Banner Nhật Hạ

Tưởng chừng “giấy báo tử” về căn bệnh ung thư sẽ quật ngã được “người đàn bà thép”, tưởng chừng biến cố trụ cột gia đình – ông Trần Phương Bình vướng vòng lao lý sẽ khiến bà Cao Thị Ngọc Dung lao đao, nhưng những kết quả mà PNJ đạt được thời gian qua đã minh chứng cho điều ngược lại.

Tài chính - Ngân hàng - [Info] Hai biến cố cuộc đời tôi luyện nên 'nữ tướng' ngành vàng Cao Thị Ngọc Dung

Bà Cao Thị Ngọc Dung, SN 1957, Chủ tịch công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và còn hay được nhắc đến với vai trò là vợ của ông Trần Phương Bình – nguyên Tổng giám đốc ngân hàng DongABank.

Với những người quen biết của bà Dung, thì việc bà vẫn giữ được thái độ sống tích cực – lạc quan là một “kỳ tích” bởi trong vài chục năm cuộc đời, bà Dung đã gặp rất nhiều biến cố lớn lao, mà với nhiều người khác có thể không gượng dậy nổi.

Nhiều người nói rằng, tôi là ‘iron women’ – ‘người đàn bà thép’, nhưng tôi không nghĩ như vậy. Tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật mà thôi“, bà Dung khẳng định.

Những năm 2000, bà được chẩn đoán mắc ung thư. Bà kể lại: “Khi đối diện với cái chết, tôi nghĩ mình phải mạnh mẽ hơn, phải chiến đấu chống lại nó. Hơn nữa, trước cái chết, tôi thấy sự hơn thua, nóng nảy cũng chẳng có ích gì nữa. Thế là, tôi buộc phải thay đổi tính cách của mình.

Sau cú sốc đó, tôi đã tìm được ‘cái tâm’ của mình. Khi rơi vào một hoàn cảnh nào đó, tự dưng mình làm được những thứ mà bình thường mình không thể”.

Một biến cố lớn nữa đến với bà, là cuối năm 2016, chồng bà – ông Trần Phương Bình bị truy tố vì những sai phạm trong lúc điều hành ngân hàng Đông Á.

Bỏ ngoài tai những lời xì xào bàn tán, bà Dung dồn toàn bộ tâm trí vào PNJ. Để rồi, thay vì phá sản, PNJ đã phát triển vượt bậc, doanh thu tăng gấp đôi trong 3 năm qua.

Anh Bình gặp rủi ro hay tham nhũng, sự thật sẽ phơi bày tất cả… Thế nên, thay vì trốn tránh, tôi cần nhìn thẳng vào sự thật”, “nữ tướng” ngành vàng tự tin khẳng định.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/info-hai-bien-co-cuoc-doi-toi-luyen-nen-nu-tuong-nganh-vang-cao-thi-ngoc-dung-a450684.html

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc