Tại sao có những cô gái không phải là nổi trội về nhan sắc hay tài năng mà vẫn khối anh chàng “xin chết” trong khi có những cô có ưu thế về nhiều mặt nhưng lại không mấy chàng dám mon men đến gần?

Phải chăng người con gái cần nhất là phải có cái duyên trong giao tiếp với bạn trai. Cái duyên ấy không phải do Trời phú mà nó thuộc về những người thông minh và sáng tạo, nhất là trong lần tiếp xúc ban đầu.
Người ta thường nghĩ bao giờ đàn ông cũng đóng vai chủ động trong việc tỏ tình với phụ nữ. Hầu hết các cô gái đều mong muốn như vậy nhưng các khảo sát thực tế lại cho thấy một điều ngược lại, trong nghệ thuật tỏ tình, phụ nữ mới là người đóng vai trò chính.

o DATING facebook Nam và nữ, ai chủ động tỏ tình?
Hầu hết các cô gái đều mong muốn người đàn ông chủ động tỏ tình trước.

Đi sâu vào tâm lý phái mạnh mới biết, đối với đa số đàn ông, việc theo đuổi một người phụ nữ có khi còn khó khăn hơn cả tìm một công việc có lương cao hay chạy đua marathon dưới ánh nắng mặt trời. Đúng là đàn ông sinh ra đã có máu cạnh tranh cao hơn phụ nữ nhưng dường như những gì Trời phú cho họ hầu hết đều được sử dụng vào sự nghiệp. Họ vô cùng yếu đuối trong lĩnh vực tình cảm. Nhất là với đàn ông hiện đại suốt ngày lao đầu vào công việc mưu sinh nên thấy việc theo đuổi một cô gái đòi hỏi nhiều thời gian, công sức mà không chắc có nên cơm cháo gì nên họ lại càng nản.

Các nghiên cứu tâm lý giới phát hiện đàn ông không giỏi bày tỏ tình cảm. Tất nhiên họ hiểu rõ phụ nữ thích nghe họ thể hiện lòng mình nhưng chẳng dễ gì họ cất lên được ba tiếng đơn giản “Anh yêu em”. Không những thế, phần lớn đàn ông có khuynh hướng che giấu tình cảm, họ luôn cất giấu những lời nói chan chứa yêu đương xuống tận đáy lòng. Vì vậy người phụ nữ khi tiếp cận phải “đọc” được trận đấu đàn ông qua cử chỉ, nét mặt, và nhất là ánh mắt họ. Bạn chỉ cần đưa ra một tín hiệu, đàn ông sẽ hiểu ngay. Họ khá nhanh nhạy trong việc nắm bắt tín hiệu của phụ nữ. Như vậy, chính phụ nữ chứ không phải ai khác là người dẫn dắt mối quan hệ, nếu bạn muốn “cho vào lồng” người đàn ông đó.

Có sô gái chủ động mời chàng trai đi uống cà phê. Thấy chàng cứ ngồi ngẩn ra ngắm mình thèm muốn mà không biết nói gì. Cô bảo: “Anh có biết xem tướng tay không?”. Như chỉ chờ có thế, chàng rụt rè: “Em đưa anh xem thử xem nào?”. Chỉ cần thế thôi là đủ, những bàn tay biết nói chuyện với nhau… có cần gì ngôn ngữ!

Trịnh Trung Hòa

 

Theo TC Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc