Sáng ngày 22/4/2014, Quỹ học bổng của Tập đoàn LOTTE đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho sinh viên các trường đại học ở TP.HCM tại rạp chiếu phim Lotte Cinema, tầng 3, LOTTE Mart Nam Sài Gòn, Q.7, TP.HCM.

Đây là năm thứ 7 và là lần thứ 13 Quỹ học bổng tập đoàn Lotte tiến hành trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của các trường tại Việt Nam. Tại buổi lễ lần này, đại diện quỹ học bổng LOTTE đã trao tặng học bổng cho 33 sinh viên đến từ 7 trường: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Tài Chính – Marketing, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Ngoại Ngữ Tin Học TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM với tổng giá trị học bổng là 9,900 USD (300 USD/suất).

33 sinh vien xuat sac tai TP.HCM nhan hoc bong LOTTE dot 1 nam 2014

 33 sinh viên đến từ 7 trường nhận học bổng từ Quỹ khuyến học của tập đoàn LOTTE

Lễ trao học bổng có sự tham gia của ông Hong Won Sik, Tổng Giám đốc LOTTE Mart Việt Nam, cũng như các đại diện, tổng giám đốc từ những công ty khác thuộc tập đoàn LOTTE. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hong Won Sik nói: “Các bạn sinh viên Việt Nam hãy luôn cố gắng, nỗ lực học tập hết mình, phát huy mọi khả năng trong lĩnh vực học tập mà mình đang theo đuổi, để trở thành những nhân tài xuất chúng và cống hiến cho đất nước Việt Nam”. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những tình cảm yêu mến của mình với các sinh viên xuất sắc và bày tỏ sự kỳ vọng lớn lao vào thế hệ sinh viên Việt Nam; cũng như giới thiệu cơ hội phát huy khả năng của các bạn tại Tập đoàn LOTTE trong tương lai.

Dai dien Tap doan LOTTE trao hoc bong cho sinh vien

Vào ngày 23/4/2014, Tập đoàn LOTTE cũng sẽ tiến hành Lễ trao học bổng cho 46 sinh viên khu vực Hà Nội tại rạp chiếu phim Lotte Cinema, tầng 6, tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng. Sinh viên được nhận học bổng tại khu vực Hà Nội thuộc các trường: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Tổng giá trị của lần trao học bổng này tại TP.HCM và Hà Nội là 23,700 USD.

Quỹ học bổng LOTTE (LOTTE Foundation) do Chủ tịch Shin Kyeok Ho, cũng là người sáng lập ra Tập đoàn LOTTE, thành lập từ năm 1983 nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên; xây dựng các tổ chức, cơ sở giáo dục và hỗ trợ các cơ quan học thuật, giáo dục. Hiện nay Quỹ học bổng LOTTE có tổng tài sản là 160 tỷ Won (hơn 15 tỷ USD), do ông Le Young Jah làm Đại diện.

Tại Việt Nam, Quỹ học bổng LOTTE được trao tặng 2 lần/năm vào tháng 4 và tháng 9 dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (điểm trung bình từ 8.0 trở nên). Từ năm 2008 đến nay,  Quỹ học bổng LOTTE đã cấp học bổng cho 863 sinh viên, với tổng giá trị học bổng hơn 700 triệu Won (hơn 67 triệu USD).

Việt Nam trở thành một trong 3 quốc gia Đông Nam Á được Quỹ quan tâm và đầu tư nhiều nhất. Học bổng LOTTE là một trong rất nhiều hoạt động khuyến học, chung tay vì cộng đồng của Tập đoàn LOTTE tại Việt Nam.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc