, hạn chế sự xuất hiện của những nội dung không phù hợp, giới hạn người có thể gởi tin nhắn đến tài khoản của con… Gia đình Thông minh sẽ tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh chăm sóc và bảo vệ con cái trong hoạt động online, cũng như giáo dục các con về an toàn mạng.

 

> Giúp con sử dụng TikTok đúng cách với tính năng gia đình thông minh

> Cùng TikTok gởi thông điệp #ThankYouHero đến y, bác sĩ và cán bộ y tế đang chống COVID-19

 

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc