(Phụ Nữ Hiện Đại) – Doanh nhân Vân Jeanson khoe tà áo vải ca tê của chú Ba để ghi hình phỏng vấn của 1 đài truyền hình Pháp, chiếc áo dài được lấy ý tưởng lai Pháp của chú Ba giúp cho Vân Jeanson như 1 con gái Út trong gia đình học theo văn hoá Tây phóng khoáng trong các tác phẩm văn học.

Sắp tới, Vân Jeanson sẽ cùng đạo diễn Hoàng Minh Phi ra mắt nhiều chương trình văn hóa tại Pháp từ tháng 9 kéo dài tận cuối năm. Sẽ là những chương trình giao lưu văn hóa trong khuôn khổ “Vọng cố hương” show và đặc biệt là sẽ ra mắt dự án phim “Vọng cố hương”.

“Tôi yêu thích áo dài và mỗi lần mặc áo dài trên đất Pháp tôi cảm thấy sung sướng khó tả và nhứt là tôi yêu quý giá trị truyền thống, chú Ba luôn tạo cho tôi những chiếc áo mà rất khó tả khi khoác lên, mộc mạc dung dị mà rất sành điệu, có lẽ hình ảnh sắp tới của tôi muốn gắn liền với chất xưa, tôi thích chất xưa nhưng không cũ kỹ. Làm văn hóa cũng vậy, mình thích đề tài quê hương nhưng phải kể cách mới mẻ để cho con cháu dễ thấm nên tôi rất ưng ý ê kíp hiện tại này từ đạo diễn Hoàng Minh Phi, nhưng anh có tư duy khá táo bạo mà luôn giữ bản sắc dân tộc đến ngay chú Ba áo dài, chiếc áo tưởng đơn giản nhưng khó “đụng hàng” với ai”.

Chị còn “bật mí” sắp tới sẽ cùng Hoàng Minh Phi đem ‘Vọng cố hương’ về Việt Nam bằng 1 đêm nhạc đậm chất nghệ thuật cao.

Vân Jeanson giữ nét Việt trong buổi ra mắt phim “Đêm dài như biển” tại Pháp

 

CLB Phụ Nữ Hiện Đại (Giới thiệu)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc