Banner Nhật Hạ
Dayhoc.net.vn là một nền tảng được xây dựng từ khát vọng là mạng xã hội của người Việt và đóng góp giá trị vì người Việt. Với mong ước, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tìm kiếm tri thức, tất cả vì một Việt Nam phát triển, thịnh vượng và hùng cường trong kỷ nguyên số 4.0.
dayhocnetvn nen tang moi cho mot xa hoi hoc tap trong ky nguyen so 40
Nghi lễ nhấn nút ra mắt mạng xã hội dayhoc.net.vn

Ngày 20/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh phối hợp cùng Công ty quản lý DUCAPITAL Holding, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ 4.0 tổ chức ra mắt mạng xã hội Dạy & Học (dayhoc.net.vn).

Dayhoc.net.vn là mạng xã hội chuyên biệt trong lĩnh vực giáo dục đầu tiên do người Việt phát triển với ước vọng tạo nên một công cụ số thúc đẩy xã hội học tập và chia sẻ tri thức cho cộng đồng, tận dụng thế mạnh của công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để chia sẻ và hài hòa các giá trị tích cực trong cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Xác định giá trị cốt lõi không chỉ là lượng tri thức do người dùng đóng góp, mạng xã hội dayhoc.net.vn còn xác định người dùng cũng chính là người chủ sở hữu, là người tham gia và trực tiếp có ý kiến xây dựng “luật chơi” của mạng xã hội mà họ tham gia. Bởi vậy, người dùng là người cùng xây dựng, cùng phát triển và cùng thụ hưởng giá trị từ mạng xã hội ấy.

Thông qua nền tảng số mà mạng xã hội dayhoc.net.vn áp dụng, rất nhiều tri thức có giá trị được chia sẻ,đặc biệt trong đó các tri thức truyền thống, các sản phẩm có giá trị văn hóa Việt Nam được gìn giữ, bảo tồn và lan tỏa như: dạy tiếng Việt cho con em Kiều bào, dạy và bảo tồn tiếng nói, chữ dân tộc cho thế hệ trẻ ngày nay không chỉ khám phá giá trị văn hóa của 54 dân tộc anh em, mà còn đoàn kết, chia sẻ cùng nhau phát triển kinh tế trên khắp các vùng miền từ biên cương hải đảo xa xôi tới các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

dayhocnetvn nen tang moi cho mot xa hoi hoc tap trong ky nguyen so 40
Toàn cảnh lễ ra mắt
Tại sự kiện, đơn vị vận hành mạng xã hội đã giới thiệu về chương trình “Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0”. Đây là chương trình thiện nguyện dành cho các em học sinh hiếu học ở vùng sâu vùng xa, vùng biên cương hải đảo xa xôi, các vùng dân tộc thiểu số, thực hiện việc dạy học tình nguyện thông qua nền tảng kết nối số uTeacher và mạng xã hội dayhoc.net.vn

Để hiện thực hóa việc dạy học kèm này, các giáo viên, sinh viên tình nguyện sẽ kết nối thông qua chiếc đèn học thông  minh – một thiết bị kết nối, tương tác hiệu quả giữa học sinh với người dạy kèm, xóa mọi khoảng cách về địa lý trong dạy học kèm một cách hiệu quả, đồng thời giúp cho người dạy và người học tối ưu hóa thời gian học tập, giảng dạy, thực hành và tương tác.

“Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0” sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp, góp phần đưa những kiến thức của nhân loại đến gần với nơi non cao, đảo xa. Hành trình “cõng chữ lên non” về các bản làng, đưa ánh sáng tri thức về tới mọi miền của Tổ quốc nhờ công nghệ 4.0 thuận tiện hơn, nhanh hơn… để các giá trị tốt đẹp của xã hội sẽ được hội tụ và lan tỏa.

Nguồn: petrotimes.vn

https://petrotimes.vn/dayhocnetvn-nen-tang-moi-cho-mot-xa-hoi-hoc-tap-trong-ky-nguyen-so-40-556157.html

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc