(Phunuhiendai.vn) – SAGE là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi 13 – 18) với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo doanh nhân tương lai – những em học sinh thông minh, luôn bùng nổ với những sáng kiến và ý tưởng, có năng lực vượt trội và làm được những điều tuyệt vời ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi SAGE được tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia và toàn cầu, nơi các đội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo là những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh, cộng đồng, và giáo dục.

Hiểu được nhu cầu của học sinh Việt Nam trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, sớm bắt kịp với xu thế chung toàn cầu, Tổ chức giáo dục quốc tế Golden Path Academics Vietnam Jsc (GPA) cùng với đối tác là tổ chức Sage Global của Mỹ đã ký kết thoả thuận đưa cuộc thi SAGE World Cup về Việt Nam.

Nghiên cứu cho thấy giáo dục khởi nghiệp cho học sinh phổ thông tăng thu nhập của học sinh và tăng khả năng các em sẽ trở thành doanh nhân sau này. Ở Mỹ, các chương trình đào tạo khởi nghiệp cho học sinh phổ thông được các nhà trường và cha mẹ học sinh rất ủng hộ. Một số chương trình tiêu biểu có thể kể đến Junior Achievement Company Program (JACP), Network for Teaching Entrepreneurship (NEFT) và Young Entrepreneurs Business Week (YEBW). Những lợi ích khi cho học sinh tiếp xúc với giáo dục khởi nghiệp từ sớm bao gồm:

– Phát triển tư duy, khả năng phân tích, khả năng xây dựng kế hoạch và thực hiện

– Tăng kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, trình bày, thuyết phục và làm việc nhóm

– Học cách xác định mục tiêu cá nhân, rèn tính kỷ luật, cam kết và quản lý thời gian, công việc

– Xây dựng kiến thức về kinh doanh, tài chính, kinh tế, thị trường, các ngành nghề

– Khám phá và định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với thương hiệu Sage Vietnam, cuộc thi lần này lựa chọn ít nhất sáu đội để lên ý tưởng kinh doanh, tham gia khóa đào tạo doanh nhân, và hai đội thắng cuộc sẽ được tài trợ chi phí để tham gia tranh tài tại vòng chung kết “Vô địch Toàn cầu” được tổ chức ở Trường Đại học University of California-Berkeley (UC Berkeley) nổi tiếng của Mỹ mùa hè năm nay.

“SAGE là một cơ hội học qua dự án, học qua thực hành tuyệt vời mà chúng tôi muốn mang tới cho các em học sinh,” bà Đào Thu Hiền, Tổng giám đốc GPA cho biết. “Tiếp nối các hoạt động trại hè, dã ngoại, các hoạt động phát triển kỹ năng đã thu hút hơn 15.000 học sinh đến với GPA trong những năm vừa qua, SAGE sẽ là một sân chơi độc đáo nữa để góp phần ươm mầm tài năng Việt.”

Tham gia thi đấu tại SAGE Vietnam 2019, các thí sinh sẽ được nhận một khóa đào tạo chuyên sâu từ các chuyên gia của SAGE. Khóa học gồm 26 buổi học nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng nền tảng trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh đầu tiên của mình. Ngoài ra, các giảng viên nước ngoài và các mentor (cố vấn) sẽ theo sát để hỗ trợ các đội phát triển ý tưởng, xây dựng “doanh nghiệp” và chuẩn bị cho cuộc thi. Các thí sinh tham gia thi SAGE được yêu cầu sử dụng tiếng Anh 100%.

Giải SAGE World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 2003 với các đội tham gia đến từ Ba Lan, Mexico, Tajikistan và Mỹ. Hiện chương trình này đã có mặt tại 7 bang của Mỹ và 22 quốc gia khác nhau. Có hơn 12.000 học sinh tham gia các chương trình của SAGE tại hơn 1.200 trường trên thế giới.

Cách đăng ký SAGE Vietnam 2019:

Khu vực Hạn đăng ký Số lượng Liên hệ
Hồ Chí Minh 28/2/2019 2 đội (6 học sinh/đội) 090 225 1545

(Ms. Lê Lương)

Hà Nội 28/2/2019 4 đội (6 học sinh/đội) 098 222 7979

(Ms. Giang Phạm)

Thông tin sơ lược về Golden Path Academics Vietnam: Golden Path Academics Vietnam JSC. (GPA Vietnam) là tổ chức giáo dục quốc tế do Thạc sỹ Đào Thu Hiền sáng lập & điều hành tại Việt Nam từ năm 2012. Với sứ mệnh “Giúp học sinh Việt Nam trở thành công dân toàn cầu”, GPA cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo Tiếng Anh nâng cao, Kỹ năng thế kỷ 21, Hoạt động ngoại khóa, Trại hè, Hướng nghiệp và Tư vấn du học cho học sinh & sinh viên nhằm giúp các em phát triển toàn diện và thành công trong môi trường Quốc tế.

GPA là tổ chức tiên phong trong các chương trình giáo dục trải nghiệm và phát triển kỹ năng tại Việt Nam, với sáng tạo, chất lượng và chuyên môn cao. Tháng 1/2019 vừa qua, GPA đã tổ chức thành công cuộc thi Global Champions cho 1.200 học sinh trên cả nước, kết hợp 8 kỹ năng vàng của thế kỷ 21 cùng các kiến thức khoa học, văn hoá và tiếng Anh trong một “cuộc đua” gồm nhiều hoạt động vận động trường và thử thách trí tuệ chưa từng có ở Việt Nam. GPA có trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, phục vụ hơn 15.000 lượt học sinh trong năm 2018.

Thông tin sơ lược về Sage Global:

Sage Global là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế dành cho những doanh nhân tuổi thiếu niên. SAGE Global tập trung vào đối tượng thiếu niên bởi họ chính là những người có nguồn năng lượng và sức sáng tạo dồi dào, chưa bị ảnh hưởng bởi những điều kiện khó khăn của cuộc sống. Chắc chắn, với nội lực này, họ sẽ là những người giúp thế giới này trở nên tốt đẹp hơn và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới những người khác. SAGE sẽ là sân chơi rộng mở để họ có thể chia sẻ câu chuyện của mình. SAGE Global hiện cung cấp khóa học về kinh doanh cho thiếu niên, có tên gọi “Biến Rủi Ro thành Thành Công” (“Turning Risk into Success” – TRIS). Tất cả các team tham gia SAGE có thể đăng ký học khóa học này. Sage Global có trụ sở tại Chico, bang California (Mỹ). Hiện có hơn 12.000 học sinh tham gia chương trình hàng năm của Sage.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc