Vọng cố hương là 1 tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức các chương trình nghệ thuật nhằm bảo tồn văn hoá Việt và phát triển tiếng Việt cho những trẻ em Việt sống tại châu Âu. Tổ chức còn gây quỹ hướng về cộng đồng về quê hương giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Trong chương trình, có nhiều doanh nhân đã là những mạnh thường quân gắn bó và nhiều phụ nữ tài hoa cũng cùng xây dựng Vọng Cố Hương – Lille ngày vững mạnh. 

Vọng cố hương luôn muốn giữ những nét đẹp đó nên quyết định hằng năm sẽ tôn vinh những quý phu nhân có nhiều sức ảnh hưởng và thành danh làm rạng danh phụ nữ Việt tại trời Tây cũng như tại quê hương. Hằng năm, Vọng cố hương cùng Tòa thị chính của thành phố Lille sẽ trao những giải thưởng cống hiến dành cho những quý phu nhân đã đạt nhiều thành tựu trong năm. Đây là sự khích lệ và bảo tồn văn hóa Việt tại trời Tây và là sự tự hào của những trái tim biết yêu thương. Họ là những người thành danh trên thương trường và có nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho người Việt và có sự đóng góp tích cực cho hoạt động cộng đồng của tổ chức Vọng cố hương -Lille. Họ là ca sĩ, diễn viên, doanh nhân, bác sĩ…

Bà Vân Jeanson

Sáng lập tổ chức Vọng cố hương, bà Vân Jeanson tâm sự: “Khi tôi thành lập Vọng cố hương là cả 1 vấn đề lớn. Nhưng trong cái khó tôi nghĩ lại là những điều may mắn vì khi tôi đi kêu gọi số ít người Việt chung tay thì chắc do cuộc sống còn khắc nghiệt nên tôi đều nhận sự từ chối. Nhưng bù lại, tôi lại được các thị trưởng của các thành phố ủng hộ và đứng sau tôi là các chủ tịch hội và nhất là chồng tôi, cũng như người Pháp họ lại ủng hộ tôi. Và ngay cả việc người Pháp họ ủng hộ tôi tôn vinh phụ nữ Việt mình thì đối với tôi là 1 niềm hãnh diện. Thế là Vọng cố hương sẽ trao giải thưởng hằng năm cho những quý phu nhân đã chung tay với chúng tôi xây dựng những hoài bão đẹp cho cộng đồng dù là cá nhân của họ hay chung tay với vọng cố hương.” 

Đạo diễn Hoàng Minh Phi

Đạo diễn Hoàng Minh Phi cho biết: “Trong nước, hằng năm có nhiều hạng mục dành cho phụ nữ được tôn vinh. Đó chỉ đơn thuần là khuyến khích và công nhận tài hoa và trái tim họ. Tôi nghĩ xã hội cần có nhiều hoạt động như thế để phụ nữ họ thoát khỏi cái gọi là phái yếu. Các phụ nữ trong nước hoạt động nhiều lĩnh được được nhiều tổ chức tôn vinh. Tôi thường xuyên lui tới hải ngoại cũng nhận thấy nhiều phụ nữ âm thầm phát triển mạnh mẽ nếu không được tôn vinh cũng là 1 thiệt thòi! Nên tôi rất vui mừng khi bàn về giải thưởng này với các cấp cao và được chấp nhận. Tôi hy vọng đêm đầu tiên này là 1 dấu ấn tốt đẹp và hy vọng các phụ nữ ở châu Âu cảm thấy ấm áp và hãnh diện. Vì vậy, tôi cố gắng hết sức tạo nên 1 đêm nghệ thuật thật ý nghĩa và xúc động như 1 cuộc hội ngộ bởi những trái tim biết yêu thương.”

Ca sĩ Kyo York

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 17h đêm 20/10/2018 tại thành phố Lille, Pháp với sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ người mỹ Kyo York.

 

>>  Mời Tham Gia Sự Kiện Văn Hóa: Tôn Vinh Phụ Nữ Việt “Đệ Nhất Phu Nhân” Tại Pháp

Vân Jeanson giữ nét Việt trong buổi ra mắt phim “Đêm dài như biển” tại Pháp

“Út Sài Gòn” Vân Jeanson đỏng đảnh áo dài chú Ba trên đất Pháp

Vân Jeanson ra mắt 10 tập phim giới thiệu về Lille trong chương trình du lịch thực tế We Go

 

 

Phụ Nữ Hiện Đại hân hạnh đồng hành truyền thông cùng “Đệ Nhất Phu Nhân”

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc