(PNHĐ) Sau một năm tham gia Hiệp hội các Công ty Phát triển toàn cầu (GGC), trực thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tập đoàn Vingroup vừa vinh dự được WEF chủ động “thăng hạng” lên cấp Thành viên sáng lập. Đây là danh vị cấp cao của WEF dành cho 1.000 doanh nghiệp xuất sắc trên toàn cầu, có vai trò kích thích sự phát triển nền kinh tế trong nước, đồng thời có khả năng phát triển mạnh ra quốc tế.

Gia nhập WEF ngày 1/7/2011, chỉ sau một năm, tập đoàn Vingroup đã được WEF đánh giá cao về sự phát triển vượt bậc cũng như tầm ảnh hưởng và vị thế trong khu vực. Theo đó, WEF ghi nhận Vingroup là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam; có tiềm lực tài chính vững mạnh, độc lập và có khả năng phát triển mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà cả trên thị trường quốc tế.

Ở góc độ danh tiếng, WEF cho rằng, Vingroup có uy tín rất cao đối với các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Với sự năng động và tinh thần tiên phong, đội ngũ cán bộ lãnh đạo tài năng của Vingroup cũng được WEF đánh giá là “những Đại sứ tuyệt vời cho nền kinh tế Việt Nam”.

Từ những ghi nhận trên, WEF đã chủ động đề nghị Vingroup trở thành Thành viên sáng lập (Foundation Membership) của tổ chức từ ngày 1.1.2013. Đây là danh vị mà WEF chỉ dành cho khoảng 1.000 doanh nghiệp xuất sắc, dẫn đầu trong những lĩnh vực hoạt động quan trọng tại các quốc gia và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Ở vị thế mới này, Vingroup có cơ hội tham gia thảo luận những vấn đề kinh tế toàn cầu với tiếng nói có trọng lượng hơn. Vingroup cũng sẽ có quyền tham dự Hội nghị Davos thường niên, nơi quy tụ các nguyên thủ, các nhà khoa học, học giả, các chuyên gia, các tổ chức quốc tế và lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất thế giới. Đặc biệt, tham gia Hội nghị Davos với tư cách Thành viên sáng lập sẽ đưa Vingroup gia nhập mạng lưới các doanh nghiệp danh giá, đẳng cấp toàn cầu; mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và tìm kiếm ý tưởng mới với những đối tác tiềm năng. Thực tế, theo ghi nhận từ các thành viên sáng lập của WEF, khoảng 25-30% doanh thu mỗi năm của các doanh nghiệp này đến từ những thỏa thuận hợp tác được ký kết tại Hội nghị Davos.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để chia sẻ và đón nhận những cơ hội mới từ WEF một cách chủ động hơn, mạnh mẽ hơn, khai thác tối đa lợi ích khi là thành viên của một mạng lưới doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Sự kiện này cùng với những danh hiệu, giải thưởng liên tiếp được các tổ chức quốc tế và khu vực trao tặng gần đây cho Vingroup cũng đã khẳng định bước tiến mới của chúng tôi trong chiến lược quốc tế hóa; góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới một cách tích cực, sinh động và năng động hơn” – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy chia sẻ.

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) được thành lập năm 1970, là một tổ chức quốc tế độc lập, cam kết cải thiện thế giới thông qua việc khuyến khích các nhà doanh nghiệp, chính trị, học giả và các nhà lãnh đạo khác trong xã hội định hình các chương trình nghị sự trên phạm vi toàn cầu, khu vực và trong nhiều lĩnh vực. Với sự tham gia của khoảng 2.500 đại biểu là các nguyên thủ, chính trị gia, nhà khoa học, chuyên gia và các doanh nhân hàng đầu thế giới đến từ 90 quốc gia, WEF là diễn đàn kinh tế lớn nhất thế giới cả về quy mô và tầm ảnh hưởng. Dự kiến năm nay, Hội nghị quan trọng nhất của WEF sẽ diễn ra từ 23 – 27/1/2013 tại Davos, Thụy Sỹ.

T. L  – Nguồn: V. G

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc