Hiện nay, phương pháp Diện Chẩn đã được gần 40 nước trên thế giới và khắp các tỉnh thành ở Việt Nam áp dụng để tự chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ chữa bệnh.

Vậy Diện Chẩn là gì? “Diện” là “mặt” (gương mặt, bề mặt), “Chẩn” là từ thường dùng trong các cụm từ “chẩn đoán”, “chẩn trị”. Thực chất, phương pháp này cho chúng ta một cách thức đặc biệt, để có thể nhận biết được các vấn đề về sức khỏe và bệnh tật trong cơ thể một cách dễ dàng, khái quát và tỷ lệ chính xác khá cao, thông qua những dấu hiệu, biểu hiện trên gương mặt nói riêng và bề mặt da toàn cơ thể nói chung. Từ đó, tác động vào những điểm nhạy cảm trên da đã được phát hiện, theo những cách thức phù hợp.

Dù vậy, Diện Chẩn không phải là môn châm cứu như nhiều người lầm tưởng, vì nó không sử dụng kim châm và cũng chẳng dùng thuốc để trị bệnh, thay vào đó là dùng các dụng cụ nhỏ nhắn bằng nhựa cao cấp, inox, bạc và gỗ do chính GS. TSKH Bùi Quốc Châu sáng chế từ năm 1983 cho đến nay, gồm khoảng gần 200 loại dụng cụ rất thân thiện với môi trường. Với chủ tưởng “biến bệnh nhân thành thầy thuốc của chính họ”, thầy Bùi Quốc Châu đã đơn giản hoá cách trị bệnh đến mức tối đa mà vẫn đạt hiệu quả cao trên lâm sàng, cho nên đạt được mục tiêu đã đề ra. Không chỉ vậy, Diện Chẩn còn mang tính chất của các môn xoa bóp, bấm huyệt và phản xạ học nên càng được hầu hết mọi tầng lớp nhân dân ưa chuộng.

“Cẩm nang Diện Chẩn” là công trình của GS.TSKH Bùi Quốc Châu, cùng sự đóng góp của Hội quán Diện Chẩn BQC.

Với mong muốn đưa phương pháp chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ trị bệnh tiện lợi này đến gần hơn với quần chúng, GS. TSKH Bùi Quốc Châu đã đặc biệt soạn thảo “Cẩm nang Diện Chẩn – Phương pháp đơn giản áp dụng tại gia” này dựa trên những kinh nghiệm thực tế đúc kết qua hàng triệu trường hợp được tác giả cùng nhóm cộng sự của mình hỗ trợ trong nhiều năm. Quyển sách này không chỉ hướng dẫn thêm nhiều cách thức mới mà còn cực kỳ chi tiết và cụ thể, chú trọng các thao tác đơn giản (còn được gọi bằng danh từ chuyên môn là Đại giản thuật) giúp những người chưa từng biết đến Diện Chẩn cũng có thể thực hành một cách dễ dàng lại đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, nội dung sách còn hàm chứa một lượng lớn kiến thức chuyên môn nhất định dành cho những môn sinh Diện Chẩn tham khảo, áp dụng để nâng cao trình độ.

Các triệu chứng bệnh cũng như cách giải quyết được đề cập trong sách đều là những vấn đề phổ biến mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Với những kiến thức tổng quát bao trùm các khía cạnh vận động, điều chỉnh ăn uống sinh hoạt, tác động hỗ trợ, cùng các giải pháp, kỹ năng xử lý đơn giản, đều được hướng dẫn chi tiết thông qua 72 vấn đề sức khỏe được chia thành các nhóm cụ thể như: trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi… bằng cả hình ảnh minh hoạ và mô tả bằng chữ viết. Cuốn sách sẽ giúp mọi người có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách dễ dàng, an toàn.

Phụ Nữ Hiện Đại hân hạnh đồng hành truyền thông cùng Thaihabooks.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất