Phụ nữ rất quyến rũ với người mà họ thích, nhưng lại có những tín hiệu “chặn đứng” ham muốn của những người mà họ chỉ muốn dừng lại ở quan hệ xã giao.

Nhà nhân chủng học David Givens trong công trình nghiên cứu về cách thức ve vãn nhau của các loài trong thế giới tự nhiên, phát hiện tất cả sinh vật cái đều tỏ vẻ hiền lành, thuần phục, không tạo ra vẻ dữ dằn đe doạ sinh vật đực.

Con người xem ra cũng thế. Người phụ nữ khi muốn hấp dẫn ai cũng tỏ ra dễ thương, không hiếu chiến. Qua phân tích băng ghi hình, Givens liệt kê được 52 động tác tình tứ của phụ nữ như rướn mày, nhún vai, xoa hai bàn tay vào nhau, mân mê vật gì đó đang có trong tay hoặc vuốt nhẹ mái tóc mình.

Khi một cô gái hấp dẫn nói chuyện với người yêu, rất dễ dàng nhận ra ngôn ngữ thân thể hết sức nhu mì, vì thế rất gợi cảm. 

Đôi môi luôn mỉm cười. Ánh mắt hay ngước nhìn lên tỏ vẻ thán phục, thỉnh thoảng lại nhìn chăm chú vào mắt đối phương rồi e lệ cúi nhìn xuống. Đầu thường gật gù, đôi vai đung đưa. Bàn tay rất hay sờ lên thân thể mình, khi thì nắm lấy nhau, khi lại xoa xoa má.

Nhưng cũng cô gái này, khi giao tiếp với một anh chàng mà cô không thích, tất cả các cử chỉ đó biến mất, lại trở về tư thế “trung tính”. Khuôn mặt trở nên lặng lẽ, đôi vai xuôi xuống và bàn tay thôi sờ vào thân thể mình.

Nói tóm lại, người phụ nữ luôn có khả năng kiểm soát vẻ hấp dẫn của mình. Họ rất quyến rũ với người mà họ thích nhưng lại có những tín hiệu “chặn đứng” ham muốn của những người mà họ chỉ muốn dừng lại ở quan hệ xã giao.

quyen-ru

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Xem thế đủ thấy muốn trở thành người phụ nữ quyến rũ không đơn giản chút nào. Không phải chỉ chú ý lời ăn tiếng nói mà còn phải quan tâm đến từng điệu bộ, cử chỉ của bạn.

Một số cử chỉ được sử dụng ở mọi lúc, một số tuỳ theo từng lúc và một số lại chỉ dùng trong những tình huống nhất định nào đó mà thôi. Nếu bạn ngồi trước gương, tự quan sát cách giao tiếp của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận ra ít nhiều chỗ mạnh và chỗ yếu của bạn.

Tại sao có những cô gái không đẹp nhưng trong giao tiếp lại rất hấp dẫn, trong khi có những cô gái có thể nói là khá đẹp nhưng nam giới lại cảm thấy “tẻ”, khó gần, không hấp dẫn? Có nhà nghiên cứu đã ghi hình những ngôi sao nữ lên nhận giải Oscar, họ đều có những cử chỉ rất tuyệt vời.

Tất nhiên chúng ta chẳng thể làm như họ, nhưng có lẽ cũng nên biết rằng khi giao tiếp với ai, cử chỉ cũng nói lên nhiều điều lắm đấy!

Nhà tâm lý học Trịnh Trung Hoà

 

Nguồn: Gia đình Việt Nam online 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc