Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – 17h40 ngày 14/5/2020, 197 công dân Việt Nam tại Philippines đã về tới sân bay Cần Thơ sau hành trình dài khoảng 3 giờ đồng hồ trên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Hình ảnh công dân Việt Nam xuống máy bay tại Cần Thơ. Tất cả mọi người đều được khử trùng trước khi vào làm thủ tục nhập cảnh.

Chiều 14/5, Hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay đưa 197 công dân Việt Nam tại Philippines về Việt Nam. Chuyến bay mang số hiệu QH9352 của Bamboo Airways khởi hành từ Manila, thủ đô của Philippines vào lúc 16h10 và đáp xuống sân bay Cần Thơ vào lúc 17h40 trong sự trông đợi và vui mừng của những người con xa quê.

Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ đoàn tiếp viên và hành khách trên chuyến bay đã được kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của các cơ quan chức năng.

Chuyến bay nhân đạo này là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ, của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và Đại lý vé máy bay Phương Nam.

Các công dân cho biết họ rất mang ơn Đại Sứ Quán vì đã luôn đồng hành và quan tâm đến họ, tạo mọi điều kiện để gần 200 công dân Việt Nam về đến Việt Nam được an toàn. Đến thời điểm hiện tại, diễn biến dịch bệnh Covid-19 của Philippines cũng ngày càng phức tạp, số ca nhiễm đã lên đến con số gần 12.000 người.

Nhân viên Đại Sứ Quán: Anh Cường – chị Hạnh – anh Sơ (từ trái sang)

Ngoài ra, họ cũng cảm ơn sự âm thầm giúp đỡ của Đại lý vé máy bay Phương Nam trong mùa dịch bệnh. Để Đại Sứ Quán nắm và hiểu được tình hình của công dân, Đại lý vé máy bay Phương Nam đã đứng ra tập hợp danh sách, hướng dẫn công dân từng bước thực hiện đăng ký. Phương Nam hỗ trợ việc này hoàn toàn phi lợi nhuận.

Được biết, trước ngày bay, 197 hành khách rất hoang mang lo lắng về việc xin gia hạn visa, giấy khám bác sĩ cho bà bầu để được bay, rồi xe di chuyển ra sân bay như thế nào… vì hiện tại Philippines vẫn đang phong tỏa nghiêm ngặt 1 số thành phố lớn đến 31/5 như Metro Manila, Cebu…Thật may mắn khi Đại Sứ Quán và Đại lý vé máy bay Phương Nam đã nhanh chóng lập ra 1 nhóm tình nguyện viên (nhóm này cũng là hành khách bay) để giải đáp và hỗ trợ cho tất cả mọi người trong mùa dịch bệnh.

 

Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục trước khi lên máy bay

197 công dân Việt Nam tại Philippines đã về nước an toàn.

 

Đào Hoàng Duy

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc