Son đỏ kết hợp với mắt khói sẽ đem đến cho bạn diện mạo vô cùng ấn tượng. Chuyên gia trang điểm người Cam-pu-chia Sean Sithevan gợi ý 5 bước trang điểm dưới đây sẽ giúp gương mặt bạn trở nên hoàn hảo hơn khi bạn dùng son môi màu đỏ đậm làm điểm nhấn chủ đạo.

1. Phủ một lớp phấn lên toàn khuôn mặt. Che khuyết điểm cho bọng mắt với Concealer dạng thỏi. Sau đó bạn nhớ dùng tay để tán lại cho đều và mịn.

2. Dùng kem nền cho mắt phủ lên toàn bộ bầu mắt. Tán đều bầu mắt với phấn mắt tông màu nhũ nâu đen. Tiếp theo, dùng phấn màu cà phê có nhũ nhấn ở ½ đuôi mí mắt để tạo độ sâu giúp đôi mắt hút hồn hơn.

3. Tán đen đậm hơn ở phần đuôi mắt.

4. Gắn mi giả và chuốt mascara màu nâu. Tạo nét thanh tú cho khuôn mặt bằng cách nhấn sáng ở vùng sống mũi, nhấn tối ở hai bên cánh mũi. Đánh phấn cam nhẹ với nhũ sáng lên hai má. Phủ nhẹ một lớp phấn đồng lên hai bên quai hàm để tạo vẻ thon gọn cho khuôn mặt.

5. Vẽ môi màu đỏ đậm cá tính lên khuôn môi.

Gam màu đỏ đậm thích hợp dùng trong các buổi party.


Bạn cần biết!
“Em rất thích son môi màu đậm, song không biết sử dụng thế nào mới đẹp? Gương mặt em tròn, có nên dùng gam màu này không?” 
Trúc Linh – Đà Lạt

Son môi màu đậm luôn mang đến vẻ kiêu kỳ, quyến rũ cho chủ nhân, song trên thực tế gam màu này không dễ sử dụng, bởi nếu không biết cách phối màu trang điểm sẽ đâm ra phản tác dụng, cụ thể bạn sẽ trở nên già hơn, nhuận sắc kém tươi.

Gam màu này rất thích hợp với các cô nàng có gương mặt cá tính, góc cạnh, sành điệu thời trang, nếu gương mặt bạn bầu bĩnh thì tốt nhất nên tránh xa gam màu này.

Có hai màu mắt được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng kết hợp với màu son đỏ đậm là nâu và xám. Tuy nhiên, 2 gam màu này lại đậm, nếu kỹ thuật trang điểm của bạn không cao thì cũng không nên dùng kết hợp các màu này. Bạn có thể trang điểm mắt với gam màu nude, sau đó dùng eyeliner kẻ một đường mảnh thật sắc nét, rồi thoa màu son đậm lên môi, trông cũng sẽ ấn tượng và cá tính.

Thực hiện: Thu Hòa
Ảnh: Sean Sithekun
Người mẫu: Rady Sophea
Làm đẹp: Sean Sithevan

Theo Tạp chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc