“Em không thích thế này đâu”, “Em muốn thế kia cơ!”. Những câu nói từ khóe miệng xinh xinh kèm theo vẻ mặt hơi hờn dỗi một tí, chỉ làm tăng thêm quyền lực của phái đẹp. Nhưng cái gì cũng có “ngưỡng” của nó, nếu chỉ quá hơn chút nữa lại thành ra khó tính như bà già, làm cho các chàng trai nghĩ ngay đến bài chuồn, chứ đâu đã kiên nhẫn được như các cụ ông!

Có bạn gái đi với người yêu vào hàng phở, anh chàng muốn tỏ ra mình cũng “ga-lăng”, biết đối xử ân cần với phái đẹp, liền xăng xái lấy gia vị cho vào bát của nàng nhưng vì có lẽ quá nhiệt tình nên lỡ tay cho hơi nhiều một chút. Nào ngờ nàng vừa nếm thử một thìa đã giãy nảy lên như đỉa phải vôi. Tiếp theo là nghiêm sắc mặt lên lớp về việc muốn cho gia vị vào bát của ai phải thế này, thế nọ, khiến chàng trai ngồi đờ ra như phỗng, mặt nóng ran chỉ sợ xung quanh ai nghe thấy, người ta cười.

2562457 copy Nhõng nhẽo làm hỏng cái duyên
Đàn ông thích làm những việc mà bạn gái không làm được và họ thích được khen.

Có cô gái từ khi bắt đầu có người yêu, cô thay đổi hoàn toàn tác phong sinh hoạt. Có xe máy nhưng cô không tự đi nữa mà người yêu phải đưa đi đón về mới thích. Buổi sáng cô muốn ăn xôi ở một hàng nọ nhưng người yêu phải đi mua mang đến tận nhà cho cô, mặc dầu anh ta ở cách đó đến bốn năm cây số.

Kể ra những chuyện như thế với một anh chàng đang yêu chỉ là chuyện vặt, nhưng nếu cứ diễn ra liên tục nhất định sẽ thành nhàm chán, anh ta bỗng nhận ra mình đã biến thành một thứ nô lệ của tình yêu, chỉ hy vọng có ngày tự giải thoát và tìm đến nơi nào có bầu không khí dễ thở hơn.

Nói như thế không có nghĩa là con gái phải tự làm hết. Giời sinh ra đàn ông để cho phụ nữ sai khiến, tội gì bạn không nhờ. Nhưng muốn nhờ phải có nghệ thuật, sao cho mày râu có cơ hội thể hiện sức mạnh của mình. Đó là đặc điểm cố hữu của đàn ông, do gien di truyền từ tổ tiên anh ta để lại, bao giờ cũng thích tỏ ra hơn phụ nữ. Chẳng hạn bạn muốn mở một cái lọ nhưng nắp chặt quá không xoáy ra được, bạn chỉ cần thỏ thẻ: “Anh khoẻ tay mở hộ em cái”. Tin chắc anh ta sẽ vui vẻ mở đến nhoáy là xong để chứng tỏ là mình có khoẻ hơn thật.

Nói chung đàn ông thích làm những việc mà bạn gái không làm được và họ rất thích được khen. Nếu có cái gì đáng chê, bạn chỉ cần nói: “Anh làm khéo thật nhưng giá anh làm thế này thì còn hay hơn”. Chắc chắn anh ta sẽ hào hứng làm theo ý bạn, và càng thấy bạn đáng yêu chứ không cho bạn là cô gái nhõng nhẽo đâu!

Trịnh Trung Hòa 

Theo Tạp chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc