(Phunuhiendai.vn) – Sáng 9/3 vừa qua, cuốn sách Món Cuốn Xanh với thông điệp Gói yêu thương trong dinh dưỡng lành của tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh đã được ra mắt tại đường sách Nguyễn Bình TP. Hồ Chí Minh. Buổi ra mắt sách được dẫn dắt bởi TS. Phạm Thị Thúy. Đến tham dự và chia vui cùng tác giả, có đông đảo bạn bè của Hội Nhà văn TP.HCM và CLB Dưỡng sinh, đồng nghiệp, người yêu sách…

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh (áo dài xanh) cùng ái nữ Nguyễn Hồ Tiếu Anh (vị trí thứ 3, từ trái sang) trong buổi ra mắt sách Món Cuốn Xanh.

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh vốn là người con xứ Huế, được mọi người ca ngợi là người phụ nữ tài hoa  cầm kỳ thi họa. Tác giả Hội viên chuyên ngành Văn hóa Ẩm thực Liên hiệp các Hiệp hội UNESCO Việt Nam, cũng là Giáo viên Gia Chánh của các Trung tâm, đào tạo kỹ năng cuộc sống và Đài Truyền hình Việt Nam, Nữ tác giả cũng cùng nhạc sĩ Lê Đức Thắng thực hiện dự án Âm nhạc trị liệu để đem đến công chúng những bài hát có thể xoa dịu nỗi niềm và những điều tốt đẹp đến người nghe…

Sách Món Cuốn Xanh (Gói yêu thương trong dinh dưỡng lành).

Nữ tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh

 Nữ tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và TS. Phạm Thúy

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh bắt đầu buổi ra mắt sách Món Cuốn Xanh (Gói yêu thương trong dinh dưỡng lành) với những ký ức về thuở còn thơ bé được Mẹ dạy nấu ăn. Tác giả kể rằng, khi Mẹ dạy nấu ăn cho bà, Mẹ không chỉ dạy cách nấu ăn mà còn giảng rằng mỗi món ăn là một câu chuyện và gói ghém trong đấy rất nhiều yêu thương. Từ đấy, đã gieo trong lòng bà những ấn tượng tốt đẹp về việc nấu ăn.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ nhiệm Hội Quán Các Bà Mẹ giới thiệu về nữ tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và cuốn sách.

Vì thế, nấu ăn với nữ tác giả như là niềm hạnh phúc đem lại niềm vui cho gia đình, đồng thời, thông qua những cuốn sách, bà muốn cùng con gái đem đến độc giả cách nấu những món ăn ngon, trao truyền những hiểu biết từ người đi trước đến công chúng.

Nữ tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và ái nữ Nguyễn Hồ Tiếu Anh.

Trong sách, ngoài công thức các món ăn chay từ phở cuốn, bì cuốn chả giò bách hoa, các món cuốn,… đến cách chế biến 10 món nước sốt chay,… hình ảnh những món ăn sinh động và đẹp mắt, tác giả còn xen lẫn những bài thơ và bài viết. Vì vậy, cuốn sách như một bức tranh tinh tế hòa quyện giữa văn thơ và các món ăn. Mỗi món ăn là một bài thơ và ký ức. Ký ức ấy đều là những niềm vui. Vì với tác giả, ngày trước Cha đã dạy rằng viết thơ nên viết những điều vui vẻ và trong sáng, và trong nấu ăn cũng vậy, khi nấu ăn trong niềm vui, niềm vui ấy và năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa đến mọi người. Vì, ông bà xưa thường bảo: “Chớ cho đứa đói nấu cơm, đứa no rửa đọi, đứa hờn rửa rau.” Bởi vậy, để gia đình hạnh phúc thì bếp ăn và phòng ngủ phải ấm êm. Hơn nữa, mỗi chúng ta nên giảm ăn thịt để bảo vệ môi trường, sinh vật và cuộc sống.”, tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh chia sẻ.

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh cùng phu quân và ái nữ.

Trong buổi ra mắt sách Món Cuốn Xanh, rất nhiều bạn bè thân thiết của tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh đã đến tham dự, chia sẻ và chúc mừng niềm vui của nữ tác giả bằng những bó hoa tươi thắm cùng lời ca tiếng hát đầy trân quý và yêu thương.

Trong buổi ra mắt sách Món Cuốn Xanh, ái nữ Nguyễn Hồ Tiếu Anh, đồng tác giả cuốn sách cũng có những chia sẻ đến độc giả.

Nhạc sĩ Lê Đức Thắng chia sẻ cùng tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh

Cô Ngọc Linh (Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Thảo Cầm Viên) chúc mừng và tặng hoa cho tác giả.

Chị Đông Vy đại diện Phương Nam book chia sẻ niềm vui cùng tác giả nhân ngày ra mắt sách.

Quang cảnh buổi ra mắt.

Chụp hình kỉ niệm.

Trước khi ra mắt cuốn sách Món Cuốn Xanh, tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh cũng đã đến với bạn đọc sách Nấu ngon ăn lành, An lạc mùa chay, Những món ăn chay.

Nữ tác giả ký tặng sách.

Về tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh

Quê quán: Thừa Thiên Huế

Hội viên chuyên ngành Văn hóa Ẩm thực Liên hiệp các Hiệp hội UNESCO Việt Nam

Thành viên Hội đồng tư vấn kỷ lục thuộc Hội kỷ lục gia Việt Nam

Giáo viên Gia chánh các Trung tâm đào tạo kỹ năng cuộc sống và Đài Truyền hình Việt Nam

Danh hiệu Sứ giả Quảng bá Văn hóa Ẩm thực do Hội kỷ lục gia Việt Nam trao tặng

Hội viên Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh          

Lam Lam

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc