Một lễ hội lớn, tái hiện những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở cồng chiêng và sử thi sẽ được Viettel tổ chức tại thủ phủ Tây nguyên – TP.Buôn Ma Thuột (ĐắkLắk) để chào đón khách hàng thứ 2 triệu của Bộ tính năng Tomato Buôn làng.

Tiếp nối thành công rực rỡ của Lễ hội “Sắc Xuân Tây Bắc” tại thị trấn Sapa (Lào Cai); ngày 26/4/2014 tới đây; Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Lễ hội “Âm vang đại ngàn” như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành tặng đồng bào các dân tộc của đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ. Đồng thời, đây cũng là sự kiện chào đón khách hàng thứ 2 triệu và kỷ niệm 1 năm đưa vào hoạt động của Bộ tính năng Tomato Buôn làng – sản phẩm được Viettel phát triển dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Ba con cac dan toc Tay nguyen mong toi Le hoi Am vang dai ngan

Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/4/2014) tại Quảng trường 10-3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Được chuẩn bị chu đáo và với sự tham gia đông đủ của các nghệ nhân, nghệ sĩ và các đoàn nghệ thuật 5 tỉnh Tây Nguyên, Lễ hội “Âm vang đại ngàn” sẽ thực là một sự kiện văn hóa dân gian đặc sắc, mang đậm dấu ấn đặc trưng đời sống của người dân địa phương. Trong cảnh sắc tuyệt đẹp của “Tháng Ba Tây Nguyên”, đến với Lễ hội, người dân và du khách sẽ được đắm mình trong không gian huyền thoại của xứ sở đại ngàn với cồng chiêng và sử thi. Bên cạnh đó, các màn trình diễn trang phục dân tộc; triển lãm ảnh, vật phẩm văn hóa, công cụ lao động; thi đấu và trình diễn trò chơi dân tộc; hội chợ ẩm thực… cũng là những hoạt động vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua.

Nhân dịp này, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tham dự chương trình cũng sẽ được trải nghiệm miễn phí các sản phẩm, dịch vụ của Viettel, trong đó có Bộ tính năng Tomato Buônlàng; được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình và tham gia vào nhiều trò chơi đố vui với những phần thưởng có giá trị cao. Tại đây, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột sẽ khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các Già Làng, Trưởng Buôn và đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên.

Điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội là chương trình giao lưu nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa Tây nguyên với sự tham gia biểu diễn của 5 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

TT được cung cấp bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc