[Phụ Nữ Hiện Đại]- Nhân dịp “Ngày Của Cha”, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian đã phối hợp cùng Viện Anh Ngữ Online Quốc Tế iStudio tổ chức buổi Talkshow “Những Lời Cha Muốn Nói Với Con” với hai khách mời: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và Đại sứ Hòa bình Việt Nam – Nhật Bản – Nguyễn Đức tại D’Lart Garden Saigon, sự kiện đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người cha.

Poster của buổi Talkshow “Những Lời Cha Muốn Nói Với Con”

Nếu như tình mẫu tử được ca ngợi rất nhiều trên tất cả các phương tiện truyền thông từ cổ chí kim bởi lẽ người mẹ gần như đồng hành với con mình từ phút giây đầu tiên hoài thai thì vai trò người cha hầu như gói gọn trong việc cáng đáng tài chính khi là lao động chính trong gia đình. Sự gần gũi giữa cha và các con thường không được thể hiện bằng những mỹ từ hay cảm thán từ mà hầu hết những người con đều nhớ hành động của cha mình.

Ekip Ban Tổ Chức – iStudio và nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung trước khi diễn ra Talkshow

Tại talkshow, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ rằng anh bắt đầu mở lòng với cha khi hai cha con trong chuyến đi công tác xa, ngồi trên máy bay rảnh rỗi hai cha con anh mới tâm sự với nhau, cởi bỏ những nút thắt trong lòng và anh chỉ thực sự cảm nhận được cha thương mình khi anh đã quá mệt mỏi sau khi thực hiện show diễn, trong lúc ngủ gật, anh đã nghe cha mình nói xung quanh: “Để yên cho Chung nó ngủ đi”, có lẽ đó sẽ là giấc ngủ đầy bình an của một đứa trẻ được điều trị cảm xúc mà nhạc sỹ tài năng có được sau rất nhiều năm ôm trong tim những ấm ức, hờn giận, tủi thân.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung xúc động khi kể về kỉ niệm của mình và cha

Có một điều thực tế đó là những hành động hay lời nói yêu thương với mẹ hay người yêu rất dễ dàng nhưng khi cần nói “Ba thương con” hay “Con thương ba” hình như rất dễ ngượng ngùng. Tại talkshow, ngoài những chia sẻ về phương pháp dạy con cũng như quá trình đồng hành cùng con thì nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung cũng đã vô cùng “chướng” khi nghe một người cha tâm sự rằng trong nhận thức của con về anh ấy chính là: sao ba khó khăn quá, ba nghiêm khắc quá… và bản thân anh chưa bao giờ đứng trước đám đông nói rằng anh yêu thương con, vậy là nhạc sỹ của những bản hit bỗng muốn “ép” người cha này biến điều chưa làm thành hành động công khai.

Anh Lê Văn Thông và vợ đang chăm chú nghe những chia sẻ từ các khách mời.

Theo đó, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã gọi con gái của anh Thông lên sân khấu và dặn dò: “Bây giờ ba con sẽ nói “Ba thương con” và con hãy đáp lại “Con cũng yêu ba” nhé” rồi anh yêu cầu hai cha con hãy trao đổi thông điệp yêu thương. Một khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào đã chiếm trọn sự đồng tình của cả khán phòng. Trong một không gian đầy tình cảm của D’Lart Garden, lời người cha dõng dạc trước khán giả – những người lạ quý mến và giọng nói con trẻ trong trẻo như xua tan đi cái nắng nóng của một ngày hè. Tiếng vỗ tay như tiếp thêm tình cảm của hai cha con, và khi anh Thông lặp lại lần thứ hai rằng “Ba thương con” thì âm điệu đã thân thương, phải chăng đó chính là sự nhiệm màu của tình phụ tử đi kèm sự khuyến khích của một xã hội thu nhỏ?

Lời nói “Ba thương con” thật nhiệm màu dưới sự chứng kiến của các khách mời tại Talkshow

Sau tràn pháo tay rần rần chính là phút giây lắng đọng khi Nguyễn Văn Chung chia sẻ rằng, bây giờ anh thương ba anh nhiều gấp trăm lần hơn trước vì sau khi mẹ anh vừa mới mất, người cô đơn nhất, đau đớn nhất, mất mát nhất chính là cha anh. Nước mắt nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung rơi khi chia sẻ trước khi mất, mẹ anh đã dặn dò anh hãy lo lắng cho ba, cho các em thay cho phần mẹ.

Chị Nguyễn Kim Ty – TPKD Làng Xì Trum gửi đến nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung một món quà đặc biệt khi biết rằng anh rất thích chơi gắp thú bông cùng con

Nghe những chia sẻ của Nguyễn Văn Chung, người dẫn chuyện của chương trình, chị Trương Ngọc Minh Đăng – Người sáng lập dự án Cùng Con Đi Khắp Thế Gian đã nghẹn ngào nhắn nhủ những người con hãy yêu thương cha mẹ mình khi còn có thể bởi chị tin rằng mỗi người cha sẽ có cách yêu thương con khác nhau nhưng không thể phủ nhận vai trò của người cha trong quá trình trưởng thành cũng như hình thành nhân cách và góp phần tô vẽ cho tương lai con cái. Chị cũng chia sẻ rằng, đứa trẻ có cha đồng hành sẽ tự tin và phát triển đồng đều hơn.

Khách tham dự được uống những chai sinh tố JUS BOX mang năng lượng sạch và tình yêu thiên nhiên

Tại chương trình, khách mời cũng được hướng dẫn ba câu nói yêu thương gửi đến cha bằng Tiếng Anh bởi Chị Phạm Khương Kim Ngọc – Giám Đốc Đào Tạo của iStudio để mỗi vị khách tham gia chương trình cũng như những khán giả xem livestream có thể ứng dụng ngay.

Chị Phạm Khương Kim Ngọc – Giám Đốc Đào Tạo iStudio

Góc dành riêng cho các bé nhỏ tô tranh và viết thư gửi cha

Buổi talkshow đã đánh động cảm xúc không chỉ của những người tham dự mà đã ngay lập tức nhận được sự chia sẻ của nhiều người, kết thúc buổi livestream với hơn 18.000 lượt phát, lập nên kỉ lục đầu tiên của các hoạt động do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian thực hiện.

Norco Milk – Sữa tươi thương hiệu 130 năm từ Úc trao tặng quà cho các tình nguyện viên thực hiện talkshow

 

Gia An

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Ảnh: Khanh Nguyễn

 

Phụ Nữ Hiện Đại hân hạnh đồng hành truyền thông cùng chương trình

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc