(CLB Phụ Nữ Hiện Đại) – Gặp Linh Bùi trong một buổi tối sau một buổi chụp ảnh quảng cáo. Cô gái có ánh mắt biết nói, sắc sảo, lắm lúc nhiều cảm xúc khi chia sẻ về con đường mình chọn – con đường chinh phục “diễn viên thực lực”. Buổi trò chuyện đã diễn ra đầy ngẫu hứng, bất ngờ ngay tại hồ bơi nơi Linh vừa hoàn thành xong bộ ảnh.

Mời bạn cùng nghe chia sẻ của một cô gái hiện đại đầy nhiệt huyết trên con đường nghệ thuật mà cô đã chọn!

Con đường này tuy gian khó, nhưng đó là lựa chọn của bản thân Linh, vì cuộc sống không chỉ là của riêng mình mà còn có gia đình, thế nên không cho phép mình ăn sỏi ở thì trong con đường chinh phục đam mê.

Hiện bây giờ có những tên tuổi đang lên, bằng tuổi với Linh, nhan sắc thì cũng cỡ Linh thì Linh có cảm thấy lo lắng hay không, khi mà mình vẫn chỉ đang đi quay những dự án nhỏ và quảng cáo tvc để kiếm tiền?

– Linh muốn chậm mà chắc, có nhiều ngôi sao bằng tuổi Linh có được những dự án lớn hơn có thể do họ may mắn hơn, nổi lên như một hiện tượng chẳng hạn… Còn Linh muốn được đi theo con đường nghệ thuật của riêng mình.

Linh có thể định nghĩa khái niệm nghệ thuật chân chính theo quan điểm của chính Linh?

– Linh không muốn hướng mình đến hình ảnh scandal.

Ý là một nghệ sĩ… sạch?

– Đúng vậy, Linh muốn định hướng mình là một diễn viên, chứ không đơn thuần chỉ muốn sự nổi tiếng, danh vọng.

– Nếu vậy, định nghĩa đúng là:” Tôi chỉ là một người diễn xuất chứ không phải là giới showbiz”.

– Vâng!

Trong điện ảnh, người ta phân ra 2 loại chính là diễn viên thần tượng và diễn viên thực lực, Linh xây dựng cho mình hình ảnh nào?

–  Linh mong muốn mình đi theo con đường diễn viên thực lực, Linh không muốn là một bình hoa di động mà Linh muốn là một diễn viên hoạt bát, có thể vào vai được nhiều thể loại nhân vật bằng khả năng diễn xuất của mình.

Nếu như vậy, Linh có nghĩ rằng con đường Linh chọn có hơi khó và chông chênh khi mà ở Việt Nam, diễn viên tầm độ tuổi của Linh đang hướng đến lựa chọn làm diễn viên thần tượng?

– Linh không thể là một bình hoa vì Linh không phải là một người đẹp.

Nếu mà nói như thế thì có lẽ Linh là một đại gia chăng?

– Linh không phải là một đại gia, nhưng Linh nghĩ Linh có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê!

Nếu vậy, điện ảnh đối với Linh là một đam mê, vậy kinh tế chính của Linh đến từ đâu?

– Linh kinh doanh nhỏ, Linh có đi đóng quảng cáo và Linh có đi đóng phim truyền hình.

Để theo đuổi và khẳng định con đường diễn viên thực lực thì Linh có cảm thấy mình đang khoác 1 chiếc áo quá lớn? Linh chuẩn bị những gì cho mình rồi?

– Linh nghĩ đây là chiếc áo khá lớn, cũng khá là lo lắng, nhưng Linh nghĩ là Linh còn trẻ, Linh có khả năng tự học cao và Linh không sợ thử thách!

Để thực hiện cho đam mê thì con đường ngắn nhất chính là tiền, vậy Linh có bao giờ nghĩ mình sẽ vào” một đại gia để hỗ trợ cho mình?

– Linh thích tự tạo ra cho mình mọi thứ! Có yêu đại gia thì yêu, đại gia cho cái gì là nhận, nhưng nghề của Linh thì Linh trân trọng!

Linh đang cảm nhận như thế nào về lối sống của các bạn trẻ hiện nay ở độ tuổi của Linh?

– Các bạn rất nhanh nhẹn và hoạt bát, nhưng các bạn có hơi hời hợt.

Được biết Linh kiếm tiền bằng việc đóng quảng cáo, kinh doanh, làm mẫu ảnh, hoạt động trên instagram rất nổi bật. Thấy trên ấy Linh như một con tắc kè hoa vậy, lúc thì dịu dàng lúc thì mãnh liệt rất là cá tính. Vậy cái việc làm mẫu ảnh đó có giúp gì cho Linh trên con đường trở thành diễn viên thực lực cho dòng phim art house không?

– Linh nghĩ phần nào đó cũng có, bởi vì khi mình được hóa thân vào từng nhân vật trong từng bộ ảnh, mình có thể đặt cảm xúc vào thì khi mà mình xây dựng cảm xúc và mình chụp một bộ hình nó ra cái chất của nó thì cũng một phần mình cũng luyện tập nghề diễn cho mình. Tên trên instagram của Linh là: @Linhbui.2407.

Để nhận 1 kịch bản, điều Linh quan tâm đầu tiên là gì?

– Linh rất quan tâm đến đạo diễn, vì đạo diễn là người tạo nên cái hồn cho bộ phim đó, diễn viên có thể chứng tỏ được khả năng diễn xuất của mình hay không, phần lớn là nhờ khả năng chỉ đạo của đạo diễn. Nhiều khi 2 bên phân tích kịch bản khác nhau, nếu đạo diễn và diễn viên lắng nghe nhau thì sẽ tạo nên nhiều thứ hay ho.

– Định hướng sắp tới của Linh sẽ như thế nào?

– Tham gia một số phim truyền hình cũng là cách để rèn luyện bản thân, đi kiếm tiền bằng nghề mẫu ảnh, quảng cáo, tìm hiểu những dự án điện ảnh hay để casting.

 Linh nghĩ mình sẽ tự đầu tư một cái dự án nào đó để mình thỏa được niềm đam mê của mình và ý tưởng của mình hay không?

– Linh sẽ làm điều này, Linh rất mong có được cho mình một sản phẩm riêng trong sự nghiệp diễn xuất của Linh để nói nên con người Linh, cái tôi trong Linh.

Vậy một vai diễn mà Linh thích nhất để thể hiện, để dốc hết cho cạn sức mình là vai gì?

– Linh thích hình ảnh một phụ nữ xưa chiến đấu để dành nữ quyền, dành tiếng nói cho họ.

Linh có nghĩ là Linh sẽ tạo một kênh youtube riêng để cọ xát, để gần gũi hơn với khán giả?

– Linh sẵn sàng và đang lên kế hoạch làm điều này.

Một dự án sắp tới mà Linh cảm thấy hồi hộp nhất?

– Sắp tới Linh sẽ đóng một bộ phim của đạo diễn Hoàng Minh Phi, rất mong được mọi người đón nhận.

Bùi Mỹ Linh trong buổi quay hình cùng ca sĩ hải ngoại Ngọc Liên và đạo diễn cộng đồng Hoàng Minh Phi

Đó có phải là một dự án art house mà Linh đang hướng đến?

– Đó là một dự án Linh đang rất muốn được tham gia.

Động lực nào khiến Linh đi theo diễn xuất?

Một lần khi Linh đang đi học từ nhà đến trường thì Linh có lướt ngang qua một anh quét rác, chỉ 5s thôi nhưng Linh bị ấn tượng bởi anh ấy rất đẹp trai mà anh ấy lại làm nghề quét rác. Linh bị thắc mắc là tại sao anh ấy không tìm một công việc khác để làm, và Linh tự hỏi: ủa con người không có ước mơ hả? lúc đó Linh không biết ước mơ, nếu Linh cứ như vậy, mỗi ngày đến lớp và chỉ ngồi thôi, không biết mình thích cái gì thì tương lai mình sẽ ra sao? Ngay lập tức Linh nhớ đến niềm vui thửa nhỏ là Linh rất thích diễn, Linh thích học theo phim ảnh, và Linh thử rủ một bạn nữa đi casting tvc và may mắn là Linh đã theo đuổi được nghề đến tận bây giờ.

Tưởng tượng trong đầu sau 10 năm nữa, Linh sẽ đứng ở đâu?

– Có lẽ đến lúc đó Linh sẽ đút túi được kha khá những sản phẩm thật chất và đúng với cái tôi nghệ sĩ của em, lúc đó Linh sẽ vẫn nỗ lực đi tiếp trên con đường mình đã chọn!

Cảm ơn Linh vì những chia sẻ rất thật và tình cảm, chúc Linh thật mạnh mẽ và sống thật trọn vẹn với đam mê của mình.

 

Tùng Hồ / (CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Photo: Lá Lạnh Production

 

https://www.youtube.com/watch?v=WlKK-HmWWBo&t=187s

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất