Theo thông tin từ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, chương trình Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ diễn ra từ ngày 23-29/1/2014 (nhằm ngày 23-29 tháng Chạp Âm lịch) tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM.

Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là “Hoa đồng cỏ nội”,Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ năm 2014 sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian Tết đậm nét dân dã, ngập tràn hương sắc miền sông nước với hai điểm nhấn chính là: Đường xuân với cung đường được trưng bày hoa – cây thủy sinh và Bến xuân với chợ nổi trên Hồ Bán Nguyệt.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, cho biết ‘Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ có nhiều điểm nhấn mới lạ, độc đáo như Đường hoa thủy sinh, Chợ nổi’

Hơn 100 loài hoa – cây thủy sinh, thủy cảnh từ nhiều vùng, miền của Việt Nam sẽ được trưng bày trên cung đường dài 700 mét, uốn lượn dọc theo Hồ Bán Nguyệt, hứa hẹn là điểm tham quan mới lạ, độc đáo. Cùng với đó là các loài thủy cầm, các ngư cụ cũng sẽ được bố trí, sắp đặt góp phần khắc họa đậm nét cảnh vật sông nước.

Bên cạnh đó, chợ nổi – nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ cũng sẽ được tái hiện trong chương trình. Trên diện tích mặt nước hơn 10 ha của Hồ Bán Nguyệt, hàng chục chiếc xuồng, ghe sẽ xuôi ngược mua bán, với hàng hóa là các loại nông sản, hoa Tết… Những hình ảnh quen thuộc của chợ nổi như áo bà ba, xuồng ba lá sẽ góp phần tô điểm thêm hương sắc sông nước của Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014.

Phối cảnh Đường xuân Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2014

Ngoài hai điểm nhấn là Đường xuân và Bến xuân, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014 còn mang đến cho khách tham quan thưởng lãm nhiều hạng mục thú vị khác như: Góp xuân và Vườn xuân. Với rất nhiều những loài hoa, cây cảnh đẹp, lạ được các nghệ nhân hoa cảnh từ các tỉnh và TP.HCM mang đến cùng việc bày trí những giàn bầu, bí, mướp trĩu quả, tái hiện khung cảnh thân thuộc, giản dị và mộc mạc của làng quê Việt Nam giữa khu đô thị hiện đại sẽ khơi gợi trong lòng khách du xuân tình yêu quê hương, đất nước.

Ngoài các hạng mục nêu trên còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết (ẩm thực, thư pháp, trò chơi…). Biểu tượng con ngựa của năm Giáp Ngọ cũng được thiết kế, trang hoàng lộng lẫy và mạnh mẽ tại cổng vào, các tiểu cảnh như lời chúc Mã đáo thành công dành cho khách du xuân.

TT do PRO FLOWERS cung cấp

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc