Quan tâm đến con trẻ, dạy con những kiến thức cần biết, phù hợp độ tuổi là điều cha mẹ cần lưu ý.

20120321155405_Lekhanh

Chuyên đề “Luật bàn tay”

Giáo dục giới tính sớm cho trẻ em là vấn đề mà các phụ huynh rất quan tâm. Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý Lê Khanh thì trẻ em từ 3 – 6 tuổi thường chưa có ý thức về sự lạm dụng.

Vì vậy nếu cha mẹ dặn dò kỹ quá thì bé sẽ trở nên nhút nhát, kém phát triển kỹ năng giao tiếp. Chỉ nên dặn bé đừng đi theo người lạ, đừng cho người lạ bế ẵm (kể cả với phụ nữ) là được rồi!

Với trẻ dưới 6 tuổi điều quan trọng là nhận biết lạ quen và thận trọng trong việc đụng chạm, ôm bế với người lạ. Nhưng trách nhiệm chính vẫn là sự quan tâm của bố mẹ!

Bạn là phụ huynh, bạn đang có con nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo, ý kiến của bạn như

thế nào? Quý phụ huynh quan tâm có thể đặt câu hỏi và được tư vấn bởi Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Lan Hải trong buổi nói chuyện xoay quanh chủ đề “Luật bàn tay: bài học giới tính đầu tiên của trẻ mầm non”.

Chương trình tổ chức từ 10 –  11h ngày 26/3/2014 tại 616/36 Lê Đức Thọ, P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Đăng ký tham gia miễn phí tại hoặc E-mail: hoiquancacbamehcm@gmail.com
ĐT:  0908.350.590

Để trẻ yêu thích đọc sách

Vào 14h30 ngày 29/3/2014, Hội quán các bà mẹ phối hợp cùng Alphabooks tổ chức chuyên đề “Để trẻ yêu thích đọc sách- Cách xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ”.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Luật sư Lâm Vũ Thao – tác giả cuốn “Thư gửi con từ phòng họp”, bà Nguyễn Thúy Uyên Phương –Trường Ngoại khóa TOMATO – Đơn vị khởi xướng chương trình HAPPY READ và bà Đào Quế Anh –Phó Tổng biên tập – Công ty Sách Alpha.

Chương trình tổ chức tại: Nhà chuyên đề 1, Hội sách Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM.

Nguồn: Quỳnh Trang/ Tạp chi Thời Trang Trẻ 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc