Sau “Hầu đồng” với nghi lễ tâm linh khăn áo vàng mã, Việt Tú đang đếm ngược 10 ngày đến đêm nhạc “Đại hỷ xuân 2017″ với sân khấu hoành tráng, màn hình LED hơn 1.000 m2.

Như một con lắc cực đoan giữa 2 bờ Đông – Tây, Việt Tú đang dần hoàn thiện show diễn được mệnh danh kỷ lục của những kỷ lục.

Từ “Hầu đồng” đến đại nhạc hội trước thềm Tết 2017

Vốn nổi tiếng với những show hiện đại và đậm tính hướng ngoại, anh bỗng đột ngột ra mắt dự án dài hơi “Hầu đồng”, điều gì đã làm Việt Tú thay đổi?

 – Tôi vốn thích vượt lên cái bóng của mình, cái gì làm xong rồi coi như xong và đi tìm kiếm ngay những thử thách mới. Đôi khi tôi thấy mình cũng rất cực đoan. Tứ Phủ là một dự án minh chứng cho điều đó.

– Qua lại giữa những vùng đối lập đầy thách thức, vậy ai là người đồng hành bền bỉ nhất của anh?

– Cho đến bây giờ có lẽ chính là ê-kíp hiện tại của tôi. Tôi sẽ không thể có được thành công như hôm nay nếu thiếu vắng họ. Đó là những người trong nhiều trường hợp đã đặt cả gia đình và các thú vui bản thân của mình xuống thứ 2 sau những công việc được tôi giao phó.

%image_alt%

Việt Tú thích tìm kiếm những thử thách mới.

– Đã bao giờ anh bế tắc hay chán chính mình?

– Tôi đã từng rất thất vọng ở bản thân và thấy những giấc mơ của mình tan như bong bóng xà phòng, đó là thời điểm vừa đi học ở Mỹ về. Lúc đó tôi không biết bao giờ mới đến được “cảnh giới” công việc như họ. Rồi thì trong lúc bế tắc ấy, tôi nhận ra rằng “thân đâu, tâm đấy”.

Nếu đã xác định được đam mê thì cần cố gắng làm những gì tốt nhất có thể. Ở đâu có thể tạo ra được sản phẩm tử tế cho xã hội thì ở đó có chỗ cho mình. Cố gắng là điều cần thiết nhất thay vì đứng núi này trông núi nọ.

Đề nghị không thể từ chối

Tuyên bố dành hết tâm sức cho Tứ Phủ, rồi giữa năm lại thấy anh xuất hiện ở sân khấu đại nhạc hội Vinhomes Central Park. Ai đã lôi anh ra khỏi “hang” thế?

– Đó là một cơ hội không thể bỏ qua với người làm nghề chuyên nghiệp khi khách hàng là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Với tiềm lực tài chính mạnh và mong muốn mang lại một chương trình văn hoá thực sự đẳng cấp để phục vụ cộng đồng, họ đã để cho chúng tôi thoả sức sáng tạo để có thể tạo ra một show diễn hoành tráng nhất Việt Nam.

Nói cách khác, họ đã đưa cho tôi một lời đề nghị mà tôi không thể từ chối. Sự nỗ lực tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, gắn kết giá trị Việt vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội cũng tạo cho tôi rất nhiều cảm hứng.

%image_alt%
Anh luôn nỗ lực và sáng tạo để có những chương trình nghệ thuật đẳng cấp.

– Lần trước anh có sân khấu dài kỷ lục, màn hình led kỷ lục, dàn sao kỷ lục… Còn lần này anh có gì để khán giả phải vỡ òa trong đêm “Đại hỷ Xuân 2017”?

– Tôi chỉ còn 10 ngày đếm ngược đến show “kỷ lục của kỷ lục” với: dàn nghệ sĩ là 18 ca sỹ hàng đầu Việt Nam, sân khấu 3 tầng với chiều ngang lên đến cả trăm mét, màn hình LED hơn 1.000 m2, lượng âm thanh ánh sáng nhiều gấp 3 lần các chương trình từng tổ chức tại Việt Nam…

Ngoài ra, tôi còn còn phải giải bài toán làm thế nào để 50 chiếc xe Camry (là 50 giải nhất) sẽ xuất hiện như một điểm nhấn tại sân vận động Mỹ Đình, tạo sự phấn khích cho hơn 30.000 người tham dự.

Để làm chương trình này, ê-kíp đã phải trưng dụng tất cả những nhân sự hàng đầu của Việt Nam. Các anh em trong nghề còn nói vui rằng những người thực hiện “Đại hỷ Xuân 2017” đang vét sạch tất cả lượng thiết bị, hiệu ứng và nhân sự của thị trường giải trí.

%image_alt%
Việt Tú sẽ đem đến màn trình diễn của 50 chiếc Camry trên sân khấu Mỹ Đình.

Là khán giả thường xuyên ở các show lớn trên thế giới, anh xếp “Đại hỷ Xuân 2017” ở nấc nào?

– Sau chương trình này tôi tin rằng chúng ta hoàn toàn tự tin với bất kỳ show nào. Khi thiết kế sân khấu cho chương trình tôi phải tham khảo rất nhiều motif khác trên thế giới. Và chính từ những chương trình đã tham dự, tôi mới phát hiện ra rằng đa phần mọi người hay dùng decor cảnh trí để tạo không gian và trộn lẫn màn hình LED.

Lần này mình làm điều ngược lại. Với hơn 1.000 m LED, lo lắng của tôi bây giờ là làm thế nào để sử dụng hết được công năng và vận hành được khối thiết bị khổng lồ đó.

– Nên coi đây là dấu chấm kết đẹp đẽ cho một Việt Tú cũ hay là dấu chấm lửng hứa hẹn những khởi đầu mới?

– Tôi nghĩ mình là người gặp rất nhiều may mắn trong công việc. Một trong những may mắn đó là luôn có được những khách hàng tin, trao cho mình những cơ hội lớn. Nếu còn những khách hàng dám nghĩ, dám làm, dám chi cho văn hoá và những sự kiện phục vụ cộng đồng ý nghĩa như Vingroup thì những kỷ lục sẽ còn được nối dài. Và dĩ nhiên, thụ hưởng những giá trị tốt đẹp ấy không chỉ là khách hàng của họ mà còn là cả xã hội.

“Đại hỷ Xuân 2017” là show diễn sẽ phá vỡ mọi kỷ lục đã có và là thách thức đáng chờ đợi nhất đối với một người làm nghề như tôi. Còn với Vingroup, đây là một kỷ lục mới được nối dài của chính họ sau đại nhạc hội Vinhomes Central Park. Show diễn của những kỷ lục này nhằm xứng tầm với đêm tri ân hàng triệu khách hàng thân thiết của họ với giải thưởng lên đến 100 tỷ đồng – giải thưởng đạt kỷ lục châu Á đến thời điểm hiện tại.

“Đại hỷ Xuân 2017” là sự kiện tri ân khách hàng đặc biệt của tập đoàn Vingroup nhân kỷ niệm một năm ra mắt thẻ khách hàng thân thiết VinID với cơ cấu giải thưởng lên đến 100 tỷ đồng. Đối tượng dự thưởng là tất cả khách hàng sở hữu thẻ Khách hàng thân thiết VinID đủ điều kiện tiêu điểm và có tối thiểu 5 giao dịch trong thời gian từ 8/11/2016 đến hết 24h ngày 14/1 hoặc khách có thẻ VIP VinID.

Tối ngày 15/1, chương trình Đại nhạc hội – Đại hỷ Xuân 2017 với quy mô hoành tráng sẽ được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Chương trình đồng thời sẽ công bố chủ nhân của 21.050 phần quà có giá trị kỷ lục lớn nhất châu Á – gần 100 tỷ đồng.

Phụ Nữ Hiện Đại & Vingroup 
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc