Banner Nhật Hạ

Cung cấp đủ calci là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của mật độ khoáng xương ở người cao tuổi. Thiếu calci là nguy cơ gây loãng xương và gãy xương. Việc bổ sung calci thường được khuyến nghị cho những người có khẩu phần ăn calci không đủ hoặc bị bệnh loãng xương để ngăn chặn sự suy giảm sức mạnh của xương. Tuy nhiên, tỷ lệ đáng kể người dân trên toàn thế giới không đạt được lượng calci cần thiết. Vậy chúng ta cần hiểu vấn đề bổ sung Calci như thế nào cho đúng.

Vì sao cơ thể thiếu bị thiếu calci?

Vai trò của calci với cơ thể và cơ xương khớp

Calci là nguyên tố có nhiều nhất trong cơ thể người, trong đó đến 98-99% tập trung ở xương và răng. 1% lượng canxi còn lại có nằm trong máu và các tế bào nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì chức năng của cơ thể. Từ con số này, chúng ta cũng hiểu rằng việc đo lường nồng độ Calci trong máu không phản ánh được chế độ ăn uống đủ calci hoặc bạn có cần bổ sung calci hay không.

Calci là thành phần quan trọng nhất của bộ xương. Calci giúp xương phát triển, cải thiện chiều cao và tầm vóc của trẻ em trong độ tuổi dậy thì, giúp duy trì bộ xương chắc khỏe. Calci còn có vai trò quan trọng đối với hệ cơ, hiện tượng co cơ sẽ không thể thực hiện nếu không có mặt của Calci. Nên có thể nói calci là nguyên tố không thể thiếu được đối với việc duy trì và đảm bảo cho hệ cơ quan vận động. Giúp duy trì nhịp đập của tim, sự đông đặc của máu, nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể.

Bình thường hằng ngày vẫn có một lượng calci bị thải ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa. Calci trong hệ xương cũng có thể bị thoái biến và thải ra theo nước tiểu. Khi calci bị thải nhiều theo đường thận, nếu thiếu vận động và uống ít nước thì rất dễ bị sỏi đường tiểu.

Thiếu canxi do bữa ăn/dinh dưỡng không đảm bảo

Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có khẩu phần ăn thiếu hụt calci. Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, với kiểu ăn của người Việt Nam hiện nay tiêu thụ sữa và chế phẩm từ sữa còn thấp, khẩu phần của hầu hết người dân chỉ đạt 50-60% lượng calci khuyến cáo, tức là đạt khoảng 400-600mg calci/ngày; như vậy cần phải bổ sung thêm khoảng 500-600 mg calci từ các nguồn khác.

Tại Hoa Kỳ, mức calci cần bổ sung hàng ngày được đề nghị cho là 1.200 mg cho người trưởng thành và 1.500 mg cho người cao tuổi. Điều cần nhấn mạnh là đây là lượng Calci nguyên tố chứ không phải liều lượng của viên thuốc. Tuy nhiên, khảo sát sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia tại Hoa Kỳ cho thấy hơn 80% người cao tuổi và khoảng 43% dân số Hoa Kỳ nói chung có khẩu phần ăn chứa canxi ít hơn khuyến cáo và khoảng 70% phụ nữ Mỹ lớn tuổi có sử dụng chế phẩm bổ sung canxi. Lượng calci tiêu thụ hàng ngày cũng rất thấp ở Đông Á và một số quốc gia Trung Mỹ. Các nơi này, lượng canxi trong chế độ ăn chỉ bằng 1/5 – 1/3 ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ.

Mạnh Cốt Linh cứu cánh cho bệnh xương khớp

Calci Hydroxyaptit Nano (CNHA) – Giải pháp các vấn đề về xương khớp

CNHA rất phổ biến ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, mới chỉ khoảng 10% số người bổ sung calci, biết đến và sử dụng calci nano. 90% còn lại vẫn sử dụng các loại calci thường, vừa hấp thu kém, hiệu quả thấp, lại có thể mang nhiều nguy cơ cho sức khỏe như: sỏi thận, táo bón, các bệnh về tim mạch…

Sản phẩm Mạnh Cốt Linh giúp Bổ xung calci, tái tạo xương. Điểm khác biệt với canxi thường mà chỉ viên uống Mạnh Cốt Linh mới có: Thành phần Nano Calci giống cấu trúc xương người với tỷ lệ Calci:Photpho là 2:1 có khả năng hấp thụ 90% qua lớp da và thấm sâu vào trong cơ thể. Calci photpho linh hoạt trong các mô xương, thành phần Nano gắn chặt vào các mô xương giúp bổ sung Calci và tái tạo xương.

Tinh dầu Mộc Cốt Linh giúp giảm đau tốt nhất thế giới, hoạt huyết. Tinh dầu làm nóng lên sau 6 giây, giảm đau sau 1 phút, giữ tay 10 phút thì nóng 4 tiếng. Mộc Cốt Linh là loại tinh dầu làm nóng mạnh nhất thế giới, được chiết xuất hoàn toàn từ các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu quế, tinh dầu gừng, đương quy, bạch chỉ…

Hiện tại bộ đôi sản phẩm Mạnh Cốt Linh – Mộc Cốt Linh phủ toàn nhà thuốc Thiên Thành. Để không mất thời gian đi lại, quý khách để lại số điện thoại Tại Đây được các chuyên gia tư vấn.

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc