Nhiều người mới tiếp xúc cho rằng chị khó tính, khó gần nhưng khi làm việc với chị chúng ta sẽ thấy một con người nhiệt tâm và luôn cháy bỏng với đam mê. Và phía sau người phụ nữ ấy, chúng ta còn bắt gặp một người sếp tình cảm, một người vợ/người mẹ mẫu mực của gia đình.

Thông tin liên quan: Giao lưu cùng Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – Người sáng lập chương trình “Người đẹp công sở”

thuy-linh-3

Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh

LÀM VIỆC BẰNG ĐAM MÊ

Công ty TNHH Young Media được thành lập 2012, đến nay đã được 5 năm. Trong 5 năm đó trải qua biết bao sóng  gió bởi hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh và truyền thông thì trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, với niềm đam mê, chị Huyền Linh đã không ngần ngại chèo lái con thuyền Young Media đi đến bến bờ của của nó. Việc ra đời ấn phẩm Young Style là nỗ lực lớn trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh công ty gần với độc giả hơn. Tuy còn khá non trẻ nhưng thời gian qua Young Media đã tạo được tên tuổi và vị thế trên thị trường. Thời gian gần đây, trong thời đại số hóa của ngành truyền thông thì con thuyền Young Media do chị với vai trò của người thuyền trưởng lại càng chồng chềnh hơn nhưng không vì thế mà chị nao núng, chùn bước, bởi một điều chắc nịch rằng: “Dĩ nhiên, khi chấp nhận bước vào kinh doanh bạn sẽ đứng trước rủi may. Song, cái gì được sản sinh bằng tâm huyết và đam mê thì không thể một sớm một chiều có thể bỏ cuộc. Với tôi, bao năm qua Young Media vẫn chưa gọi là thành công, vẫn chỉ là một hạt cát nhỏ trong lĩnh vực truyền thông ồn ào và náo nhiệt hiện nay. Song tôi tin rằng với những ấp ủ và dự định tiếp theo, tôi sẽ đưa con thuyền Young cập bến an toàn.” – Chị Linh chia sẻ.

thuy-linh-5

Gia đình Young Media dưới sự chèo chống của chị Huyền Linh

Nhìn chị, một người phụ nữ đáng lẽ sẽ an phận trong gia đình, làm hậu phương vững chắc cho sự nghiệp của chồng nhưng lại “tự thân vận động”, thử sức mình trước những cam go. Năm năm trôi qua, một chặng đường không thể gọi là dài nhưng cũng không ngắn để thử thách cho một người phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nhộn nhịp. Dù mang tiếng làm truyền thông nhưng chị sống khá kín đáo, không phô trương bày vẽ, chị âm thầm làm và đưa ra những ý tưởng rồi cùng nhân viên thực hiện. Đến khi chương trình được báo chí đưa tin thì mọi người mới biết đó là “made in” Young Media, nhưng người phụ nữ phía sau đó ít khi được nhắc đến.

Chẳng hạn chương trình “Người đẹp công sở” là một chương trình nổi bật nhất và đến nay được coi là một sân chơi thành công dành cho giới văn phòng. 4 năm diễn ra, người ta cũng chỉ nhắc đến “Người đẹp công sở” của Young Media mà thôi. Hay mới đây với Câu lạc bộ “Sống đẹp”, chỉ vì mong muốn cho bạn trẻ nói chung và các bạn sinh viên nói riêng có thêm những kiến thức về kỹ năng sống cần thiết trước khi bước vào đời mà chị cùng chuyên gia tâm lý – ThS Lý Thị Mai đã sản sinh ra đứa con này…

Hay trước đó, chị cũng từng làm ấn phẩm Wedding Planner, rồi chương trình “Khoảnh khắc gia đình”… Vậy đấy, bao nhiêu chương trình, bao nhiêu hoạch định, chị cũng là người đứng phía sau thật lặng lẽ. Nói về điều này, chị Linh cho biết: “Có lẽ đó là bản tính của tôi. Tôi chưa từng muốn “lộ diện” nhiều trong giới truyền thông. Mọi việc tôi đều cắt cử nhân viên để cho các bạn chủ động được công việc và làm chủ được chính mình trong giải quyết tình huống. Tôi chỉ là người hỗ trợ, giúp các bạn khi có gút mắc, khó khăn…

Thêm vào đó, những “đứa con” mà tôi sáng lập được mọi người nhắc đến là tôi đã hạnh phúc lắm rồi, không nhắc đến tôi cũng không sao. Giống như việc chúng ta mang nặng đẻ đau một đứa con thật sự, sau này khi chúng thành đạt thì đã làm rạng danh cha mẹ. Vì thế, tôi không cần đòi hỏi gì nhiều nữa.” Vậy mới thấy, đam mê cũng có nhiều kiểu, người thì thích phô trương cho thiên hạ biết mình là ai, người thì lặng lẽ như nếp sống chân phương, bình dị của mình.

THIỆN NGUYỆN LÀ MỘT PHẦN CUỘC SỐNG

Bản thân chị Linh yêu thích công việc thiện nguyện, bởi với chị chia sẻ với những khó khăn và nỗi khổ của những mảnh đời bất hạnh hơn mình là việc làm không của riêng ai. Nhìn họ đầy đủ và yên ấm thì mình cũng được vui lây. Trong cuộc sống này, mỗi sáng khi thức dậy thấy mình còn mạnh khỏe bên người thân thì đó là niềm hạnh phúc ngập tràn. Vì vậy, khi còn làm được điều gì để chia sẻ với người khác, bất hạnh hơn mình thì hãy làm ngay.

Chị bảo thường dạy con trai rằng: “Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát”. Rất vui là tuy còn nhỏ nhưng cháu đã thấm nhuần tinh thần đó và sớm có tấm lòng nhân ái, thương yêu trẻ nghèo khó, người già neo đơn. Mỗi năm, tiền lì xì để dành được cháu đều nói mẹ mua quà tặng cho những bạn nhỏ bất hạnh hơn mình. Và trong các chuyến đi làm từ thiện, chị thường xuyên sắp xếp cho cháu đi cùng như đó là một bài học thực tế, cho cháu chứng kiến tận mắt những hoàn cảnh đáng thương như vậy để biết chia sẻ, nhường cơm sẻ áo, để sống hướng tới chân – thiện – mỹ.

linh-1

Chị Huyền Linh và con trai Subin

Và giống như công việc kinh doanh, chị cũng âm thầm thực hiện việc thiện nguyện mà không ai biết. Lúc thì gởi tiền cho trường hợp này khi đọc trên báo. Lúc bận thì nhờ nhân viên chạy đến tận nơi thăm hỏi và gởi quà cho người bệnh kia. Lúc thì cùng gia đình, nhóm bạn tổ chức đi với hàng tá quà được chuẩn bị, tích góp… Chị không cần được đề tên, không cần được vinh danh nhưng ở đâu cần thì chị sẵn lòng. Thậm chí, ngay cả nhân viên có hoàn cảnh khó khăn chị cũng không nề hà san sẻ như anh chị em trong gia đình. “Làm điều phúc cho người cũng là làm điều phúc cho mình. Nó như một phần trong cuộc sống của tôi!” – Chị nói với ánh mắt rạng rỡ và đầy ấm áp.

GIA ĐÌNH LÀ CHỐN BÌNH YÊN 

Có lẽ sau giờ bôn ba với công việc thì gia đình luôn là điểm cuối cùng trong ngày và là chốn bình yên nhất. Với chị Huyền Linh cũng vậy – một người thích nấu nướng, muốn tự tay chăm sóc bữa ăn cho chồng con.

thuy-linh-2

Gia đình hạnh phúc của chị Huyền Linh và ông xã Lâm Xuân

Tuy nhiên, chúng ta cũng tự hỏi rằng: liệu giữa bộn bề công việc thì lấy đâu ra thời gian để làm việc đó? Có chăng chỉ những ngày cuối tuần?!? Nhưng với chị thì việc này diễn ra hằng ngày. Chị tâm sự: “Phụ nữ ngày nay nhiều vai trò hơn phụ nữ ngày xưa, vì bạn là người của xã hội và là người của gia đình. Quỹ thời gian xem ra không đủ, nhưng nếu muốn là sẽ thực hiện được thôi. Lẽ dĩ nhiên thi thoảng vẫn có những buổi ăn ở ngoài để thay đổi khẩu vị và làm mới bầu không khí gia đình. May mắn, ông xã tôi là người chu đáo và biết chia sẻ cùng vợ, chuyện bếp núc đôi khi anh cũng phụ giúp nên bữa cơm nào cũng rơm rả và rộn tiếng cười.”

Chị đã phân bố thời gian để nấu cho con những món yêu thích, những món chồng ngon miệng mà không cần tất tả hay vội vã, chỉ cần đam mê và chú tâm thì sẽ làm tốt. Đó còn là “bí quyết” để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Chị tươi cười nói: “Đàn ông không gì qua đường bao tử. Người ta nói “khéo ăn thì no khéo co thì ấm” mà. Nếu bạn biết trân trọng thời gian cho gia đình và chu toàn như vậy thì không người đàn ông nào có thể làm việc ngược lại với bạn.” Càng trò chuyện càng thấy được ở chị niềm tin và nghị lực. Chính vì thế chị đã vượt lên trên tất cả để sống và cống hiến cho những đam mê. Xin chúc chị sẽ luôn như thế và thành công, đưa con thuyền Young Media vững vàng tiến lên phía trước!

Trinh Huỳnh/ CLB Phụ Nữ Hiện Đại 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc