Ít ai biết rằng ca sĩ – Hoa hậu tài năng trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, Nguyễn Phạm Ly Sang, từng đoạt giải vô địch quần vợt Quốc gia U16 và U18.

031-560x821

Bước ngoặt cuộc đời chẳng ai nói trước được

Sinh năm 1988, tại Vũng Tàu, ngay từ nhỏ Ly Sang đã đam mê ca hát. Ly Sang hoạt động rất tích cực trong đội ca nhạc của Trung tâm Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. Những tưởng, ban đầu cha mẹ định hướng cho Ly Sang đến với nghề ca hát. Song, không phải như vậy. Lớn lên một chút, cha mẹ lại hướng Ly Sang đến với thể thao – một nghề truyền thống theo kiểu cha truyền con nối. Bởi ba của Ly Sang là một huấn luyện viên quần vợt cừ khôi của TT Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu. Hàng ngày, sau khi đi học về, Ly Sang lại cùng Ba xách vợt ra sân tập. Thật không khổ công luyện tập, năm ????? 16 tuổi thì Ly Sang đạt được những thành tích xuất sắc đáng nể. Ly Sang đoạt giải vô địch U16, U18 Quốc gia và nằm trong 8 cây vợt xuất sắc quốc gia. Bạn bè, gia đình ai cũng nghĩ, Ly Sang sẽ đi theo con đường thể thao, nhưng không, đấy không phải là sở thích đích thực. Ca hát mới là ước muốn mà Sang mong đợi.

Thật may mắn khi được bén duyên với nghệ thuật

Có lẽ, nhờ đạt được những thành tích xuất sắc trong thể thao, mà các hãng thời trang thể thao thi nhau mời Sang chụp hình. Mới đầu Sang nghĩ chụp cho vui, chứ không nghĩ mình sẽ là người mẫu ảnh như sau này. Đến năm 2011, được bạn bè, gia đình động viên, Ly Sang tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và đoạt giải Tài năng. Từ đó, Sang cảm thấy sân chơi nghệ thuật mới là nơi dành cho mình. Sẵn đam mê ca hát, có chất giọng, Sang quyết định đầu tư vào ca hát. Hàng ngày, Sang dành thời gian cho việc học luyện thanh và tập vũ đạo. Đúng là ông trời không phụ cho những ai luôn biết cố gắng. Các phòng trà, trung tâm ca nhạc đã mời Sang đi hát. Năm ngoái Sang có chuyến lưu diễn đầu tiên ở hải ngoại. Tháng 6 năm nay, Sang sẽ có chuyến lưu diễn dài ngày tại Canada và các tiểu bang tại Mỹ. Hiện Sang đang theo dòng nhạc xưa. Năm 2013, Sang đã phát hành album mini Tiếc nuối làm gì và tạo được hiệu ứng khá tích cực. Kế hoạch 2014 của Sang là ra mắt album “Anh đã quên mùa thu”.

10177955_830718083609328_5861618762591948807_n-560x410Gia đình Ly Sang hỗ trợ mọi kinh phí để Sang toàn tâm việc ca hát.

Làm một ca sĩ độc lập quả thực rất khó khăn

Người ta nói đúng: con đường đến với ước mơ chẳng bao giờ dễ dàng. Từ sau khi đoạt giải tài năng trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Sang nghĩ đây sẽ là bước đệm để Sang thực hiện ước mơ của mình là ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng nghe chừng đường đi cũng chẳng dễ dàng chút nào. Dù hầu hết thời gian Sang dành cho việc học luyện thanh và tập vũ đạo, nhưng cái khó khăn của Sang là hoạt động tự do, mọi thứ đều do Sang tự phải làm, tự chọn bài hát, tự kiếm mối quan hệ và tự kiếm show. Hiện tại Sang chưa đầu quân cho công ty giải trí nào, dù rằng cũng có một vài công ty mời hợp tác, song nhìn đi nhìn lại, quyền lợi cho ca sĩ ít quá. Vậy là Sang đành chọn cách hoạt động độc lập.

Nghề ca sĩ có lắm thăng trầm, nhiều lúc Sang cứ tưởng sẽ không đủ khả năng theo đuổi, song bởi đây là ước mơ, cũng là đam mê nên Sang muốn mình đi tới đích. Cũng may, được gia đình ủng hộ, hỗ trợ toàn bộ chi phí đầu tư nên Sang cũng cảm thấy vui và toàn tâm nỗ lực trên bước đường đã chọn.

012-560x394Bạn bè, gia đình ai cũng nghĩ Ly Sang sẽ từ bỏ thể thao để đến với ca hát.

Lời khuyên:

Nếu có cơ hội, Sang sẵn sàng tham gia các chương trình truyền hình thực tế. Bởi đây là một sân chơi bổ ích giúp ca sĩ đến với khán giả nhanh nhất. Khi tham gia cuộc chơi ai cũng mong muốn chiến thắng. Phần thưởng chỉ là một phần nhỏ, với ca sĩ, đây chính là sự chiến thắng của bản thân, chiến thắng với những nỗ lực trong thời gian đeo đuổi nghệ thuật.

08-560x421Hàng ngày Sang dành hầu hết thời gian cho việc học luyện thanh và tập vũ đạo.

1001951_686660804731742_5972945354781048592_nSang và Mẫn là thành viên BGK cuộc thi Thời trang công sở của tỉnh.

Tác giả: Thu Hòa
Ảnh: Văn Anh, NVCC

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc