Lựa chọn nguồn nước an toàn, tốt cho sức khỏe là một trong những biện pháp nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe học đường đang được nhiều trường học chú trọng.

Hẳn rằng ai cũng mong muốn con em mình khi đến trường không chỉ nhận được sự giáo dục tận tâm của thầy cô mà còn cần phải được đảm bảo sức khỏe thông qua chế độ ăn uống phù hợp và an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, bên cạnh mối lo về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không kiểm định được đưa vào dùng ở bếp ăn trường học thì vấn đề về chất lượng nguồn nước cung cấp tại nhà trường cũng khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn.

 Mặc dù trong từng năm học, ngành Giáo dục – Đào tạo và các ban ngành liên quan đều có chỉ thị, kế hoạch và quy định về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm nước uống cho học sinh, song trên thực tế vấn đề kiểm soát vẫn còn vô cùng nan giải.

Theo quy định chung, mỗi đơn vị trường học bắt buộc phải cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho học sinh, trung bình tối thiểu 0.3 lít (mùa đông) và 0.5 lít (mùa hè) tính cho một học sinh.

Trong đó, nước dùng cho học sinh cần đảm bảo cả 2 tiêu chí chất và lượng, nước không chỉ cần phải đúng số lượng mà còn phải đạt chuẩn sạch an toàn cho sức khỏe và có lợi cho quá trình phát triển về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh. Song, liệu có bao nhiêu đơn vị nhà trường đáp ứng đầy đủ được các tiêu chuẩn trên?

Ở thời điểm hiện tại, một tình trạng phổ biến đó là nhà trường thường sử dụng nước đóng bình do các cơ sở sản xuất nước trong khu vực cung cấp. Tiêu chí được áp dụng để lựa chọn là tư cách pháp nhân, có nghĩa là nhà trường chỉ dựa trên giấy tờ chứng minh liên quan do nhà phân phối nước cấp để đánh giá chất lượng chứa không thể kiểm soát quy trình sản xuất. Chính vì vậy nên khó có sự đảm bảo tuyệt đối về an toàn nước cũng như mang theo nhiều bất tiện khi muốn kiểm tra.

Sử dụng nước đóng bình trong nhà trường rất phổ biến nhưng chất lượng lại rất khó kiểm soát

Lựa chọn trang bị máy lọc nước tại trường để cung cấp cho học sinh được đánh giá là một giải pháp thực sự tối ưu có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Hoạt động với phương châm đề cao sự an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế song song với bảo vệ và nâng tầm sống khỏe chuẩn Nhật, Mutosi lựa chọn cung cấp đến cả hệ thống và máy lọc nước RO được chứng minh đảm bảo khả năng lọc sạch cùng nhiều tính năng hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thể chất toàn diện cho học sinh.

Máy lọc Mutosi được sản xuất theo hệ thống quản trị chất lượng HIRAYAMA – Nhật Bản, kết hợp với công nghệ màng lọc RO tiêu chuẩn NFS/ANSI-58 (Tiêu chuẩn toàn cầu dùng đánh giá chất lượng màng lọc RO). Đây là cơ sở giúp thiết bị tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết được loại bỏ đến 99.99% tất cả các thành phần có hại trong nước với kích thước từ 0.0001micron, đồng thời làm sạch 13+6 chất độc hại theo tiêu chuẩn JIS 3201 – Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản, đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn uống trực tiếp theo quy định Bộ Y tế – QCVN6-1:2010/BYT.

Máy lọc Mutosi được sản xuất theo hệ thống quản trị HIRAYAMA – Nhật Bản

Bên cạnh khả năng cung cấp nguồn nước an toàn, máy lọc Mutosi còn trang bị thêm các tính năng nâng cao giúp tạo nước giàu Hydrogen giúp tăng cường đề kháng,  phòng chống bệnh tật và ngăn cản stress oxy hóa giúp học sinh khỏe mạnh và tập trung tốt hơn.

Đặc biệt, ở các dòng sản phẩm thế hệ mới, Mutosi còn giúp bổ sung lợi khuẩn Probiotics vào nước để hỗ trợ tăng cường miễn dịch hệ tiêu hóa và thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả. Việc sử dụng nước từ máy lọc Mutosi cung cấp cũng trở nên tiện lợi và đa dụng hơn so với nước đóng bình bởi thiết bị có tích hợp chế độ Nóng  – Lạnh nhanh chóng, hỗ trợ học sinh lấy nước theo nhu cầu mọi lúc mọi nơi.

Máy lọc Mutosi thế hệ mới không chỉ đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn mà còn được bổ sung Hydrogen và Probiotics có lợi

Với những ưu thế nổi bật trong công nghệ, Mutosi hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn nước an toàn và có lợi, đáp ứng tốt những yêu cầu bảo vệ sức khỏe và phát triển thể chất cho học sinh trong nhà trường. Từ đó, cũng giúp các bậc cha mẹ chấm dứt nỗi lo về vấn đề an toàn nguồn nước cho con em mình khi đến trường.

Để được tham khảo thêm về thông tin sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Mutosi qua website: https://mutosi.com/.

 

Thy Thy

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc