(Phụ Nữ Hiện Đại) – Trước đây là Dự án Bữa Ăn Học Đường và giờ là Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, tỉnh Bình Phước lần nữa được tiếp cận sáng kiến dinh dưỡng từ Ajinomoto Việt Nam.

Sau Dự án Bữa Ăn Học Đường kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc. Công ty Ajinomto Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên quy mô toàn quốc. Vừa qua ngày 19/09/2023 Bình Phước là tỉnh thành tiếp theo tổ chức hội nghị triển khai.

Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm) thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là hoạt động nhằm chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời hội nghị sẽ giúp các cán bộ nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức để triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương. Sau Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp Tập huấn trực tuyến sử dụng Phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Đồng hành chăm sóc mẹ và bé với Phần mềm dinh dưỡng khoa học

Thực hành chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng khoa học là nền tảng để mẹ khỏe mạnh và bé phát triển đầy đủ. Vì vậy, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em cung cấp Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh, với công thức chế biến chi tiết, đơn giản, người dùng không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Ngoài ra, nhiều chức năng hữu ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác cũng được tích hợp vào website phần mềm.

Các nội dung hữu ích trên đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website  www.dinhduongmevabe.com.vn.

Ajinomoto Việt Nam cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng song hành cùng sáng kiến có giá trị

Với mục đích tồn tại được công bố “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, Ajinomoto Việt Nam đang ngày càng khẳng định thông qua danh mục sản phẩm đa dạng chất lượng cùng nhiều hoạt động đóng góp cộng đồng trong cả lĩnh vực dinh dưỡng và bảo vệ môi trường.

Hạt nêm “Aji-ngon” đậm thịt ngọt xương nhờ thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất tại nhà máy Ajinomoto Long Thành

Doanh nghiệp đang sở hữu hơn 35 chủng loại sản phẩm từ những gia vị quen thuộc như như Bột ngọt “AJI-NO-MOTO”, Hạt nêm “Aji-ngon”, các loại gia vị nêm sẵn “Aji-quick” đến các sản phẩm về thức uống, thực phẩm đáp ứng không chỉ nhu cầu về thể chất mà cả tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng hiện đại, như trà hòa tan “Blendy” thức uống giấm gạo “Vtox”…

Ajinomoto Việt Nam sở hữu đa dạng hơn 35 chủng loại sản phẩm

Các sáng kiến có giá trị của công ty có thể kể đến như Dự án Bữa ăn Học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đã góp phần nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của người dân cùng xã hội Việt Nam. Ajinomoto Việt Nam còn tuân thủ nghiệm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường của Việt Nam. Công ty đã triển khai các sáng kiến giúp bảo tồn tài nguyên nước, giảm thất thoát thực phẩm, giảm thiểu rác thải nhựa và giảm phát thải nhà kính.

 

B.N

 

 

*Nội dung được thực hiện theo D9KKd của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc