Liên quan đến vụ chủ quán bánh xèo nghi bạo hành nhân viên xảy ra tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Cục đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, triển khai quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo hành. Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em.

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin, UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn số 4027/UBND-NC ngày 22/11/2020 giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có); giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ, can thiệp kịp thời đối với cháu bé. Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh đã làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh và đại diện UBND xã Yên Trung (nơi xảy ra vụ việc) để xác minh thông tin, bàn các giải pháp hỗ trợ, can thiệp đối cháu bé.

Cục Trẻ em đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em  - Ảnh 1.

Nạn nhân nghi bị bạo hành.

Cùng với đó, các ngành Công an, LĐ-TB&XH, Y tế đã tích cực vào cuộc để thực hiện chức năng theo thẩm quyền. Công an huyện Yên Phong thụ lý, đã tạm giữ chủ quán để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu hai vợ chồng chủ quán đều khai nhận những hành vi bạo hành với những người giúp việc trong quán.

Cậu bé giúp việc đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong điều trị những vết thương, hiện tại cháu đã ổn định, có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Sở LĐ-TB&XH đang hướng dẫn Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Phong tiến hành đánh giá nguy cơ, lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với cháu bé, cử Ban bảo vệ trẻ em cấp xã phân công cán bộ trực tiếp bảo vệ cháu, hỗ trợ cháu 2 triệu đồng hiện đang giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong tạm giữ hộ, các tổ chức đoàn thể giám sát, hỗ trợ cháu bé nếu cần.

VÂN KHÁNH

Nguồn: Báo Dân Sinh

https://baodansinh.vn/cuc-tre-em-de-nghi-xu-ly-nghiem-minh-hanh-vi-bao-luc-boc-lot-suc-lao-dong-cua-tre-em-20201123141847636.htm

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất