Phong Cách Doanh Nhân

Da dầu làm lớp trang điểm dễ chảy, kẻ mắt lem nhem và lớp nền loang lổ. Tuy vậy, các nàng đừng quá lo lắng. Những mẹo trang điểm đơn giản nhưng cơ bản dưới đây sẽ là “trợ thủ” đắc lực để giúp bạn chinh phục mọi khó khăn của da dầu.

1. Chọn kem nền lâu trôi

Da dầu có xu hướng dễ trôi lớp trang điểm. Vì vậy, điều quan trọng là chọn lấy các sản phẩm trang điểm lâu bền và không gây mụn trên da. Chúng sẽ không gây bí bách lỗ chân lông, mang đến cho bạn diện mạo tươi mới cả ngày dài.

2. Dùng kem lót

Dùng kem lót giúp da có thể kiềm dầu tốt hơn, bảo vệ cả làn da lẫn lớp trang điểm của bạn, vậy nên thoa kem lót là không hề thừa thãi. Kem lót còn ngăn mỹ phẩm “mắc kẹt” vào giữa các lỗ chân lông của bạn. Với những công dụng tuyệt vời như thế, hãy nhớ luôn luôn sử dụng sản phẩm này mỗi lần “tô điểm” cho khuôn mặt của mình.

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi cho các nàng da dầu - Ảnh 1.

3. Đơn giản là tốt nhất

Khi chăm sóc da dầu, hãy luôn tuân thủ một quy tắc rằng, “đơn giản là tốt nhất”. Điều này đúng với cả liều lượng và số lượng sản phẩm. Bạn nên sử dụng ít sản phẩm hơn và pha trộn đồng đều. Hơn nữa, “trát” hàng loạt sản phẩm lên da cũng không hề lý tưởng. Hãy chỉ trang điểm ở mức tối thiểu để làn da được nghỉ ngơi và thư giãn hơn.

4. Không lạm dụng phấn

Dùng phấn để “trị” dầu sinh ra từ da có vẻ như là một cách ổn thỏa để ngăn lớp trang điểm trở nên dính bết vì dầu. Phương pháp này đúng là có tác dụng, nhưng hiệu quả nó mang lại rất hạn chế. Dùng phấn quá tay sẽ khiến da mặt của bạn trông sần sùi và rất thô, không tự nhiên, thấy rõ được lớp phấn nổi cộm trên mặt. Chưa hết, việc này đôi khi còn gây tác dụng ngược, kích thích da tiết nhiều dầu hơn trước, vốn là điều bạn không mong muốn chút nào.

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi cho các nàng da dầu - Ảnh 2.

5. Luôn mang theo giấy thấm

Giấy thấm chính là “bạn đồng hành” không thể thiếu cho các nàng da dầu. Loại da này liên tục tiết dầu, nên chỉ trong vài giờ, làn da sẽ trở nên nhờn bóng. Giấy thấm là giải pháp thông minh nhất cho vấn đề này. Hãy giữ một gói giấy thấm tiện dụng bên mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy da bắt đầu bóng nhờn, chỉ cần lấy giấy ra nhẹ nhàng thấm bớt đi thôi.

6. Trung thành với các sản phẩm không dầu

Sản phẩm bạn sử dụng có thể tạo nên khác biệt lớn cho diện mạo tổng thể và độ “bám trụ” của lớp trang điểm trên da. Da dầu vốn có nhiều vấn đề nên “yêu cầu” lại càng khắt khe hơn. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm bạn sử dụng đều không dầu. Đồng thời, bạn nên ưu tiên các sản phẩm gốc nước (water-based). Chúng là dạng sản phẩm lành tính nhất cho da đầu.

 

Nguồn: https://baodansinh.vn/meo-giu-lop-trang-diem-lau-troi-cho-cac-nang-da-dau-20201123140241598.htm

 

Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất