Phụ nữ sau khi sinh cơ thể tăng cân, làn da xạm kém tươi, răn nứt do quá trình thay đổi hormone và tăng cân đột ngột điều này dẫn đến việc rất thiếu tự tin vì ngoại hình. Tuy nhiên đây chỉ là sự lo lắng quá độ của các bà mẹ, với các dòng mỹ phẩm tân tiến như hiện nay thì việc phục hồi làn da an toàn là điều hoàn toàn có thể với điều kiện phải kiên trì trong vòng tháng đầu sau khi sinh.

Đầu tiên việc các bà mẹ phải loại bỏ suy nghĩ “chăm sóc da ảnh hưởng đến việc cho con bú”. Suy nghĩ này hoàn toàn đúng khi các bà mẹ chọn những sản phẩm không an toàn, không rõ nhãn mác và xuất xứ. Với việc phát triển của ngành công nghiệp mỹ phẩm như hiện nay thì việc cho ra đời một sản phẩm an toàn cho các bà mẹ là một điều đang hướng đến

Tiếp theo việc cần phải loại bỏ trong tư tưởng là “không được lười biếng”. Các bà mẹ nên giành cho mình ít phút trong ngày để thoa sản phẩm và sau đó tự sản phẩm sẽ phát huy hết hiệu quả của nó. Tránh để đến ngày bắt đầu trở lại đi làm rồi mới cuống cuồng tìm biện pháp chăm sóc nhanh nhất. Không có một sản phẩm nào trả lại ngày tình trang da bạn như ban đầu sau vài lần chăm sóc.

body

3  phương pháp “vàng” phục hồi – chăm sóc – an toàn cho da sau khi sinh

Đến spa:

Đến chăm sóc tại spa bằng các liệu trình và massage tìm những giờ phút thư giãn cho tinh thần. Nếu có thời gian cho việc này thì quá tuyệt vời, tuy nhiên nếu không được thì cũng có thể nhờ chuyên viên tư vấn sản phẩm để có thể sử dụng và tư massage tại nhà trong những lúc rảnh. Việc chăm sóc của bạn phải được sự tư vấn cụ thể của chuyên viên. Không tư ý mua sản phẩm mà không biết thành phần, công dụng và xuất xứ không rõ ràng.

Nguyên tắc đơn giản khi massage tại nhà :

–       Massage mặt với kem dưỡng da nhẹ nhàng xoay tròn theo hướng từ dưới lên, không chà sát và kéo chùng da xuống

–       Phần bụng massage xoay tròn và miết 2 bên eo, nhẹ nhàng và áp lực sâu vào bên trong.

Tẩy tế bào chết:

Tẩy tế bào chết cho da mặt và cơ thể đều được thực hiện song song với 2 sản phẩm khác nhau nhằm thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo da, loại bỏ lớp da xạm và dày sừng. Nhất vẫn là vùng bụng, bẹn, nách tăng sắc tố đậm sau khi sinh. Tuy nhiên không nên chà sát mạnh dẫn đến việc rát da. Chà nhẹ và chậm theo hình vòng tròn, mỗi vùng chỉ chà 1 phút sau đó di chuyển qua vùng da khác. Da mặt nhạy cảm hơn có thể dùng tẩy da chết bằng sản phẩm có thành phần enzym sẽ nhẹ nhàng mà hiệu quả

Dưỡng da

Trả lại độ ẩm là điều rất cần thiết sau khi tẩy da chết giúp cho làn da mịn mượt, tuy nhiên không nên chọn những sản phẩm làm sang trắng mạnh vì da lúc này còn rất yếu. Tốt nhất lên thoa kem dưỡng da ngày 2 lần sáng-tối. 

PHYTOMER 2011 GENERIQUE 2

MIÊN THẢO 

Chuyên gia Làm đẹp – Thành viên CLB Phụ Nữ Hiện Đại

Chuyên viên tư vấn của Mineral spa

http://mineralspa.vn/

https://www.facebook.com/spamineral

140 Ký Con -p. Nguyễn Thái Bình -Q1 – phone : 08 – 39142931

Nguồn:  Mineral spa/ CamMedia

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc