Ở tuổi 85, họa sĩ Nguyễn Thị Tâm vẫn miệt mài sáng tác. Bà và và các thế hệ học trò của mình đang chuẩn bị cho cuộc triển lãm mới nhất mang tên Cùng sánh bước 1980 -2020. Đất nước và con người.

Triển lãm tranh do M&M Production House cùng Họa thất 5P phối hợp tổ chức. Cùng sánh bước là cuộc triển lãm định kỳ 2 năm 1 lần của nhóm họa sĩ Câu lạc bộ Cùng Sánh Bước – Họa thất 5P. Được thành lập từ năm 1980 dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết của hai cánh chim đầu đàn là cố họa sĩ Nguyễn Long Sơn và họa sĩ nổi tiếng Nguyễn Thị Tâm, câu lạc bộ Cùng Sánh Bước – Họa thất 5P là một cuộc chơi bền bỉ kéo dài suốt 4 thập niên qua mà họa sĩ Nguyễn Thị Tâm dày công duy trì.

Được biết, đây cũng sẽ là cuộc triển lãm Cùng Sánh Bước cuối cùng nên có sự góp mặt của gần như đầy đủ tất cả các thành viên của nhóm 5P từ năm 1980 đến nay. Triển lãm lần này có chủ đề: Cùng Sánh Bước 1980 -2020. Đất Nước Và Con Người có 26 họa sĩ tham gia. Đây là những họa sĩ quen thuộc của giới cầm cọ như Nguyễn Thị Tâm, Cổ Văn Hậu, Phi Long, Như Khôi, Hồng Phượng, Ngọc Phượng, Minh Minh, Thanh Lê…

Với 26 tác phẩm bằng các chất liệu quen thuộc như: sơn dầu, tranh lụa, acrylic, tổng hợp…miêu tả về thiên nhiên, đất nước và con người qua những góc nhìn chân phương, bình dị, rất đời thường nhưng vô cùng sinh động đúc kết sau những chuyến đi thực tế sáng tác, đặc biệt là cuộc hành trình kéo dài suốt 40 năm từ khi thành lập đến ngày hôm nay.

Trong sự phát triển không ngừng của xã hội, không gì có thể tồn tại vĩnh cửu dưới ánh sáng của mặt trời nhưng những giá trị văn hóa và tinh thần tôn vinh cái đẹp thì không bao giờ biến mất. Bằng những cảm xúc dung dị nhất, nhóm họa sỹ luôn cố gắng gìn giữ những giá trị cao đẹp này thông qua những bức tranh.

Triển lãm bắt đầu từ 17/01/2021 đến 26/01/2021, mở cửa từ 09h00 – 18h00 mỗi ngày tại M&M Gallery (Lầu 2- Số 70 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1,TP.HCM).

L.M.H

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất