Trang chủ Văn hóa nghệ thuật Nhạc - Sách Không cầm được nước mắt trước màn tri ân Aretha Franklin đầy...

Không cầm được nước mắt trước màn tri ân Aretha Franklin đầy xúc động của Taylor Swift tại Reputation Tour…

0

Taylor Swift – cô ca sĩ tóc vàng hoe xinh đẹp này đã tri ân cho một huyền thoại âm nhạc tại show diễn gần đây nhất của cô.

Với sự kiện động trời của làng âm nhạc trong năm nay – Aretha Franklin, huyền thoại vĩ đại đã có công mở đường cho cả một thế hệ sau nay đã nhắm mắt buông tay rời bỏ thế giới. Rất nhiều những thế hệ đàn em đã gửi tới gia đình bà lời tri ân và tưởng niệm cho những công lao của bà, và cái tên Taylor Swift cũng không hề nằm ngoài danh sách những người đàn em có thái độ hướng về cội nguồn đó. Cô gái tóc vàng hoe của làng pop này đã tri ân Aretha Franklin ngay tại…trạm dừng mới của tour diễn đang diễn ra của cô – Reputation Stadium Tour tại Detroit’s Ford Field.

Hình ảnh của Taylor Swift tại show diễn ngày 25 tại Nashville.
Hình ảnh của Taylor Swift tại show diễn ngày 25 tại Nashville.

Trước khi mở ra màn 3 của show diễn, Taylor Swift đã nói với hàng chục nghìn khán giả của cô rằng: “Tuần trước đây thôi, chúng ta đã mất đi một tượng đài lớn. Đó là Aretha Franklin, người đã cống hiến rất nhiều cho làng âm nhạc, người đã chiến đấu hết mình cho quyền lợi người phụ nữ, người không ngại sức mình đấu tranh hết sức cho những vấn đề nhân quyền. Bà là một con người mà khi bạn ở đâu đó, khi bạn đang nói về bà, thậm chí là khi bạn đã nói hết những lời tốt đẹp nhất từ tận đáy lòng bạn rồi, bạn cũng chẳng thể nói hết được những sự tốt đẹp sâu trong bà đâu. Không một từ ngữ nào trên thế gian này, không một cách diễn đạt nào có đủ quyền năng định rõ được tất cả những gì bà đã làm trong suốt một quãng đời vĩ đại này để khiến cho thế giới này tốt đẹp hơn từng ngày. Và đây, đây sẽ luôn là mái nhà của bà, dù bà ấy giờ đang ở đâu đi chăng nữa”.

Bài tri ân đầy cảm động của Taylor Swift tối qua.

Trước mặt 50.000 fan hâm mộ đông đúc, trong một sân vận động hoành tráng tại Detroit, Taylor Swift đã xin tất cả những khoảnh khắc lắng đọng nhất có thể “để tất cả chúng ta có thể dành vài phút giây vui vẻ tối nay để thể hiện tình yêu này, sự tôn kính này cho bà và cho tất cả những công hiến to lớn thế của bà.” Khoảnh khắc cả một sân vận động lặng im, cả giọng ca Blank Space cũng hoàn toàn trang nghiêm trong thời khắc đó, đã thể hiện một sự tôn trọng đến nhường nào cho Aretha Franklin.

Một tình cảm không chỉ có trong tim những thế hệ đàn em đang hoạt động trong ngành âm nhạc do chính tay Aretha dựng xây thế kia, mà ta còn thấy nó hiện hữu trong hơn 50.000 người bình thường, chỉ là những người yêu âm nhạc bình thường thế thôi cũng có những sự tôn trọng đến cho bà. Và tất nhiên, không chỉ có nhiêu đấy con người thôi đã có những cảm xúc chân thành chia buồn và tri ân cho Aretha Franklin, khi bà đã ra đi, khi bà đã rời bỏ thế giới ồn ào và nhiễu loạn này. Tất cả chúng ta đều thế.

Dù đang bận rộn với việc chạy show, Taylor Swit cũng không quên tri ân tới Aretha FranklinDù đang bận rộn với việc chạy show, Taylor Swit cũng không quên tri ân tới Aretha Franklin

Sau khoảnh khắc tưởng niệm đầy xúc cảm, Taylor Swift đã bất ngờ cất lên câu nói “Chúng tôi yêu bà, Aretha“. Sau lưng cô là một màn hình đầy những ngôi sao lấp lánh, với hiệu ứng ánh sáng như những ngôi sao băng bay qua, lấp lánh và chẳng thể lụi tàn. Có lẽ sẽ như hình ảnh của Aretha Franklin bây giờ, bà đã chẳng còn ở đây nữa rồi, bà đã là một ngôi sao băng tự do trên bầu trời rộng lớn kia. Nhưng bà sẽ mãi là ngôi sao lấp lánh trong triệu trái tim người yêu âm nhạc toàn cầu, thật vậy. Sau đó, Taylor đã cất lên lời ca của ca khúc Delicate như một lời tri ân cho một giọng ca lớn của thế kỉ.

“Bầu trời sao” trong show được dùng để tri ân Aretha Franklin.

Không những chỉ có Taylor Swift, cô ca sĩ mở màn cho cô là Camila Cabellocũng dành vài lời tri ân cho Aretha trong phần trình diễn của cô trong show tối đấy. Camila đã nói thế này “Tôi sẽ nói từ tận đáy lòng mình, xin hãy yên nghỉ nhé Aretha! Tôi biết, đây chính là quê nhà của bà, Detroit dấu yêu. Tôi cũng đã từng có những kỉ niệm, lớn lên với những ca khúc của bà, như tôi hay hát Respect với anh trai tôi chẳng hạn. Hãy yên nghỉ nhé, Nữ hoàng nhạc Soul!”

Trái với hình ảnh vui nhộn quen thuộc, Camila Cabello cũng dành vài lời cho Aretha.Trái với hình ảnh vui nhộn quen thuộc, Camila Cabello cũng dành vài lời cho Aretha.

Aretha Franklin ra đi vào ngày 16/8 do di chứng của căn bệnh ung thư quái ác đã hành hạ bà trong nhiều năm trời qua. Hiện thân xác của Aretha Franklin đang nằm yên trong vọng lầu được mạ vàng tại Bảo tàng Lịch sử Mỹ Phi Charles H. Wright, đây là cơ hội cuối cho hàng nghìn người tràn đến để nói lời tạm biệt.

Nguồn: Saostar.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc