(Phunuhiendai.vn) – Mới đây, Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em của Bộ Y tế vừa cập nhật phiên bản cải tiến, đổi mới giao diện và nâng cấp các tính năng để mang đến trải nghiệm hiệu quả và thuận tiện hơn cho người dùng.

Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam, từ tháng 5/2018, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia xây dựng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, hiện được đăng tải hoàn toàn miễn phí cho người dùng toàn bộ các tính năng tại https://dinhduongmevabe.com.vn/

Để không ngừng hỗ trợ mẹ và bé một cách tốt nhất, sau thời gian nhận được ý kiến đóng góp, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nâng cấp Phần mềm bằng giao diện bắt mắt, thân thiện, dễ dàng thao tác với nhiều tính năng hữu ích.

Phần mềm cung cấp nhiều tiện ích thiết thực cho người dùng

Phần mềm cung cấp “Ngân hàng thực đơn dinh dưỡng” với hơn 1.300 món ăn hấp dẫn và sẽ tiếp tục cập nhật lên đến 2.500 món ăn trong thời gian tới. Các thực đơn đều được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam và tiêu chuẩn dinh dưỡng của người dùng trong từng giai đoạn mang thai, cho con bú hoặc trẻ dưới 5 tuổi. Với mỗi thực đơn, Phần mềm sẽ cung cấp chi tiết nguyên liệu, giá đi chợ tham khảo, công thức nấu ăn, thông tin dinh dưỡng của bữa ăn vô cùng tiện lợi.

Khám phá Ngân hàng thực đơn dinh dưỡng phong phú

Đặc biệt, Phần mềm cho phép người dùng có thể linh hoạt thay thế các nguyên liệu nấu nướng, các món ăn cũng như chọn thực đơn theo vùng miền, nguyên liệu, theo bữa hoặc ngày hoặc tuần để phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân.

Ngoài sử dụng các thực đơn dinh dưỡng có sẵn, người dùng có thể tự xây dựng thực đơn dinh dưỡng bằng cách nhập tên món ăn yêu thích và chọn các món ăn còn lại trong thực đơn để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Chức năng giúp người dùng tự xây dựng thực đơn theo sở thích và vẫn đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng

Bên cạnh phát triển thực đơn, Phần mềm không ngừng cải tiến và bổ sung nhiều tiện ích thêm cho các công cụ theo dõi, kiểm tra sức khỏe và chế độ dinh dưỡng. Với công cụ “Theo dõi sức khỏe tại nhà”, mẹ và bé có thể kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe một cách thuận tiện.

Biểu đồ tăng cân nặng của mẹ với hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu

Đối với mẹ bầu, công cụ sẽ phân tích chỉ số BMI trước mang thai, biểu đồ tăng cân trong suốt thai kỳ để đưa ra lời khuyên về mức tăng cân hợp lý. Đối với trẻ dưới 60 tháng tuổi, công cụ dựa vào biểu đồ Z-score về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đưa ra nhận xét phù hợp.

Dễ dàng theo dõi sức khỏe khi mang thai ngay tại nhà để điều chỉnh kịp thời

Tính năng mới thú vị vừa được bổ sung vào Phần mềm là chuyên mục “Sổ tay của mẹ” với kho thông tin đồ sộ, có hệ thống chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cùng nhiều thông tin thú vị khác. Chuyên mục cũng là nơi bật mí các bí quyết nấu nướng vô cùng hữu dụng trong gian bếp của gia đình, được cập nhật bài viết mới thường xuyên.

Chuyên mục liên tục cập nhật các nội dung đa dạng, được kiểm chứng

Với nhiều tính năng hữu ích liên quan đến dinh dưỡng, thai giáo và sức khỏe, Phần mềm sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ mẹ trong suốt quá trình mang thai, cho con bú đến lúc chăm con lớn. Chỉ cần truy cập và đăng ký tài khoản tại website https://dinhduongmevabe.com.vn/, mẹ mang thai, mẹ cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi đã có thể trải nghiệm ngay phiên bản nâng cấp mới nhất của Phần mềm một cách miễn phí.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất