[Phụ Nữ Hiện Đại] – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) đã tổ chức hội thảo dành cho các phụ huynh tại hai tỉnh Đồng Tháp và Quảng Bình với chủ đề “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching” vào ngày 18 và 25/05/2024 vừa qua.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án quản lý tài chính thông minh Cha-Ching do Prudential và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA Việt Nam) phối hợp triển khai trong vòng 5 năm qua. Hội thảo “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching” dành cho phụ huynh nhằm mục tiêu cung cấp cho các bậc cha mẹ phương pháp giáo dục tài chính hiệu quả, gần gũi, ứng dụng cao. Thông qua đó, phụ huynh có thể tự tin chia sẻ với con em mình kiến thức, kỹ năng cũng như đồng hành cùng con đưa ra các quyết định tài chính thông minh.

Sự kiện thu hút sự hơn 300 phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học và đã được học về quản lý tài chính thông minh cùng Cha-Ching trong năm học 2023-2024.

Đến với hội thảo, các bậc phụ huynh được tham gia, trải nghiệm các thử thách vui tại các quầy trò chơi tương tác. Thông qua đó, phụ huynh được kiểm nghiệm độ tự tin khi xử lý các câu hỏi về quản lý tài chính từ con em mình. Cũng từ phần hỏi đáp của phụ huynh, các chuyên gia của dự án sẽ định vị những nhóm vấn đề chính mà phụ huynh gặp phải khi giáo dục con mình về quản lý tài chính. Từ đó, dự án sẽ đề xuất cho các bậc phụ huynh những phương án, giải pháp phù hợp cho từng nhóm vấn đề. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc áp dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống, cũng như vai trò của phụ huynh trong giáo dục, năm nay, dự án Cha-Ching không chỉ chú trọng dạy và học cho học sinh, giáo viên trên lớp, mà còn tập trung xây dựng những sáng kiến cổ vũ phụ huynh tham gia tích cực hơn vào quá trình giáo dục trẻ em về quản lý tài chính khi sinh hoạt tại gia đình. 

Các phụ huynh hào hứng tham gia các trò chơi tương tác trong chương trình quản lý tài chính thông minh cùng Cha-Ching

Quản lý tài chính là một chủ đề gần gũi, thiết thực mà cha mẹ và con cái có thể dễ dàng chia sẻ quan điểm, cùng nhau thực hành, mà ít vấp phải những rào cản về thế hệ. Thông qua việc đồng hành cùng con học, cũng như ứng dụng các kỹ năng như xây dựng kế hoạch tài chính, quản lý chi tiêu, đưa ra các quyết định tài chính, các bậc phụ huynh có cơ hội hiểu hơn về cá tính, tư duy tài chính, ước mơ của con mình, xóa đi khoảng cách giữa cha mẹ với con cái khi trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm. 

Sự kiện cũng khép lại năm thứ 5 dự án quản lý tài chính thông minh Cha-Ching được triển khai thành công tại Việt Nam bởi Prudential và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA Việt Nam). Tính tới nay, dự án đã và đang trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho hơn 110.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên tại 314 trường thuộc 7 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đồng Nai và Đồng Tháp.

Hiện tại, Cha-Ching đang sở hữu và cung cấp hệ sinh thái giáo dục 360 độ về tài chính, rất lý tưởng để các phụ huynh đồng hành cùng con vừa học vừa chơi tại nhà, gồm có:

Năm 2024 đánh dấu hành trình 25 năm Prudential hoạt động tại Việt Nam, Prudential cam kết tiếp tục đầu tư cho các hoạt động phát triển cộng đồng bền vững ở cả 3 trụ cột chính gồm: Giáo dục, An toàn, Sống khỏe như những hành động cụ thể, nhằm hiện thực hóa tôn chỉ mục đích “Cho mỗi cuộc sống – Cho mỗi tương lai”.

 

E.D.M 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc