(Phunuhiendai.vn) – Giải Aerobic – Thể dục cổ động cúp MILO TP.HCM do Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và nhãn hàng Nestlé MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP. HCM). Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Nestlé MILO tài trợ cho giải đấu này kể từ năm 2017.

Diễn ra liên tục từ ngày 11/07 đến 14/07, giải quy tụ các màn trình diễn đặc sắc của hơn 3.300 em học sinh thuộc 79 đội tuyển tài năng đến từ 40 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở và 23 trường trung học phổ thông trên địa bàn. Chỉ qua 3 năm tổ chức, giải đấu đã thể hiện sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thế hệ trẻ tại TP.HCM với sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham dự so với 2.500 em học sinh tranh tài mùa đầu tiên.

Sau 3 ngày thi đấu, tổng số 42 giải thưởng sẽ được trao cho tất cả các cấp học trong lễ bế mạc, bao gồm: Giải chính: giải I, II, III và giải khuyến khích cho 2 bảng A – B (bảng A là các quận nội thành, bảng B là các quận huyện ven hay ngoại thành); Giải phụ: giải cổ động viên trên khán đài và giải nam – nữ khỏe đẹp.

Thể dục Aerobic, thể dục cổ động là môn thể thao giải trí mang tính thẩm mỹ lẫn vận động, kết hợp giữa âm nhạc và khiêu vũ thích hợp với lứa tuổi học sinh. Trong thời gian tập luyện, các em sẽ thực hiện nhiều động tác khác nhau theo từng điệu nhạc, qua đó giúp thư giãn tinh thần và nâng cao sức khỏe, việc vận động thường xuyên giúp các nhóm cơ săn chắc và tạo sức bền cho trẻ. Đồng thời, các bài nhảy trên nền nhạc sôi động sẽ khiến bé luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái, năng động trong vui chơi và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, giúp các bé luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi tới lớp.

Từ năm 2016, Aerobic đã được đưa vào danh sách những môn thể thao chính thức của chương trình “Năng động Việt Nam” bên cạnh các môn thể thao khác như Bóng Đá, Bóng Rổ, Vovinam… Tại Trại hè Năng lượng Nestlé MILO hàng năm, các em học sinh còn có cơ hội luyện tập trực tiếp với huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Giải Aerobic – Thể dục cổ động cúp MILO TP.HCM lần III là một trong những hoạt động tiêu biểu thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” (*) do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần, rèn luyện thể chất cho trẻ em Việt Nam. Nestlé MILO mong muốn mang đến bộ môn thể thao phù hợp đến với tất cả các em học sinh, tạo ra sân chơi để các em thể hiện niềm say mê và khả năng của mình.

Màn trình diễn Aerobic không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ mà còn lan tỏa đến người xem bởi nét đẹp thể thao đầy khỏe khắn.

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: “Là một đối tác tin cậy trong việc phát triển bộ môn Aerobic nói riêng và thể thao nói chung, chúng tôi đánh giá cao các hoạt động mà Nestlé MILO đang thực hiện. Giải đấu này là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài và học hỏi thêm nhiều điều mới từ các bạn đồng trang lứa, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao trong nhà trường.”

Ông Ali Abbas, Giám đốc Kinh Doanh Ngành Hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ thêm: “Nestlé MILO tin rằng, thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để các em vươn xa, đạt được những thành tích cao trong học tập. Chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng để thực hiện cam kết thúc đẩy phong trào thể thao cho trẻ em, đồng hành cùng cộng đồng chung tay nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh hơn. Giải Aerobic – Thể dục cổ động cúp MILO TP.HCM là một trong những mắc xích quan trọng trong hành trình này của Nestlé MILO.”

Trải qua 25 năm đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh, Nestlé MILO đã phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao cho 2,5 triệu trẻ em Việt Nam. Nối dài hành trình tiếp lửa nhà vô địch, Giải Aerobic – Thể dục cổ động cúp MILO TP.HCM lần III một lần nữa thể hiện mong muốn của MILO trong việc góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn cả nước.

 

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc