Báo Sohu (Trung Quốc) tiết lộ bí quyết giữ vóc dáng trẻ – khỏe – đẹp lâu của một số ngôi sao Hoa ngữ là “nói không với đồ ăn thức uống lạnh”. Phân tích của các bác sĩ cho thấy đồ ăn thức uống lạnh khi nạp vào cơ thể buộc cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để khôi phục nhiệt độ bình thường (của cơ thể), làm cho quá trình lão hóa nhanh hơn.

a53db_img254443328

Đồ ăn thức uống lạnh cũng làm chắc các loại chất béo nạp vào cơ thể, làm cho khó tiêu hóa, khó duy trì cơ thể thon thả.

Ngoài ra, đồ ăn thức uống lạnh còn làm mạch máu co lại, ảnh hưởng đến sự hấp thu và trao đổi chất, khiến độc chất tích tụ trong cơ thể.

Vì vậy, một số ngôi sao tránh xa kem, nước đá, các món ăn lạnh để bảo vệ nhan sắc.

Báo Sohu dẫn lời diễn viên Lưu Chỉ Huyến (Jessica Liu – Singapore) cho biết đã từ bỏ đồ ăn thức uống lạnh vì biết chúng sẽ tạo lớp mỡ bụng xấu xí, có hại cho nội tạng.

Ca sĩ Y Năng Tịnh (Đài Loan, Trung Quốc), đã 46 tuổi, nhưng vẫn trẻ trung và rạng rỡ. Cô cho biết: “Tôi có gần 10 năm không uống nước đá, vì nước đá có thể khiến cơ quan nội tạng của cơ thể bị lạnh, tích lũy nhiều nhiệt lượng bên trong”.

Bí quyết giữ vóc dáng và sự tươi trẻ của ca sĩ Thái Y Lâm (Đài Loan) ngoài chế độ ăn kiêng khoa học, cũng tránh dùng đồ ăn thức uống lạnh. Cô cho biết luôn dùng thức ăn còn nóng ấm hoặc bỏ đồ ăn ra khỏi tủ lạnh và chờ 15 phút mới dùng.

Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn online

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc