Con người luôn phải đấu tranh với những phút yếu đuối của lòng mình, vì mấy ai không có những phút giây yếu đuối.

Có thể nói, ngoài đường nhiều thú vui hơn ở nhà, nhất là đối với đàn ông. Vì vậy giữ được mình khỏi sa ngã không phải là đơn giản. Hết giờ làm, phóng xe ra khỏi cơ quan, đàn ông thời nay không ít người bâng khuâng giữa hai lựa chọn: Về nhà để vào vai người cha, người chồng nghiêm nghị hay vào quán bia bù khú với bạn bè, giải tỏa những căng thẳng và khi đã ngà ngà hơi men, ai biết họ còn đi đâu nữa? Bởi vì khi say, người ta có thể làm những việc mà khi tỉnh không làm. Khảo sát với 100 đàn ông cho thấy hơn 70% những hành vi không chung thủy lần đầu có sự trợ giúp của hơi men.

Người phụ nữ cũng phải đối mặt với nhiều cám dỗ. Khi chồng không quan tâm đến gia đình, có thể vì họ quá say mê công việc hoặc vui chơi thì tất nhiên người vợ không khỏi cảm thấy cô đơn, trống trải. Trong khi đó không thiếu những đàn ông sẵn sàng chiều chuộng, săn đón họ. Mời nhau đi ăn trưa, uống nước, ở đó họ tha ho sẻ chia tâm sự và dần dần đi đến cảm thông, quý mến. Từ đó đến chỗ trao nhau tất cả là một khoảng cách rất gần.

Con người thường có tâm lý chung là không muốn thua kém ai. Nhất là về mặt hưởng thụ. Sự sa ngã đôi khi cũng như một thứ “phong trào”, một căn bệnh dễ lây lan. Có những đàn ông đua đòi theo chúng bạn, ta đây chẳng kém gì ai? Có những phụ nữ cảm thấy nếu mình không có ai theo đuổi hóa ra là đần à? Cứ thế, nhiều người lúc đầu chỉ là “thử xem thế nào” rồi cứ dấn sâu vào tội lỗi, đánh mất mình lúc nào không biết.

Cái xấu như bùn bẩn trời mưa bám vào đôi giày. Khi đằng nào cũng bẩn rồi thì người ta không cần giữ nữa, cứ lội bừa, muốn đến đâu thì đến. Muốn sống đẹp đòi hỏi nhiều nỗ lực người đi lên dốc, nhưng muốn tìm khoái lạc chỉ việc buông thả là trượt dần, chẳng cần phải cố gắng gì, nhất là đối với đàn ông có tiền và những phụ nữ có ít nhiều nhan sắc.

Đó là chưa kể từ tình rất dễ dẫn đến tiền. Có những “đại gia” tiêu tiền không cần đếm, đón tình nhân bằng xe Mercedes, khiến cho người đẹp chẳng dễ khước từ. Từ chỗ ăn uống đến mua sắm thả phanh. Từ những chuyến đi chớp nhoáng đến những cuộc vui kéo dài vài ba ngày. Có những người vợ nói dối chồng như cuội.

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng tàn, mọi lỗi lầm đều phải trả giá. Đó là những bi kịch gia đình đau đớn, xót xa mà khi người ta nhận ra thì đã quá muộn.

Nguồn: Tạp Chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc