Tối 8/3/2018, tại không gian Cafe cùng Doanh nghiệp Saigon Bizhub, các thành viên của câu lạc bộ Phụ Nữ Hiện Đại và khách mời đã có buổi mạn đàm thú vị với nhiều thông tin bổ ích về việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Buổi mạn đàm về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp do Câu lạc bộ Phụ Nữ Hiện Đại phối hợp với Saigon Bizhub thực hiện, được với sự đồng hành của DiaVita, Trung tâm trị liệu tóc 101 Hair Care, Sunrise Yoga & Coach, Mineral Spa…

BTC tặng quà khách mời tham dự – chị Thu Minh Bạch Tuyết 

Những đóa hồng tặng cho chị em phụ nữ nhân dịp 8/3

Ca sĩ Liêu Kỳ, Quán quân cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn hát tặng CLB 2 ca khúc trữ tình

Buổi mạn đàm là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc dinh dưỡng dành cho chị em phụ nữ dịp 8/3. Đây cũng là dịp các thành viên của CLB Phụ Nữ Hiện Đại gặp gỡ đầu năm trong không khí vui tươi để chúc mừng chị em phụ nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Buổi mạn đàm do ông Phan Trần Quân – Đại diện Saigon Bizhub (Master of Business & Marketing Management; Senior Business Consultant of Quaffela) làm chủ trì và gởi tặng CLB chiếc bánh kem chúc mừng nhân dịp 8/3

Ông Phan Trần Quân tặng hoa cho 2 nữ diễn giả Nghệ sĩ body painting, chuyên gia thẩm mỹ Miên Thảo và Chuyên gia Dinh dưỡng – Giáo viên Yoga – CEO của Sunrise Yoga & Coach Việt Nhi.

Đến với chương trình, chị Miên Thảo là nghệ sĩ vẽ body Painting, chuyên giảng dạy trang điểm và kinh doanh spa đã chia sẻ rằng: “Việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là chủ đề cũ nhưng vẫn rất mới. Quả thật vậy, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là việc tự nhiên, vốn hiển nhiên của mỗi người, nhất là với phụ nữ thì việc làm đẹp lại càng hiển nhiên như hơi thở. Hơn nữa, trong thời đại cuộc sống nhiều căng thẳng, áp lực, mỗi chị em càng cần phải chăm sóc tốt hơn cho bản thân để có thể tươi hồng và tỏa sáng, Thế nhưng, đôi khi, mỗi người lại quên đi hoặc vì nhiều nguyên nhân nên không thể dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.”

Diễn giả Việt Nhi (bên trái) và Miên Thảo (bên phải)

Vì vậy, trong những ngày kỉ niệm đặc biệt của nữ giới, chủ đề này một lần nữa vẫn mới, cần thiết và được chị em quan tâm nhiều. Do đó, trong buổi mạn đàm, 2 chuyên gia Miên Thảo và Việt Nhi đã cùng các quan khách tham dự trò chuyện và chia sẻ những kiến thức mới về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, việc tập thể dục và lợi ích của nó đối với sức khỏe, lợi ích thiết thực của việc tập Yoga đến sức khỏe thể chất và tâm hồn, về vấn đề làm đẹp bên ngoài của chị em…

Trong buổi mạn đàm, chị Vũ Hồng Vân (Giám đốc kinh doanh của công ty Diavita) chia sẻ: “Đầu tư sức khỏe là đầu tư không bao giờ lỗ. Vì có sức khỏe mới có thể làm được những điều mình muốn. Vì vậy, sức khỏe không chỉ là vàng mà phải nói là quý hơn vàng.” Theo chị, nhiều chị em phụ nữ quan tâm giảm cân và thực hiện giảm cân bằng cách kiêng ăn nhưng vô hình chung, việc kiêng ăn làm cơ thể thiếu chất, đến khi ăn trở lại thì khiến cơ thể hấp thụ nhanh và mập lên rất nhiều. Hơn nữa, dù tỉ lệ người Việt Nam béo phì không cao nhưng thừa mỡ rất cao do không có chế độ dinh dưỡng hợp lí. Vì vậy, để giảm cân không nên kiêng ăn mà chỉ nên giảm tinh bột, vẫn đảm bảo các bữa ăn đủ chất, kiên trì tập thể thao và dùng Vita Energy. Hơn nữa, để giảm cân, chị em cũng nên quan tâm đến sự cân bằng cân nặng với hình thể, cân nặng với chiều cao.”

Chị Vũ Hồng Vân – Giám đốc kinh doanh Công ty DiaVita chia sẻ cùng chương trình về việc giảm cân và lợi ích Vita Energy trong việc giảm cân.

Phần trò chơi hỏi đáp thưởng quà xoay quanh chủ đề dinh dưỡng và sức khỏe đã làm cho không khí buổi mạn đàm sôi nổi đầy ắp tiếng cười

Các thành viên, khách mời nhận quà tặng khi có câu trả lời hay trong chương trình

Trong chương trình, 2 chuyên gia cũng trao đổi cùng quan khách tham dự về phương pháp giảm cân Low Carb và Ketogenic. Để sử dụng 2 phương pháp giảm cân này, chị em phụ nữ nên tìm hiểu kỹ lợi ích và bất lợi của nó khi áp dụng. Bởi vì, mỗi khi sử dụng giảm cân bằng cách kiêng ăn thì cơ thể sẽ thiếu chất và dẫn đến hiện tượng tích trữ năng lượng khi ăn nhiều trở lại. Và do đó, việc tích trữ năng lượng sẽ làm cơ thể mập trở lại sau khi dừng ăn kiêng.

Đồng tình với quan điểm trên, bên cạnh việc giảm cân, chuyên gia làm đẹp Miên Thảo quan tâm đến khái niệm phụ nữ hiện đại. Nhâp dịp Ngày phụ nữ, chị Miên Thảo đề cao những giá trị hiện đại của người phụ nữ ngày nay. Theo chị, ngoài nhiều giá trị khác như khỏe, độc lập, tự chủ về cảm xúc, suy nghĩ và tài chính, trân trọng các giá trị đẹp…, phụ nữ hiện đại là phải đẹp và biết làm đẹp.

Diễn giả Việt Nhi và Miên Thảo tiếp tục chia sẻ với chương trình về chủ đề sức khỏe và làm đẹp

Đẹp cũng là vấn đề chìa khóa mà chuyên gia Việt Nhi quan tâm. Chị giới thiệu với chương trình 4 yếu tố mà Mỹ đưa ra khi đánh giá về tiêu chuẩn đẹp. Đó là: được làm công việc bản thân yêu thích, có các mối quan hệ chất lượng và hạnh phúc, tập thể thao và tập thiền. Đạt được 4 tiêu chuẩn này, mỗi người sẽ cảm thấy cuộc sống của chúng ta thật đáng sống, từ đó tinh thần trở nên vui tươi, lạc quan và nhiều hứng thú hơn. Trong đó, sức khỏe tinh thần cũng là yếu tố quan trọng. Bởi chỉ khi tinh thần lạc quan mới có thể giúp sức khỏe thể chất tốt hơn. Khi cả tinh thần và thể chất đều khỏe, đó là những chìa khóa vạn năng để giúp mỗi chị em phụ nữ thật sự tỏa ra những năng lượng tích cực và tươi hồng nhất. Đó cũng là chìa khóa giúp phụ nữ đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Chuyên gia Việt Nhi gởi tặng biểu đồ, trắc nghiệm sức khỏe, phong cách sống để giúp mọi người có đánh giá lại về cách ăn uống, cách sống của mình để điều chỉnh cho sức khỏe tốt hơn

Cả hai chuyên gia Miên Thảo và Việt Nhi đều đồng tình về vấn đề này. Nhưng có những cách thức nào giúp sức khỏe tinh thần tốt lên mỗi này? Chị Việt Nhi chia sẻ: “Với Nhi, 90 phút tập thể thao mỗi ngày là thời gian bất khả xâm phạm. Bởi vì, nếu không tập thì ngày hôm sau Nhi thấy hiệu quả công việc sẽ giảm. Ngoài việc tập thể thao, Nhi cũng chú ý chế độ dinh dưỡng. Nhi ăn nhiều tối ít, chỉ uống tinh bột nghệ, dầu gấc nhưng mỗi ngày đều ăn nhiều trái cây, rau. Đồng thời, Nhi cũng dành thời gian cho việc tập yoga. Đôi khi bận quá, Nhi cũng tranh thủ 20 để luyện yoga. Dù không giải quyết hết sự căng thẳng ngay lúc đó nhưng nó cũng giúp Nhi thoải mái và nhẹ nhõm hơn nhiều.”

Nếu chuyên gia Việt Nhi chia sẻ với chương trình về vấn đề khỏe bên trong thì chuyên gia Miên Thảo sẽ giúp chị em hiểu rõ tầm quan trọng về việc làm đẹp từ bên ngoài. Khỏe và đẹp là hai phạm trù luôn đi song song và bổ khuyết cho nhau. Nếu mỗi chị em đã có sức khỏe, việc làm đẹp sẽ giúp chúng ta đẹp rạng rỡ và tỏa sáng hơn. Vì chúng ta không chỉ đẹp bên trong mà cần đẹp cả bên ngoài. Nhất là với phụ nữ sau 30 tuổi, khi đã xuống sức thì việc phục hồi sức khỏe rất lâu, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Và để phục hồi sức khỏe tinh thần lẫn thể chất, thiền là một trong những cách hữu hiệu. Thế nhưng, để luyện được thiền không phải dễ mà chúng ta có thể bắt đầu từ việc luyện Yoga. Vì Yoga là một trong những phưng tiện để thiền.

Chị Việt Nhi hướng dẫn các thành viên luyện Yoga cười

Nhân dịp chia sẻ về thiền và yoga, chuyên gia Việt Nhi cũng hướng dẫn các thành viên tham dự học cách luyện yoga cười. Đây là một hình thức yoga đơn giản, dễ dàng thực hiện và có thể tự thực hiện chỉ trong 5 phút cũng có nhiều lợi lích bất ngờ. Bời vì, khi nụ cười sẽ giúp cơ thế con người ấm áp hơn. Cười nhiều sẽ giúp tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn.

Chị Thu Minh – Người nuôi dưỡng giúp đỡ mái ấm người lùn tại quận 4 (bên trái) và chị Phan Cẩm Hương – Giám đốc Trung tâm trị liệu tóc 101 Hair Care cùng tham gia tập yoga cười

Chị Hoa – Thành viên chuyên gia CLB và chị Nguyệt Lam – thành viên CLB 

Chị Vân, chị Tuyền – thành viên CLB luyện tập Yoga cười theo sự hướng dẫn của chuyên gia Việt Nhi

Tiếp tục buổi mạn đàm, chị Việt Nhi cũng chia sẻ về 12 bước để sức khỏe tốt hơn. Đó là: uống nhiều nước, tự nấu ăn, ăn ngũ cốc toàn phần, ăn các loại cũ ngọt, ăn rau xanh, thực phẩm có protein, giảm thực phẩm chế biến công nghiệp, có những mối quan hệ tốt đẹp, tập thể dục đều đặn, làm công việc yêu thích, duy trì đời sống tâm linh. Nếu không thể thực hiện cùng lúc 12 bước này thì mỗi chị em có thể thực hiện trong 7 ngày mỗi bước. Từ đó, sẽ quen dần và thực hiện được 12 bước trên để có sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Chuyên gia Việt Nhi chia sẻ về 12 bước để sức khỏe tốt hơn

Trong buổi mạn đàm, nhiều thành viên và khách mời tham dự cũng có những chia sẻ bổ ích về sức khỏe. Một khách mời chia sẻ rằng bị bệnh tim bẩm sinh, tưởng chừng không thực hiện được điều gì tốt đẹp trong cuộc đời nhưng nhờ kiên trì tập thể thao và uống cafè mỗi ngày, chị vẫn lập gia đình, sinh con và sống hạnh phúc đến nay đã hơn 60 tuổi. Một khách mời khác cũng gởi đến chương trình khẩu hiệu đơn giản nhưng hiệu quả: “Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và không suy nghĩ ra vấn đề, hãy làm công việc chân tay. Nó sẽ giúp chúng ta hiệu quả, nhất là có nhiều sáng kiến mới.”

Chị Hoa – Chuyên gia CLB chia sẻ về chứng bệnh tim bẩm sinh nhưng đã vượt qua nhờ tập thể thao và uống cà phê mỗi ngày

Chị Võ Thị Kim Linh – Spa Consultant (bên trái) nhận quà tặng cho câu trả lời hay từ Phó chủ nhiệm CLB Phụ Nữ hiện Đại Miên Thảo 

Chị Trần Thi –  thành viên của CLB Phụ Nữ Hiện Đại nhận quà tặng cho câu trả lời hay BTC do chị Hạnh Chi – Chủ nhiệm CLB Phụ Nữ Hiện Đại trao tặng 

Kết thúc buổi mạn đạm, chuyên gia Miên Thảo và Việt Nhi chia sẻ rằng để đẹp bền vững với thời gian, mỗi chị em cần luyện tập thể thao, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc ngoại hình, chăm sóc da và trang điểm để đẹp hơn mỗi ngày để tinh thần vui vẻ, lạc quan. Đó cũng chính là chìa khóa để mỗi chị em phụ nữ có thể tỏa sáng và đẹp bền vững với thời gian.

Buổi mạn đàm kết thúc với những hình ảnh kỉ niệm và niềm vui hạnh phúc. Nhâp dịp kỉ niệm của một nữa thế giới, CLB Phụ nữ Hiện Đại gởi đến chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc, an vui và có cuộc sống mỹ mãn, như ý.

Hai diễn giả, các thành viên và khách mời của buổi mạn đàm chụp hình lưu niệm.

 

Nguyệt Lam (ghi nhận)

Chân thành cảm ơn sự đồng hành của Công ty DiaVita, Trung tâm trị liệu tóc 101 Hair Care, Sunrise Yoga & Coach, Mineral Spa…

CLB Phụ Nữ Hiện Đại & Saigon Bizhub

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc