(Phụ Nữ Hiện Đại) – Nghề tay trái không chỉ giúp bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi mà còn có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể bên cạnh mức lương chính thức. Thậm chí, đây có thể là nguồn thu nhập giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn trong cuộc sống. Hãy tham khảo 4 nghề tay trái dưới đây để giúp bạn không lo thất nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Dịch thuật

Sự phát triển của internet cũng như các tập đoàn đa quốc gia đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều này sẽ cần một lượng lớn dịch thuật viên trong các ngành nghề và các loại ngôn ngữ từ công việc tiếng Nhật, Anh, Pháp, Hoa, Đức… Chính vì vậy, chỉ cần bạn thành thạo ít nhất một loại ngoại ngữ, bạn có thể nhận dịch tài liệu chuyên ngành hoặc dịch sách, báo, blog ngoài giờ. Trong thực tế, không chỉ có những người học chuyên ngành ngoại ngữ mới có thể kiếm được tiền nhờ nghề tay trái này, mà ngay cả những người học chuyên ngành khác như kỹ thuật, công nghệ cũng có thể kiếm bộn tiền khi dịch tài liệu chuyên ngành.

Chi phí dịch thuật hiện nay cho các tài liệu hoặc các bài báo dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/ trang A4, khoảng 400 chữ. Với những ngôn ngữ ít phổ biến như tiếng Thái, Ả Rập, Italia… thì mức phí còn cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu tận dụng được khả năng ngôn ngữ thì việc kiếm tiền từ dịch thuật có thể còn cao hơn cả việc đi làm văn phòng. Hơn nữa, nếu bạn đang trong giai đoạn thất nghiệp hoặc chờ việc mới thì đây chính là công việc cứu cánh bạn khỏi những rắc rối phát sinh từ việc thiếu thu nhập.

Viết lách

Một gợi ý khác về nghề tay trái cho nhân viên văn phòng chính là viết lách. Ngoài việc cộng tác viết báo, bài blog thông tin cho các trang web vẫn phổ biến từ trước tới nay, bây giờ bạn có thể nhận thêm các công việc viết đánh giá sản phẩm, đánh giá du lịch, quản lý trang fanpage Facebook, Instagram cho các quán café, cửa hàng quần áo… Rất nhiều công ty vừa và nhỏ, hoặc các doanh nghiệp tư nhân nhỏ mong muốn tìm một cộng tác viên hơn là tuyển dụng một nhân viên chính thức bởi chi phí cho một cộng tác viên sẽ thấp hơn của một nhân viên chính thức.

Để có thể tìm được những công việc cộng tác viết lách, điều đầu tiên bạn cần là trang bị kỹ năng sử dụng từ ngữ, ngữ pháp, sự logic và sự sáng tạo. Bên cạnh đó, khả năng bắt “trend”, nhạy bén với xu hướng thị trường cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể dễ dàng theo đuổi công việc thời thượng này. Với những bài viết hấp dẫn, thu hút và có thể giúp người thuê gia tăng doanh thu hoặc nhiều khách hàng hơn, chắc chắn bạn sẽ càng có nhiều cơ hội “tăng giá” cho chính mình. Ngoài ra, hãy tham gia vào những group tuyển dụng Cộng tác viên Content/Copywriter/Content Marketing… trên mạng xã hội, hoặc tìm kiếm trên các diễn đàn tuyển dụng để có thể tìm được những công việc viết lách part-time hoặc freelancer như ý.

Bán hàng online

Kinh doanh online đang là một trong những công việc làm thêm của nhà nhà, người người. Không chỉ thoải mái về thời gian, bán hàng online còn mang đến nguồn lợi nhuận “khủng” nếu bạn có thể lựa chọn được những mặt hàng “hot” theo thị trường. Rất nhiều dân văn phòng lựa chọn bán các sản phẩm như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách hàng hiệu, hoặc chính những đặc sản theo mùa từ chính quê hương của họ trên mạng xã hội và khá “đắt khách”. Khách hàng ở đây có thể bắt đầu từ chính đồng nghiệp, bạn bè của họ. Sau đó, chính những khách hàng thân quen đầu tiên đó sẽ là những người giới thiệu khách đến cho bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả thuế hay phí thuê địa điểm khi kinh doanh online. Điều này sẽ giúp bạn vừa giảm được chi phí bán để thu hút khách hàng, vừa không phải lo lắng các khoản phí hàng tháng khác như nhân sự, địa điểm, điện nước…

Một đặc điểm lợi thế của bán hàng online đó là bạn có thể tự do điều chỉnh thời gian nghỉ hoặc bán mà không phải phụ thuộc bất kỳ ai. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng bạn có thể kiếm thêm được từ 5-10 triệu mỗi tháng, còn nếu bán không thường xuyên, bạn cũng có thể kiếm được 2-3 triệu/tháng. Đây là một nghề đang rất “hot” với dân văn phòng và nếu bạn đang tìm một nghề tay trái lâu dài, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc công việc này.

Cộng tác viên bán bảo hiểm/hồ sơ thi lái xe

Nghề bán bảo hiểm rất phát triển trên thế giới, ở Việt Nam những năm gần đây nghề này cũng đã thu hút khá nhiều người tham gia. Bạn có thể làm cộng tác viên bán bảo hiểm để gia tăng thu nhập. Bạn không cần phải bỏ vốn nhưng vẫn có thu nhập thu về tùy theo từng hợp đồng bạn bán được. Và thu nhập của bạn chính là phần trăm hoa hồng mà công ty bảo hiểm chi trả cho bạn.

Bạn cũng có thể cộng tác với trung tâm đào tạo thi bằng lái xe để làm hồ sơ cho thí sinh và kiêm thêm bán bảo hiểm xe máy, ô tô. Nếu chăm chỉ, tận tình và uy tín trong công việc, bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động ổn định. Công việc bán bảo hiểm hoặc làm hồ sơ thi lái xe có thể lạ lẫm với nhiều người trong chúng ta, song đây lại là một công việc uy tín và có thể theo đuổi lâu dài.

Mỗi nghề tay trái ngoài mang đến nguồn thu nhập thêm thì còn có thể mang đến cho bạn những kỹ năng mới trong công việc. Vậy nên, hãy trang bị cho mình một công việc làm thêm phù hợp để tận dụng thời gian và thỏa mãn niềm đam mê bạn yêu thích nhé.

                                                                                       Huyền Nguyễn

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất